Windows 10 không nhận ra ổ cứng thứ hai

Trước đây, một ổ cứng đủ tốt để lưu trữ dữ liệu, tệp, bài hát, video, v.v… nhưng giờ đây với sự gia tăng hoạt động tải xuống và xu hướng lưu ảnh và video gia đình trên PC Windows của bạn, dung lượng ổ cứng Có thể bị mất. Đó là lý do tại sao nhiều người chọn gắn ổ cứng thứ hai vào máy tính của họ. Nhưng một vấn đề phổ biến gặp phải là Windows của bạn không nhận ra ổ đĩa thứ hai mà bạn đã cài đặt. Nếu bạn đang phải đối mặt với một vấn đề như vậy, có thể một cái gì đó ở đây trong bài đăng này có thể giúp bạn.

Hướng dẫn sửa lỗi Windows không nhận ổ cứng thứ 2

1. Kiểm tra xem ổ cứng có bị hư không

Đây có lẽ là công việc đầu tiên bạn nên làm. Nếu không, cuối cùng bạn sẽ lãng phí thời gian quý báu của mình vào vấn đề này. Nếu ổ cứng của bạn đã cũ và bị bám một lớp bụi dày hoặc bị hỏng, nó sẽ không hoạt động như bình thường. Vì vậy, trước khi cài đặt nó trên máy tính của bạn, hãy kiểm tra nó.

2. Xem cài đặt kết nối

Để sử dụng ổ cứng với máy tính, bạn cần kết nối hai dây khác nhau. Cáp SATA sẽ nằm giữa bo mạch chủ và ổ cứng. Cáp SATA thứ hai sẽ nằm giữa đĩa cứng và SMPS hoặc bất kỳ nguồn nào khác mà nó có thể lấy Nguồn từ đó. Nếu bạn mắc bất kỳ lỗi nào, máy tính của bạn sẽ không thể phát hiện ổ cứng. Ngoài ra, bạn nên cắm cáp SATA vào đúng cổng trên bo mạch chủ.

3. Sử dụng trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị

Windows 10 không nhận ra ổ cứng thứ hai

Trình khắc phục sự cố là một tính năng sẵn có của Windows được liệt kê trong Pa-nen Điều khiển. Bạn có thể chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị và xem liệu nó có thể khắc phục sự cố không.

4. Quét các thay đổi phần cứng

Mở Trình quản lý thiết bị. Để làm như vậy, hãy mở menu Win + X và nhấp vào nó. Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải vào Ổ đĩa và chọn Quét các thay đổi phần cứng.

Windows 10 không nhận ra ổ cứng thứ hai

Nó sẽ giúp.

5. Kiểm tra tình trạng thiết bị

Chạy devmgmt.msc để mở Trình quản lý thiết bị. Mở rộng ổ đĩa . Nhấp chuột phải vào tất cả những gì được liệt kê ở đó, chọn Thuộc tính và kiểm tra trạng thái thiết bị. Nên nói – Thiết bị đang hoạt động bình thường. Nếu không, hãy cập nhật chương trình cơ sở để cập nhật trình điều khiển thiết bị. Hoặc bạn có thể chọn Gỡ cài đặt và sau khi khởi động lại, hãy kết nối ổ cứng và chọn Quét các thay đổi phần cứng tại đây.

6. Cài đặt trình điều khiển thiết bị phù hợp

Nếu bạn đang sử dụng các nhà sản xuất đĩa cứng khác, bạn có thể muốn kiểm tra xem bạn đã cài đặt đúng trình điều khiển thiết bị chưa. Nếu bạn cũng có thể muốn cập nhật Trình điều khiển thiết bị hiện có của mình lên phiên bản mới nhất hiện có.

7. Khởi tạo đĩa

Nếu trong bảng điều khiển Quản lý đĩa, bạn thấy đĩa không xác định hoặc không được khởi tạo hiển thị, hãy nhấp chuột phải vào đĩa đó và chọn Khởi tạo đĩa. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành. Giúp cái này?

Hy vọng những gợi ý ở đây sẽ giúp bạn.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *