Vô hiệu hóa máy tính xách tay Touchpad trong Windows 10/8/7

Nó có làm bạn say mê khi bạn gõ một cái gì đó trên máy tính xách tay của mình và con trỏ thay đổi vị trí của nó, quan trọng nhất là làm mất tập trung của bạn? Chà, điều này xảy ra khi bạn đang gõ đầy đủ trên bàn phím và bạn vô tình lướt lòng bàn tay hoặc ngón tay của mình lên bàn di chuột, khiến con trỏ bị lạc. Điều này làm phiền tôi trong một thời gian dài, cho đến gần đây khi tôi quyết định loại bỏ vấn đề đang cản trở năng suất của mình.

Hướng Dẫn Tắt Touchpad Laptop

Windows 10/8/7 theo mặc định sẽ tự động phát hiện bàn di chuột của bạn và vô hiệu hóa bằng bàn di chuột của bạn, bạn sẽ cần một phần mềm của bên thứ ba. Hầu hết các hãng sản xuất laptop nổi tiếng như Lenovo, Asus, Dell, Acer, HP,… đều có touchpad cho laptop từ các nhà cung cấp OEM bên thứ ba. Những nhà cung cấp này có một số trình điều khiển chính thức trên trang web của họ mà bạn có thể sử dụng để tắt bàn di chuột trong Windows.

Vô hiệu hóa bàn di chuột của máy tính xách tay

Ngoài ra còn có một danh sách Hệ điều hành được hỗ trợ tại liên kết nói trên. Bạn thực hiện lựa chọn của mình và sau đó tải xuống.

OK – khi tôi làm việc, thay vì sử dụng bàn di chuột, tôi thích dùng chuột hơn trên máy tính xách tay của mình, vì vậy nó gần như không hữu ích đối với tôi, đặc biệt là khi tôi đang đánh máy. Vì vậy, tốt nhất là vô hiệu hóa bàn di chuột của máy tính xách tay của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể vô hiệu hóa bàn di chuột của máy tính xách tay trong Windows:

1. Tắt Touchpad Laptop qua Control Panel

Tùy chọn này áp dụng cho những người dùng không sử dụng bàn di chuột, vì theo cách này, họ có thể vô hiệu hóa nó một lần và mãi mãi. Đối với những người dùng muốn tắt nó trong khi gõ, có thể sử dụng phần mềm miễn phí được thảo luận bên dưới.

Chuyển đến Thuộc tính chuột qua Bảng điều khiển.

Vô hiệu hóa máy tính xách tay Touchpad trong Windows 10/8/7

Như đã thấy trong ảnh chụp màn hình, có một tùy chọn Bàn di chuột, từ đó bạn chỉ cần tắt bàn di chuột và Lưu.

Touchpad-properties-2

Nếu bạn không thấy tùy chọn này trong menu Mouse Properties, điều đó có nghĩa là bạn chưa cài đặt trình điều khiển bàn di chuột trên máy tính xách tay của mình.

Lúc đầu mình cũng không thấy và tải Synaptics Touchpad Driver về từ Dell.com. (Mình đang dùng Dell Inspiron 15), giải quyết triệt để mục đích của mình. Sau khi cài đặt trình điều khiển, tôi có thể truy cập tùy chọn tắt bàn di chuột từ biểu tượng khay và cũng thông qua phím tắt từ bàn phím của mình – Fn + F3 (cài driver không được). Vì vậy, tôi khuyên bạn nên truy cập trang web của nhà cung cấp tương ứng và tải xuống trình điều khiển bàn di chuột để có giải pháp lâu dài.

2. Tắt Touchpad Laptop thông qua Device Manager

Trong trường hợp bạn không tìm thấy trình điều khiển, một tùy chọn khác để vô hiệu hóa bàn di chuột của bạn là thông qua Trình quản lý Thiết bị, nhưng Xin thông tin chính xác, nó chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn gỡ cài đặt trình điều khiển, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu trước rồi mới sử dụng Trình điều khiển.

Quản lý thiết bị

3. Tắt Touchpad Laptop qua phần mềm miễn phí

Giải pháp này áp dụng cho những bạn không sử dụng chuột và chỉ cần một giải pháp tạm thời để vô hiệu hóa bàn di chuột khi gõ.

Touchpad Pal: Đây là một công cụ hữu ích cho người dùng Windows. Touchpad Pal sẽ phát hiện bất kỳ hoạt động bàn phím nào và ngay lập tức vô hiệu hóa bàn di chuột.

Vô hiệu hóa-máy tính xách tay-bàn di chuột

Đi Touchpad ở đây.

TouchFreeze: Đây là một công cụ đơn giản sẽ tự động vô hiệu hóa bàn di chuột của máy tính xách tay của bạn ngay khi bạn bắt đầu nhập.

Bạn có thể tải xuống TouchFreeze tại đây.

Tôi hy vọng những gợi ý này là hữu ích. Hãy chia sẻ phản hồi của bạn với chúng tôi.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *