Windows 10 Build 16241 dành cho Người dùng nội bộ Windows

Hôm nay, Microsoft đã phát hành một phiên bản Windows 10 Insider Preview khác. Windows 10 Build 16241 đại diện cho bản cập nhật dành cho nhà phát triển Windows 10 sắp tới, có tên mã là “Redstone 3” hiện có sẵn cho Người dùng nội bộ Fast Ring. Bản dựng này đi kèm với một số cải tiến quan trọng. Hãy xem những gì mới.

Nhật ký thay đổi có các cải tiến và cập nhật sau

Windows 10 Build 16241 dành cho Người dùng nội bộ Windows

Cải tiến Windows Shell

Khôi phục mật khẩu và mật khẩu của bạn từ màn hình khóa: Các giải pháp Tự phục vụ cho phép người dùng cuối, giải phóng quản trị viên bộ phận trợ giúp/trợ lý CNTT và tiết kiệm tiền cho các tổ chức. Đặt lại mật khẩu tự phục vụ trên đám mây (Cloud SSPR) hiện là một tính năng phổ biến của Azure AD Premium (AADP) và bây giờ chúng tôi muốn tiến thêm một bước nữa – Tích hợp Windows. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản AADP hoặc MSA và thấy mình bị kẹt ở màn hình đăng nhập, giờ đây bạn có thể đặt lại mật khẩu và mã PIN của mình ngay từ đây. Chỉ cần nhấp vào nút “Đặt lại mật khẩu” (đối với mật khẩu) / “Tôi quên mã PIN” (đối với mã PIN) và bạn sẽ được nhắc đi qua dòng AAD hoặc MSA để đặt lại. Sau khi thiết lập lại, bạn sẽ được đưa trở lại màn hình đăng nhập nơi bạn có thể đăng nhập bằng thông tin đăng nhập bạn vừa hoàn thành.

Tinh chỉnh Vật liệu Acrylic: Chúng tôi đã nghe phản hồi của bạn và trong Bản dựng hôm nay, bạn sẽ nhận thấy chúng tôi đã làm mềm lớp nhiễu của Vật liệu Acrylic. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một so sánh song song về tình trạng của nó và hiện tại. Điều này sẽ có hiệu lực trong bất kỳ giao diện người dùng và ứng dụng dựa trên XAML nào có thể nhìn thấy Vật liệu acrylic nhắm mục tiêu Build 16241 trở lên

Hình ảnh

 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ngăn thẻ hồ sơ trong trải nghiệm chơi trò chơi Xbox Live trong trò chơi.
 • Chúng tôi cũng đã khắc phục sự cố khiến Trò chơi bị treo khi phát sóng.

Trình quản lý tác vụ được cải thiện

Chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi về thiết kế đối với phần GPU của tab Hiệu suất:

 • Tên GPU hiện được hiển thị ở bên trái của tab Hiệu suất cho từng GPU.
 • Hiện tại, chúng tôi đã đặt mặc định cho chế độ xem đa công cụ, hiển thị màn hình Hiệu suất cho bốn công cụ GPU hoạt động mạnh nhất. Thông thường, bạn sẽ thấy biểu đồ cho các công cụ 3D, Sao chép, Video và Mã hóa Video. Nhấp chuột phải vào biểu đồ để chuyển về chế độ xem một động cơ.
 • Hiện có tổng bộ nhớ văn bản GPU ngoài bộ đếm văn bản chuyên dụng và được chia sẻ ở cuối tab Hiệu suất.
 • Phiên bản Direct X hiện tại cũng có các tính năng DX được hỗ trợ ở mức cao nhất.

Chúng tôi đã cải tiến cách gắn nhãn các quy trình Microsoft Edge trong Trình quản lý tác vụ: Trong Bản dựng 16226, chúng tôi đã giới thiệu nhóm các quy trình ứng dụng lại với nhau trong Trình quản lý tác vụ. Đối với Microsoft Edge, các quy trình tab được gắn nhãn trong Trình quản lý tác vụ với tiêu đề trang của chúng.

Nếu bạn đang trong vòng gọi nhanh của Người dùng nội bộ Windows, hãy đi tới Cài đặt -> Cập nhật & bảo mật -> Windows Update -> Kiểm tra các bản cập nhật.

Chúng tôi được biết từ bạn rằng các quy trình Microsoft Edge khác có thể sử dụng nhãn tốt hơn. Bắt đầu từ Bản dựng 16241, các quy trình bổ sung (chẳng hạn như trình biên dịch Chakra JIT, dịch vụ giao diện người dùng và Trình quản lý) hiện được gắn nhãn trong Trình quản lý tác vụ. Chúng tôi sẽ tiếp tục sửa đổi các nhãn này dựa trên phản hồi.

Cải tiến thực tế hỗn hợp:

 • Hỗ trợ bộ điều khiển chuyển động thực tế hỗn hợp USB (Sắp có hỗ trợ không dây/Bluetooth!)
 • Cải thiện độ tin cậy của kết nối (Mã lỗi 43 trong Trình quản lý thiết bị).
 • Chúng tôi đã cập nhật biểu tượng Cổng thông tin thực tế hỗn hợp.
 • Chúng tôi đã cập nhật trải nghiệm dịch chuyển tức thời để làm cho điều này trở nên trực quan và trực tiếp hơn.
 • Chúng tôi cũng đã cải thiện độ ổn định của tai nghe trong phiên Thực tế kết hợp của bạn.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố khi Hill ở cạnh ngôi nhà trên vách đá lấp lánh.
 • Chúng tôi cũng đã sửa lỗi âm thanh của HoloTour hiện có thể bị tắt khi chuyển đổi giữa các ứng dụng và ngôi nhà vách đá.
 • Chúng tôi cũng đã cố định các lệnh ngôn ngữ để hoạt động trong các phiên bản ứng dụng độc quyền.
 • Chúng tôi cũng đã cải thiện trải nghiệm để giờ đây chúng tôi có thể tải Môi trường một cách hiệu quả mà không cần màn hình đen trong khi khởi động.
 • Cổng thực tế hỗn hợp thông báo rõ ràng cho người dùng rằng tai nghe yêu cầu USB 3.0.
 • Cải thiện hỗ trợ cho ASMedia và các bộ điều khiển USB của bên thứ ba khác
 • Truyền phát video 4K 360 cũng đã được cải thiện trong bản dựng này.
 • Nâng cấp 3G: chúng tôi đã khắc phục nhiều sự cố khác nhau với tai nghe 3G và bộ điều khiển để giúp khởi động sự phát triển của bạn.
 • Hình ba chiều tích hợp trong Cliff House hiện được hiển thị theo đúng thứ tự.
 • Chúng tôi cũng đã khắc phục sự cố màn hình đen hiển thị khi môi trường đang tải.
 • Chúng tôi đã sửa chu kỳ ngủ của tai nghe để điều chỉnh theo các hoạt động của người dùng.
 • Chúng tôi cũng đã khắc phục sự cố để cho phép người dùng chia sẻ ảnh chụp Thực tế kết hợp lên Facebook.

Tối ưu hóa giao hàng:

Tối ưu hóa phân phối đã trở thành đồng nghĩa với “Peer-to-peer” nhưng ít người biết rằng nó cũng được sử dụng làm trình tải xuống chính cho nội dung được tải xuống từ Windows Update và Windows Store. Tối ưu hóa phân phối, ngay cả khi không có P2P, là yếu tố giúp tải xuống từ Windows Store nhanh hơn và khiến việc tải xuống các bản cập nhật Tính năng và Chất lượng trở nên đáng tin cậy hơn. Phù hợp với điều này, trang cài đặt chính – hiện có tiêu đề “Tối ưu hóa phân phối” – cho biết rằng mặc dù bạn có thể bật hoặc tắt chức năng P2P nhưng trang này vẫn sử dụng Tối ưu hóa phân phối khi tải xuống các bản cập nhật và ứng dụng trực tiếp từ máy chủ nội dung của Microsoft. Bạn có thể truy cập trang này qua Cài đặt > Cập nhật & bảo mật > Windows Update trong “Tùy chọn nâng cao” và sau đó “Tối ưu hóa phân phối .

Bảng điều khiển Windows & Bash trên Windows

Linux của Canonical Distro hiện đã có trong Windows Store và có thể được tải xuống và cài đặt trên mọi bản dựng Windows 10 Insider Preview >= Build 16215!

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *