Xóa lịch sử tìm kiếm trong Windows File Explorer

Khi bạn nhập vào hộp Tìm kiếm trong File Explorer của ‘Windows’, một danh sách gợi ý sẽ hiển thị bên dưới hộp. Những đề xuất này là từ lịch sử tìm kiếm trước đó bạn đã nhập.

Điều này có thể hữu ích để tìm kiếm nhanh hơn và dễ dàng hơn, nhưng đôi khi bạn có thể muốn xóa lịch sử đó. Có thể các thành viên khác trong gia đình sử dụng cùng một máy tính và bạn không muốn họ nhìn thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa các cụm từ cụ thể khỏi lịch sử tìm kiếm của Explorer và cách xóa toàn bộ lịch sử trong Windows 7, 8 và 10.

Lưu ý: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gọi chương trình là “File Explorer”, mặc dù nó được gọi là “Windows Explorer” trong Windows 7. Quy trình sau đây sẽ hoạt động cho cả hai.

    Xóa lịch sử tìm kiếm trong Windows File Explorer

Cách xóa cụm từ tìm kiếm File Explorer cụ thể trong File Explorer

Để xóa cụm từ tìm kiếm cụ thể khỏi lịch sử tìm kiếm của bạn trong Windows 7, 8 hoặc 10, hãy bắt đầu nhập cụm từ tìm kiếm đó vào hộp Tìm kiếm. Sau đó, sử dụng phím mũi tên xuống để bắt đầu cuộn qua các thuật ngữ khớp với nội dung bạn đã nhập. Khi bạn đã chọn cụm từ bạn muốn xóa khỏi lịch sử tìm kiếm, hãy nhấn phím “Xóa”.

01_deleting_a_single_item

Cụm từ tìm kiếm sẽ bị xóa mà không cần xác nhận và lần sau khi bạn bắt đầu nhập cụm từ đó, cụm từ đó sẽ không được đề xuất.

02_deleting_current_search

Cách xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm của File Explorer trong Windows 8 và 10

Để dễ dàng xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn trong File Explorer trong Windows 8 và 10, hãy nhấp vào hộp Tìm kiếm rồi nhấp vào tab Tìm kiếm có sẵn.

LƯU Ý: Điều này không hoạt động trong Windows 7-xem phần tiếp theo để biết phương pháp thân thiện với 7.

10_clicking_search_tab

Trong phần Tùy chọn trên tab Tìm kiếm, nhấp vào “Tìm kiếm gần đây” rồi chọn “Xóa lịch sử tìm kiếm”.

11_selecting_clear_search_history

Toàn bộ lịch sử tìm kiếm File Explorer của bạn đã bị xóa và nút Tìm kiếm gần đây chuyển sang màu xám, cho biết bạn không có lịch sử tìm kiếm. Lưu ý rằng không có xác nhận nào trước khi lịch sử bị xóa.

12_recent_searches_grayed_out

File Explorer cũng giữ một danh sách các tệp được truy cập gần đây trong Truy cập nhanh và bạn cũng có thể xóa danh sách nếu bạn quan tâm đến việc ai sẽ thấy những gì bạn đang làm.

Cách xóa cụm từ tìm kiếm cụ thể (hoặc toàn bộ lịch sử tìm kiếm) bằng đăng ký

Việc xóa các cụm từ tìm kiếm riêng lẻ bằng phương pháp trên rất dễ dàng nhưng bạn phải nhớ đủ các cụm từ để tìm kiếm lại. Nếu bạn không nhớ những gì bạn muốn xóa hoặc bạn muốn duyệt qua lịch sử tìm kiếm của mình để xem những gì bạn muốn xóa, bạn có thể sử dụng sổ đăng ký.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm của mình, đây là cách duy nhất để thực hiện trong Windows 7.

Cảnh báo tiêu chuẩn: Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ và việc lạm dụng nó có thể khiến hệ thống của bạn không ổn định hoặc thậm chí không hoạt động được. Đây là một cách hack khá đơn giản và miễn là bạn làm theo hướng dẫn thì bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì. Điều đó nói rằng, nếu bạn chưa từng làm việc với nó trước đây, hãy cân nhắc đọc về cách sử dụng Registry Editor trước khi bắt đầu. Và nhớ sao lưu Registry (và máy tính của bạn!) trước khi thực hiện các thay đổi.

Để bắt đầu, hãy mở Registry Editor bằng cách nhấp vào Bắt đầu và nhập “regedit”. Nhấn Enter để mở Registry Editor và cho phép thay đổi máy tính của bạn.

03_running_regedit

Trong Registry Editor, sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerWordWordWheelQuery

Trong ngăn bên phải, bạn sẽ thấy một danh sách các giá trị được đánh số. Mỗi số là một từ bạn đã tìm kiếm trong File Explorer. Bạn không thể nhìn thấy một cụm từ cho đến khi bạn bấm đúp vào một giá trị, vì vậy hãy làm điều đó ngay bây giờ.

04_double_click_on_value

Thuật ngữ tìm kiếm được liệt kê ở phía bên phải của hộp Dữ liệu giá trị trong hộp thoại Chỉnh sửa giá trị nhị phân bx.

05_search_item_in_value

Nhấp vào “OK” để đóng hộp thoại Chỉnh sửa giá trị nhị phân. Nếu cụm từ bạn vừa xem là cụm từ bạn muốn xóa, hãy nhấp chuột phải vào giá trị và chọn “Xóa”.

06_deleting_value

Hộp thoại cảnh báo sau hiển thị. Việc xóa các giá trị trong khóa WordWheelQuery sẽ không làm hỏng hệ thống của bạn, vì vậy hãy nhấp vào “Có” để xác nhận việc xóa giá trị.

07_confirm_value_delete_dialog

Bạn cũng có thể xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm của File Explorer bằng cách nhấp chuột phải vào khóa WordWheelQuery và chọn “Xóa”.

07a_deleting_wordwheelquery_key

Đóng Registry Editor bằng cách đi tới Tệp > Thoát hoặc bằng cách nhấp vào “X” ở góc trên bên phải của cửa sổ.

08_closing_registry_editor

Cụm từ tìm kiếm bạn đã xóa trong sổ đăng ký sẽ không còn hiển thị dưới dạng đề xuất khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm của mình.

09_search_item_gone_from_history

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *