Windows tự động khởi động lại mà không có cảnh báo

Kể từ khi phát hành Windows XP, Microsoft đã thiết kế Windows để tự động khởi động lại mỗi khi xảy ra lỗi, chẳng hạn như BSoD. Mặc dù điều này có thể tốt cho các lỗi không thường xuyên, nhưng người dùng gặp lỗi có thể muốn xác định lỗi để khắc phục sự cố.

Sửa lỗi tự khởi động lại

Dưới đây là các bước về cách tắt và bật tính năng này trong Windows XP, Vista, 7 và 8.

 • Từ Desktop, nhấp chuột phải vào My Computer.
 • Nhấp vào tùy chọn Thuộc tính.
 • Trong cửa sổ Thuộc tính hệ thống, nhấp vào tab Nâng cao hoặc liên kết Cài đặt hệ thống nâng cao.
 • Trong Nâng cao, nhấp vào nút Cài đặt bên dưới Khởi động và Phục hồi
 • Trong cửa sổ Khởi động và Phục hồi, bỏ chọn Tự động khởi động lại.
 • Nhấp vào OK.
 • Bây giờ nếu máy tính phát sinh lỗi, nó sẽ không tự khởi động lại và sẽ hiển thị thông báo lỗi, rất có thể là BSoD.

  Sự cố hoặc lỗi phần cứng

  Chú ý: Một số bước dưới đây yêu cầu bạn phải bật máy tính của mình. Khi làm việc bên trong máy tính, hãy thận trọng với ESD.

  Bất kỳ thành phần phần cứng nào bị lỗi trong máy tính của bạn đều có thể khiến máy tính của bạn phát sinh lỗi bất ngờ hoặc khởi động lại mà không có cảnh báo. Nếu gần đây bạn đã thử thêm một thiết bị phần cứng mới, hãy xóa thiết bị đó để đảm bảo thiết bị đó không gây ra sự cố cho bạn.

  Đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ xung đột phần cứng nào bằng cách xem Trình quản lý thiết bị Device Manager để tìm lỗi.

  Trình điều khiển phần cứng cũng có thể gây ra vấn đề này. Nếu gần đây bạn đã cài đặt trình điều khiển phần cứng mới, bạn có thể muốn thử phiên bản cũ hơn của các trình điều khiển đó. Bạn có thể tìm thêm thông tin và trợ giúp về trình điều khiển máy tính của mình trên trang trình điều khiển của chúng tôi.

  Nếu bạn đã cập nhật trình điều khiển và loại bỏ bất kỳ phần cứng nào có thể gây ra sự cố này và việc khởi động lại ngẫu nhiên tiếp tục xảy ra, thì có thể bộ nhớ trong máy tính bị hỏng.

  Cuối cùng, các thiết bị phần cứng không được cài đặt đúng cách trong máy tính cũng có thể gây ra tình trạng khởi động lại ngẫu nhiên. Đảm bảo rằng tất cả các dây cáp và thẻ mở rộng được kết nối đúng cách bên trong máy tính. Cách tốt nhất để xác định điều này là ngắt kết nối và kết nối lại tất cả các cáp và card mở rộng.

  Virus máy tính

  Virus máy tínhMột số vi-rút máy tính, chẳng hạn như vi-rút blaster, được thiết kế để khởi động lại máy tính của bạn mà không có cảnh báo. Thông thường các loại virus này sẽ khởi động lại máy tính sau mỗi 5, 10, 15 hoặc 30 phút kể từ khi máy tính khởi động.

  Nếu bạn cho rằng máy tính của mình có vi-rút, hãy đảm bảo rằng chương trình chống vi-rút đã được cài đặt trên máy tính của bạn và các định nghĩa của trình quét vi-rút được cập nhật.

  Vấn đề liên quan đến nhiệt

  Theo dõi nhiệt độ CPU máy tínhHầu hết các máy tính ngày nay được thiết kế

  Hầu hết các máy tính ngày nay được thiết kế để tự động tắt hoặc khởi động lại nếu bộ xử lý, thẻ video hoặc các thiết bị khác trong máy tính quá nóng. Nếu gần đây bạn nghe thấy bất kỳ tiếng động bất thường nào phát ra từ máy tính của mình, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy quạt không hoạt động, điều này có thể khiến các bộ phận phần cứng quá nóng. .

  Trước tiên, hãy xác minh quạt cấp nguồn đang hoạt động bằng cách kiểm tra mặt sau của máy tính và thấy rằng quạt đang di chuyển nói chung, cũng như di chuyển nhanh và trơn tru (nghĩa là không bị lắc hoặc cào). bên trong nguồn điện). Đối với tất cả các quạt khác trong máy tính, bạn cần mở máy tính và xác minh tất cả các quạt đang hoạt động (ví dụ: quạt bộ xử lý, quạt video và quạt vỏ máy).

  Súng đo nhiệt độ, như trong hình, cũng có thể được sử dụng để giúp đánh giá mức độ nóng của các thành phần phần cứng hoặc mạch tích hợp bên trong máy tính.

  Mẹo: Nếu BIOS của bạn theo dõi tốc độ hoặc RPM của quạt, hãy vào Thiết lập CMOS và xác minh rằng nó không báo cáo bất kỳ lỗi nào.

  Ghi chú: Nếu đây là máy tính xách tay, thì cũng có một quạt nằm ở hai bên của máy tính xách tay có thể được kiểm tra. Đảm bảo rằng quạt này đang thổi không khí ra khỏi máy tính xách tay và kiểm tra xem bạn có cảm nhận được luồng khí nóng từ máy tính xách tay hay không. Bạn cũng có thể cân nhắc mua một tấm làm mát nếu bạn thấy máy tính xách tay của mình đang nóng lên.

  Phát hành với hệ điều hành

  Nếu sau khi làm theo từng gợi ý ở trên, máy tính của bạn tiếp tục khởi động lại, bạn có thể gặp sự cố với hệ điều hành Microsoft Windows. Để giúp xác định xem đây có phải là trường hợp của bạn hay không, hãy thử các bước bên dưới.

 • Khởi động lại máy tính và vào CMOS setup khi máy tính bắt đầu khởi động.
 • Sau khi bạn đã tải máy tính vào thiết lập CMOS, hãy để máy tính ở chế độ chờ trong vài phút.
 • Nếu máy tính không khởi động lại sau khi chạy không tải trong CMOS và bạn đã thử các giải pháp khác trên trang này, bạn có thể thử kích hoạt điểm khôi phục trước đó trong Windows trước khi sự cố bắt đầu. Nếu kích hoạt điểm khôi phục trước đó không hoạt động hoặc không có điểm khôi phục nào để kích hoạt, bạn có thể phải cài đặt lại Microsoft Windows .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *