Vô hiệu hóa tự động nén hình nền JPEG trong Windows 10

Bạn có thể thấy rằng nếu bạn đặt tệp ảnh JPEG mong muốn làm hình nền trong Windows 10, chất lượng của hình nền máy tính sẽ tự động giảm đi một chút so với tệp ảnh JPEG gốc. Thực chất đây là một tính năng của hệ điều hành Windows giúp tự động nén tệp ảnh JPEG trước khi áp dụng làm hình nền máy tính. Nó được tạo ra để cải thiện hiệu suất tổng thể của hệ thống vì tệp hình ảnh nén có kích thước nhỏ hơn và tiêu tốn ít RAM hơn để hiển thị.

Khi bạn đặt tệp hình ảnh làm nền Màn hình, Windows sẽ lưu trữ hình ảnh dưới dạng tệp có tên “TranscodedWallpaper” trong “AppDataRoamingMicrosoftWindowsThemesFolder”. Tệp này thực chất là tệp ảnh JPEG được nén mà bạn đã đặt làm Nền màn hình.

Tải xuống tệp .IOS Windows 8.1/10 đầy đủ [ Phiên bản mới nhất]

Tính năng này chắc chắn hữu ích vì nó cải thiện hiệu suất hệ thống, nhưng một số người thích chất lượng hơn hiệu suất có thể không thích tính năng này. Nếu bạn muốn hiển thị hình nền máy tính chất lượng gốc và không muốn ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, hướng dẫn này sẽ giúp bạn.

Hôm nay trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ một tinh chỉnh Registry nhỏ để tắt tính năng tự động nén các tệp hình ảnh JPEG này khi bạn áp dụng chúng làm hình nền máy tính trong Windows 10.

Vì vậy, không lãng phí thời gian, hãy bắt đầu hướng dẫn:

1. Nhấn phím “WIN + R” để khởi chạy hộp thoại Run, sau đó nhập regedit và nhấn Enter. Nó sẽ mở Registry Editor.

2. Bây giờ hãy chuyển đến phím sau:

HKEY_CURRENT_USER Bảng điều khiển Máy tính để bàn

3. Trong cửa sổ bên phải, tạo một DWORD JPEGImportQuality mới và đặt giá trị của nó thành 100 ở dạng thập phân hoặc 64 ở dạng thập lục phân.

Vô hiệu hóa tự động nén hình nền JPEG trong Windows 10

Đặt giá trị DWORD thành 100 sẽ tắt hoàn toàn tính năng nén. Theo mặc định, Windows nén chất lượng tệp ảnh JPEG xuống 85%. Bạn cũng có thể đặt giá trị DWORD thành 90 hoặc số mong muốn khác để cải thiện chất lượng hình ảnh và hiệu suất hệ thống.

Đó là nó. Khởi động lại máy tính của bạn và bây giờ hãy đặt bất kỳ tệp hình ảnh nào làm nền Màn hình và Windows sẽ không nén các tệp hình ảnh nữa và bạn sẽ có thể thưởng thức những hình ảnh chất lượng màn hình mong muốn. đầy.

Tái bút: Nếu bạn không quen với việc chỉnh sửa Sổ đăng ký và muốn tập lệnh Registry được tạo sẵn để thực hiện tác vụ một cách tự động, hãy tải xuống tệp ZIP sau, giải nén tệp đó và chạy tệp REG đã giải nén. Nó sẽ yêu cầu xác nhận, chấp nhận nó:

Registry Script để vô hiệu hóa tự động nén hình nền

Tệp ZIP cũng chứa tập lệnh đăng ký khôi phục để khôi phục cài đặt nén mặc định.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *