Vô hiệu hóa webcam trong Windows 10/8/7

Hầu hết máy tính xách tay và máy tính xách tay đều được tích hợp webcam cho phép bạn chạy trò chuyện video, nhận dạng khuôn mặt để xác thực đăng nhập, v.v. Do việc sử dụng rộng rãi các webcam này, chúng luôn là mục tiêu để tin tặc ghi lại và đánh cắp thông tin cá nhân. thông tin. Để tránh những trường hợp sử dụng không mong muốn này, các nhà phát triển đã bao gồm một đèn LED nhỏ bên cạnh webcam sẽ sáng khi webcam đang chạy. Nhưng nó có thực sự an toàn?

Hiểu Webcam trong Windows 10/8/7

Hôm nay Thuthuatmaytinh.vn sẽ hướng dẫn các bạn tắt hoàn toàn Webcam trên Windows.

Để tắt mô-đun webcam trên máy tính của bạn, chúng tôi sẽ sử dụng công cụ Trình quản lý thiết bị trong Windows. Đầu tiên, nhấn “Win ​​+ R“, gõ devmgmt.msc và nhấn nút Enter để mở Device Manager. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8, chỉ cần nhấn “Win ​​+ X” để mở menu Power User và chọn tùy chọn “Device Manager”.

Vô hiệu hóa-webcam-device-manager

Trong Trình quản lý thiết bị, tìm “Thiết bị hình ảnh” và nhấp đúp vào nó để hiển thị tùy chọn “Webcam tích hợp”. Nếu bạn đang sử dụng webcam có gắn USB, tên của thiết bị sẽ giống như “USB Camera”.

Lưu ý: Tùy thuộc vào webcam của bạn, mô-đun webcam cũng có thể xuất hiện ở các vị trí khác của Trình quản lý thiết bị, chẳng hạn như Thiết bị hệ thống, Bộ điều khiển Bus nối tiếp vạn năng, v.v.

Webcam vô hiệu hóa thiết bị hình ảnh

Bây giờ, nhấp chuột phải vào “Webcam tích hợp” và chọn tùy chọn “Tắt” để tắt hoàn toàn webcam tích hợp hoặc USB đính kèm trên máy tính của bạn.

Tắt-webcam-chọn-tắt

Tại thời điểm này, bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo rằng thiết bị mục tiêu sẽ ngừng hoạt động. Vì đây là những gì chúng tôi muốn thực hiện, hãy nhấp vào nút “Có” để kết thúc quá trình.

Tắt-webcam-cảnh báo-tin nhắn

Khi webcam đã bị tắt, Trình quản lý Thiết bị sẽ hiển thị một biểu tượng mũi tên nhỏ bên cạnh mô-đun webcam hiển thị trực quan thiết bị đã tắt.

Tắt-webcam-đã tắt

Nếu bạn muốn bật lại webcam tích hợp, chỉ cần mở Trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào mô-đun webcam và chọn tùy chọn “Bật”.

Tắt-bật webcam

Đó là tất cả những gì cần làm và thật đơn giản để vô hiệu hóa hoàn toàn webcam tích hợp hoặc gắn USB mà không cần bận tâm đến rất nhiều công cụ DIY. Tất nhiên, nếu bạn muốn một phần mềm đơn giản có thể thực hiện tất cả công việc này chỉ bằng một cú nhấp chuột thì hãy thử bật WebCam. Điều tốt là phần mềm này có thể mang theo được và nó chỉ hoạt động mà không cần cài đặt không cần thiết.

Tắt-webcam-bật-webcam-tắt

Hy vọng điều đó sẽ hữu ích và hãy bình luận bên dưới để chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về cách sử dụng thủ thuật đơn giản này để vô hiệu hóa hoàn toàn webcam tích hợp của bạn.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *