Xuất và sao lưu trình điều khiển trong Windows 10 bằng PowerShell

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem cách bạn có thể xuất và sao lưu Trình điều khiển bằng PowerShell trong Windows 10. Windows 10 đi kèm với PowerShell v 5 là ngôn ngữ dòng lệnh và kịch bản, được xây dựng trên .NET Framework, được thiết kế cho quản trị viên hệ thống, chuyên gia CNTT và các nhà phát triển. Chúng tôi đã xem một loạt bài đăng trong đó chúng tôi thấy cách PowerShell có thể giúp chúng tôi đơn giản hóa việc thực hiện các tác vụ. Bạn có thể cập nhật các định nghĩa của Bộ bảo vệ Windows, danh sách Ổ đĩa, gỡ cài đặt ứng dụng Universal, tìm các tác vụ đã lên lịch, tạo Ảnh hệ thống.

Sao lưu trình điều khiển Windows 10 bằng PowerShell

Đây là cách sao lưu tất cả Trình điều khiển Windows 10 bằng PowerShell.

Bước 1: Mở PowerShell với quyền quản trị. Để làm như vậy, bấm chuột phải vào nút Bắt đầu rồi bấm PowerShell (Quản trị viên). Ngoài ra, nhập PowerShell vào tìm kiếm Bắt đầu, bấm chuột phải vào mục nhập Windows PowerShell, sau đó bấm Chạy với tư cách quản trị viên.

Nhấp vào nút Có khi bạn thấy màn hình Kiểm soát tài khoản người dùng để chạy PowerShell với tư cách quản trị viên

Bước 2: Tại cửa sổ PowerShell, thực hiện lệnh sau:

Xuất-WindowsDriver -Trực tuyến -Destination C:Backup

Trong lệnh trên, thay thế C:Backup bằng vị trí bạn muốn lưu Trình điều khiển đã xuất. Bạn có thể chọn bất kỳ vị trí nào trên máy tính của mình.

Để thực hiện lệnh trên, chỉ cần sao chép và dán hoặc nhập lệnh, sau đó nhấn phím Enter.

Lệnh này có thể mất vài phút để hoàn tất sao lưu Trình điều khiển. Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng File Explorer để điều hướng đến thư mục để xem danh sách các thư mục chứa Driver. Bây giờ bạn có thể cài đặt lại Trình điều khiển trên cùng một máy tính hoặc bất kỳ máy tính tương thích nào khác.

Bây giờ bạn có thể đóng cửa sổ PowerShell.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *