Xem tivi trực tuyến với VLC, Danh sách kênh VLC FPT mới nhất

Xem Tivi Online trên VLC với list kênh FPT mới nhất

Như tiêu đề bài viết của tôi đã đề cập. Hầu hết các máy tính ngày nay, bao gồm cả máy tính để bàn và máy tính xách tay, đều được kết nối với internet. Việc khai thác những thứ mang lại từ Internet là rất nhiều. Trong bài viết này mình giới thiệu một cách sử dụng máy tính nối mạng để xem được số lượng lớn các kênh truyền hình, mặt khác tốc độ và chất lượng được cải thiện hơn rất nhiều so với xem trực tiếp trên trình duyệt.

Cách xem tivi này sử dụng phần mềm VLC nổi tiếng với chức năng nghe nhạc, xem phim trên máy tính. Mọi thứ vô cùng đơn giản: Chỉ cần cài đặt phần mềm VLC trên thiết bị và tải list kênh VLC mới nhất từ ​​FPT là bạn đã có thể xem Tivi Online không lo giật lag.

phần mềm VLC

Một điểm nổi bật là đối với sinh viên hoặc những nơi không có TV thì việc xem bóng đá rất khó khăn, mạng Sopcast chậm và lag. Vì vậy, xem TV với VLC là rất hữu ích. Tuy nhiên hầu hết chỉ hoạt động với mạng FPT.

1. Tải phần mềm VLC về máy tính và cài đặt

Những bạn nào đã cài đặt VLC trên máy tính có thể bỏ qua bước này để xem bước tiếp theo.

//////// Bạn tải trực tiếp bản VLC từ trang chủ của phần mềm: DOWNLOAD VLC .////////

Tệp đã tải xuống sẽ có tên sau: vlc-2.0.8-win32.exe.

Trong phần Download trên trang chủ phần mềm chỉ có 1 link tải VLC cho Windows. Và mình cài trên win 64bit hoàn toàn OK nên các bạn yên tâm. Ngoài ra VLC còn có phiên bản dành cho MAC, tuy mình chưa có dịp sử dụng MAC OS nhưng có lẽ cách làm cũng không khác mấy so với trên Windows.

Bạn tải VLC cho Mac.

Các bước cài đặt rất đơn giản:

  • Bấm đúp vào tệp vlc-2.0.8-win32.exe đã tải xuống để cài đặt. (Nếu có bất kỳ lỗi nào, hãy thử lại bằng cách nhấp chuột phải và chọn Chạy với tư cách Quản trị viên.)
  • Giao diện cài đặt tương tự như các ứng dụng khác. Bạn nhấn NEXT để tiếp tục.
  • Cài đặt xong nhấn Finish.

2. Tải danh sách kênh VLC xem Tivi Online cho mạng FPT

Sau khi hoàn thành bước tải và cài đặt VLC ở trên. Bây giờ bạn chỉ cần tải danh sách kênh này về là có thể xem tivi trực tuyến.

  • Tải xuống danh sách kênh VLC Fpt từ liên kết sau: DOWNLOAD
  • Giải nén ra thư mục tải về sẽ có 3 file, mỗi file sẽ là danh sách các kênh xem Online TV.
  • Bạn chọn 1 file (mình hay mở LIST TV_TUYEN.m3u)
  • Click chuột phải => Chọn Open with => Chọn mở bằng VLC.
  • Giao diện phần mềm hiện ra như hình bên dưới:

Xem tivi với VLC

  • Lưu ý các kênh có thể không hoạt động trong các thời điểm khác nhau, khi đó bạn nên chuyển sang danh sách khác trong 3 kênh trên để thử.

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cách xem Tivi Online bằng phần mềm VLC. Nếu bạn cũng mê bóng đá như mình thì cách xem này bằng VLC + Sopcast là 2 công cụ rất quen thuộc. Thích thích…

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *