WMI (WmiPrvSE.exe) là gì? – WmiPrvSE.exe sử dụng CPU cao trên Windows 10

WMI (WmiPrvSE.exe) là gì?

WMI Host WmiPrvSE là một quy trình quản lý máy chủ Windows được các nhà phát triển sử dụng cho mục đích giám sát.

Hiện tượng này thường thấy trên môi trường sản xuất Sau khi nâng cấp Windows 7 lên 10, nhiều người dùng nhận thấy việc sử dụng CPU khiến hệ thống bị lag, nóng và chậm. Dự đoán cá nhân của tôi là vấn đề là do hành vi bất thường của dịch vụ không tuân theo khuôn mẫu mà nó phải tuân theo.

Để khắc phục sự cố này, chúng ta sẽ chạy một số lệnh cơ bản trong cửa sổ lệnh và khởi động lại Windows Management Service Instrumentation.

Sửa chữa các tập tin bị hỏng

Tải xuống và chạy Reimage Plus để quét, sửa chữa và khôi phục các tệp bị hỏng và bị thiếu từ đây, sau đó xem mức sử dụng của WMIPrvSE có giảm không. Nếu không, hãy thử các giải pháp được liệt kê dưới đây.

Khởi động lại Windows Management Instrumentation Service

Giữ phím Windows và nhấn R . Trong hộp thoại Run; gõ dịch vụ.msc

Dịch vụ

Từ bảng dịch vụ; Xác định vị trí Dịch vụ thiết bị quản lý Windows, Điều tôi thường làm là nhấp vào bất kỳ dịch vụ nào rồi nhấn phím W để đến các dịch vụ bắt đầu bằng Word W. Sau đó, quét nhanh để tìm dịch vụ đó. mà tôi muốn.

WmiPrvSE

Bây giờ chọn Khởi động lại để khởi động lại dịch vụ. Bạn cũng có thể dừng dịch vụ từ đây nếu muốn nhưng không khuyến khích. Vì vậy, hãy để nó chạy và chúng tôi sẽ khắc phục sự cố sử dụng CPU cao với quy trình này.

Khởi động lại các dịch vụ liên quan khác

Sau khi hoàn tất, hãy di chuột qua góc dưới cùng bên trái trên nút Bắt đầu và thực hiện (Nhấp chuột phải) vào nút đó. Menu ngữ cảnh sẽ mở ra; Chọn Dấu nhắc lệnh (Quản trị viên) từ đây.

WmiPrvSE1

Trong cửa sổ nhắc lệnh mở ra; Gõ lần lượt các lệnh sau; Sau mỗi lệnh nhấn phím Enter.

dừng mạng iphlpsvc
dừng mạng wscsvc
dừng mạng Winmgmt
bắt đầu mạng Winmgmt
bắt đầu mạng wscsvc
bắt đầu mạng iphlpsvc

2015-10-26_04001

Sau khi hoàn thành; Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra. Điều này sẽ cho phép quá trình chậm lại đáng kể và CPU sẽ trở lại sử dụng bình thường. Nếu không, hãy tiếp tục phương pháp tiếp theo bên dưới.

Xác định vị trí quy trình bằng Trình xem sự kiện và Gỡ cài đặt nó

Mở Trình xem sự kiện. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc phiên bản cũ hơn, hãy tìm kiếm Trình xem sự kiện trong Menu Bắt đầu rồi mở nó. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8/8.1 hoặc 10, chỉ cần nhấn phím Logo Windows + X để mở Menu WinX, sau đó nhấp vào Trình xem sự kiện trong Menu WinX.

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 1

Nhấp vào Xem trên thanh công cụ ở đầu cửa sổ Trình xem sự kiện và bật tùy chọn Hiển thị nhật ký phân tích và gỡ lỗi.

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 2

Trong ngăn bên trái của cửa sổ, điều hướng đến Nhật ký ứng dụng và dịch vụ > Microsoft > Windows > WMI-Activity.

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 3

Bấm đúp vào Hoạt động WMI để mở rộng nội dung của nó và bấm Hoạt động trong danh sách nội dung của nó để mở nhật ký hoạt động của nhà cung cấp WMI.

Tìm kiếm bất kỳ lỗi nào và khi bạn tìm thấy một lỗi, hãy nhấp vào lỗi đó để hiển thị thông số kỹ thuật của nó ở cuối cửa sổ.

Trong tab Chung của thông số kỹ thuật của lỗi mà bạn đã nhấp vào, hãy tìm từ ClientProcessId và khi bạn tìm thấy từ đó, hãy lưu ý hoặc ghi nhớ (các) số – chẳng hạn như 1079 – theo sau nó.

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 4

Đóng Trình xem sự kiện và mở Trình quản lý tác vụ. Giữ phím Windows và nhấn R. Trong hộp thoại Run, nhập taskmgr và nhấn OK. Điều hướng đến tab Dịch vụ và tìm dịch vụ có cùng ID tiến trình (PID) với số lượng tuân theo thuật ngữ ClientProcessID.

2015-12-11_120924

Dịch vụ có ID tiến trình tương ứng là thủ phạm, vì vậy khi bạn tìm thấy dịch vụ đó, hãy tắt nó ngay lập tức, sau đó truy cập Bảng điều khiển > Chương trình & Tính năng và gỡ cài đặt chương trình mà dịch vụ thủ phạm đã gửi. Khi chương trình đã được gỡ cài đặt, Máy chủ của Nhà cung cấp WMI sẽ trở lại sử dụng một lượng CPU cực kỳ nhỏ.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *