Tự động khóa máy tính Windows 10 khi bạn vắng mặt

Bạn có muốn máy tính của mình tự động khóa và hỏi mật khẩu khi thoát khỏi trình bảo vệ màn hình không? Sau đây là cách thay đổi nhanh cài đặt trình bảo vệ màn hình để giữ an toàn cho máy tính của bạn khi bạn đi vắng.

Có một tùy chọn trong Windows 10 sẽ tự động khóa máy tính của bạn sau một thời gian không hoạt động. Ví dụ: bạn có thể đặt Windows 10 tự động khóa máy tính sau một phút không hoạt động.

Tự động khóa PC Windows 10

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem cách tự động khóa máy tính Windows 10 của bạn khi bạn rời khỏi máy tính.

Bước 1: Nhập (hoặc sao chép và dán) “ control desk.cpl,,@screensaver ” trong lệnh Run rồi nhấn Enter để mở hộp thoại Cài đặt chế độ hiển thị. Ngoài ra, hãy điều hướng đến ứng dụng Cài đặt > Cá nhân hóa > Màn hình khóa > Cài đặt trình bảo vệ màn hình để mở tương tự.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Creators Update trở lên

Bước 2: Tại đây, từ hộp thả xuống Chờ, chọn thời gian (tính bằng phút) sau đó Windows 10 sẽ khóa máy tính và yêu cầu nhập lại mật khẩu để sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó trong 1 phút.

Bước 3: Chọn hộp có nhãn Khi tiếp tục, hiển thị tùy chọn màn hình đăng nhập.

Nhấp vào nút Áp dụng. Đó là tất cả! Bạn đã cấu hình thành công máy tính Windows 10 của mình để tự động khóa sau một khoảng thời gian không hoạt động.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *