Windows 10 Build 17713 có nhiều tính năng mới

Microsoft hiện đang triển khai bản xem trước Windows 10 mới cho Người dùng nội bộ Windows trong Fast Ring. Windows 10 Build 17713 đi kèm với những thay đổi quan trọng đối với trình duyệt Edge và Notepad.

Windows 10 Insider Preview build 17713, theo nhà sản xuất phần mềm, mang lại nhiều cải tiến cho Microsoft Edge, chẳng hạn như tự động phát trên cơ sở mỗi trang, tra cứu từ và thay đổi đối với trình đọc PDF. Bạn cũng sẽ tìm thấy các thay đổi đối với Notepad như phóng to văn bản và số dòng bằng cách ngắt từ. Hỗ trợ Windows Hello cho máy tính để bàn từ xa, đăng nhập web và các tùy chọn đăng nhập nhanh hơn. Các cải tiến về Windows Defender Application Guard và Windows Ink, v.v.

Có gì mới trong Windows 10 build 17713

Dưới đây là những thay đổi trong bản xem trước Windows 10 Redstone 5 mới nhất sẽ ra mắt vào cuối năm nay:

Cải tiến Microsoft Edge

Microsoft Edge có các điều khiển tự động phát phương tiện mới. Cuối cùng, bạn có thể định cấu hình điều này để kiểm soát quyền tự động phát trên cơ sở từng trang. Nó có sẵn trong “Quyền truy cập trang web” và bạn sẽ cần nhấp vào “quản lý quyền” để bắt đầu.

Microsoft Edge đang có một tính năng khác cho phép bạn tìm kiếm định nghĩa cho các từ trong Reading View, Books và PDF. Ngoài các thay đổi đã nói ở trên, thanh công cụ trong tài liệu PDF giờ đây sẽ hiển thị các mô tả văn bản cho các biểu tượng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Microsoft đang cải thiện công cụ kết xuất của trình duyệt Edge mà chúng tôi đã đưa vào một loạt các bản sửa lỗi hiệu suất kết xuất với bản dựng này. Microsoft nói rằng bạn sẽ thấy ít trang trống hơn khi điều hướng qua các tệp PDF.

Sổ tay cải tiến

Windows 10 build 17713 bao gồm phiên bản cập nhật của ứng dụng Notepad. Trong phiên bản mới này, bạn sẽ nhận thấy những cải tiến đáng kể đối với trải nghiệm tìm và thay thế. Có một tùy chọn mới để thực hiện tìm kiếm và thay thế cho hộp thoại tìm, đồng thời ứng dụng hiện ghi nhớ các giá trị và trạng thái hộp kiểm đã nhập trước đó và tự động điền chúng vào lần tiếp theo bạn mở hộp thoại tìm.

Ngoài ra, khi bạn đã chọn văn bản và mở hộp thoại tìm kiếm, Notepad giờ đây sẽ tự động điền vào trường tìm kiếm bằng văn bản đã chọn.

Trong menu View và một tùy chọn Zoom mới đã được thêm vào để phóng to và thu nhỏ tài liệu văn bản. Mức thu phóng hiện tại được hiển thị trên thanh trạng thái.

Bạn cũng có thể sử dụng Ctrl + Plus , Ctrl + Minus và Ctrl + Mouse Wheel để phóng to và thu nhỏ và sử dụng Ctrl + 0 để khôi phục mức thu phóng về mặc định.

Ngoài ra, Notepad hiện hỗ trợ khả năng hiển thị số dòng và số cột khi bật tính năng đóng gói từ. Bạn có thể sử dụng Ctrl + Backspace để xóa từ trước đó và các phím mũi tên để bỏ chọn văn bản trước rồi di chuyển con trỏ.

Mực Windows

Trải nghiệm viết tay cũng đã được cập nhật, bắt đầu từ bản dựng 17713, chữ viết tay được nhúng giờ đây sẽ là trải nghiệm mặc định cho đầu vào bằng bút trong các ứng dụng hiện đại. Chỉ cần nhấn vào một vùng văn bản, chẳng hạn như hộp tìm kiếm, và nó sẽ mở rộng để cung cấp cho bạn một khu vực thoải mái để viết.

đăng nhập web

Ngoài ra, đối với các tổ chức, Windows 10 hiện hỗ trợ “Đăng nhập bằng web”, một cách mới để đăng nhập vào PC Windows của bạn. Web Signing cho phép hỗ trợ đăng nhập Windows cho các nhà cung cấp không liên kết với ADFS (ví dụ: SAML).

Đăng nhập nhanh hơn

Trên không gian làm việc của thiết bị dùng chung, bắt đầu với Windows 10 build 17713, quản trị viên có thể bật “Đăng nhập nhanh”, cho phép người dùng đăng nhập vào máy tính dùng chung rất nhanh.

Bộ bảo vệ ứng dụng Windows Defender

Trình bảo vệ ứng dụng của Bộ bảo vệ Windows giới thiệu một giao diện mới trong Bảo mật Windows để kích hoạt tính năng này mà không phải thay đổi cài đặt Sổ đăng ký trên Bảo mật Windows > Kiểm soát ứng dụng & trình duyệt và trong “Duyệt cách ly”, nhấp vào liên kết Cài đặt Bộ bảo vệ Windows Bảo vệ ứng dụng trong Trình duyệt bị cô lập. Sau đó khởi động lại thiết bị của bạn, chọn liên kết Thay đổi cài đặt Bảo vệ ứng dụng, sau đó điều chỉnh cài đặt nếu muốn.

Tải xuống Windows 10 bản dựng 17713

Mặc dù không có tệp ISO cho Windows 10 build 17713, nhưng bản cập nhật có sẵn ngay lập tức thông qua vòng Fast for PC. Bản xem trước này sẽ tự động tải xuống và cài đặt trên thiết bị của bạn nhưng bạn luôn có thể buộc cập nhật từ Cài đặt > Cập nhật & bảo mật > Windows Update và nhấp vào nút Kiểm tra bản cập nhật.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *