Tự động giải phóng dung lượng ổ đĩa với Windows Storage Sense 10

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Storage Sense để tự động xóa các tệp rác và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để thiết lập tính năng Storage Sense trên Windows 10.

Trên Windows 10, khi máy tính hết dung lượng, bạn thường làm trống thùng rác và xóa các tệp tạm thời để giải phóng dung lượng lưu trữ bằng cách sử dụng nhiều công cụ khác nhau, chẳng hạn như tiện ích Disk Cleanup được Windows 10 tích hợp sẵn.

Tính năng lưu trữ bị tắt theo mặc định nhưng sau khi được bật, tính năng này sẽ chủ động xóa một số tệp tạm thời, chẳng hạn như tệp được tạo bởi ứng dụng và tệp đã được chuyển vào thùng rác trong hệ thống. hơn 30 ngày.

Cách kích hoạt Windows Storage Sense 10

Có hai phần trong Storage Sense: bạn có thể chọn chỉ bật tính năng này và chạy với cài đặt Windows mặc định hoặc bạn có thể tùy chỉnh nó để đáp ứng các yêu cầu cá nhân của mình.

Nếu bạn chỉ muốn bật Storage Sense, hãy đi tới Bắt đầu > Cài đặt > Hệ thống.

Cài đặt hệ thống Windows 10

Lưu trữ trong bảng điều khiển ở phía bên trái trên cửa sổ Cài đặt và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn Dung lượng lưu trữ. Bạn sẽ thấy một chuyển đổi trượt. Đặt nó ở vị trí BẬT.

Cài đặt không gian lưu trữ hệ thống Windows 10

Nếu bạn không thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào và thoát khỏi ứng dụng, Windows 10 Creators Update sẽ tự động xóa mọi tệp rác khỏi máy tính của bạn. Bao gồm các tệp dữ liệu còn sót lại từ các ứng dụng đã gỡ cài đặt vĩnh viễn, một số tệp tạm thời và mọi mục trong Thùng rác đã tồn tại hơn 30 ngày.

Nếu bạn bật tính năng này trong vài tháng, bạn thậm chí có thể xem lịch sử tiết kiệm bộ nhớ theo từng tháng.

Cách tùy chỉnh Nhận biết lưu trữ

Nếu bạn muốn Storage Sense hoạt động theo cách khác với cách mặc định, bạn có thể thay đổi một số tùy chọn.

Một lần nữa, bạn cần vào Start > Settings > System > Storage > Storage Sense. Lần này, nhấp vào liên kết có tiêu đề Thay đổi cách chúng tôi giải phóng dung lượng.

cài đặt windows 10 không gian lưu trữ hệ thống

Cửa sổ mới cho phép bạn chọn chỉ xóa các tệp Thùng rác cũ, chỉ các tệp tạm thời mà các ứng dụng hiện tại của bạn không sử dụng hoặc xóa cả hai. Trượt công tắc dọc để thực hiện lựa chọn của bạn.

Ở cuối trang, có một tùy chọn thứ ba Giải phóng dung lượng ngay được gọi là Giải phóng dung lượng ngay. Nếu bạn nhấn vào nút Clean now, Storage Sense sẽ thực hiện các thao tác dọn rác ngay lập tức.

Windows 10 cài đặt không gian lưu trữ hệ thống sạch ngay bây giờ

Như bạn có thể thấy từ hình trên, hệ thống của tôi ngay lập tức tìm thấy 83,9 MB dung lượng mới. Nó có thể trông không giống lắm, nhưng tôi trân trọng giữ Thùng rác trống và phía trên các tệp cũ – ngay cả trong thư mục AppData ẩn. Nếu bạn không đặc biệt như tôi, số tiền tiết kiệm được có thể rất lớn.

Thay đổi vị trí Lưu nội dung mới

Nhấp vào Thay đổi nơi lưu nội dung mới sẽ cung cấp cho bạn danh sách sáu loại tệp: Ứng dụng, Tài liệu, Nhạc, Ảnh và Video, Phim và Chương trình TV và Bản đồ Ngoại tuyến.

các tùy chọn cài đặt lưu trữ khác Windows 10

Trong mỗi loại tệp, bạn có thể chọn vị trí ưa thích của mình từ hộp thả xuống. Ứng dụng sẽ liệt kê tất cả các ổ đĩa của bạn, bao gồm mọi ổ đĩa di động.

Quản lý không gian lưu trữ

Việc chọn Manage Storage Spaces cho phép bạn tạo các ổ đĩa. Mọi nội dung bạn lưu sẽ được thêm vào cả hai ổ đĩa, do đó bảo vệ bạn khỏi lỗi ổ đĩa và vô tình xóa.

drive pool windows 10

Nhấp vào Tạo nhóm và không gian lưu trữ mới để tạo không gian của bạn

Lưu trữ cục bộ

Cuối cùng, bạn vẫn có thể thấy bảng phân tích ổ đĩa hiện tại của mình theo loại nội dung.

Đi tới Bắt đầu > Cài đặt > Hệ thống > Bộ nhớ và nhấp vào ổ đĩa bạn muốn xem.

ổ đĩa cục bộ windows 10

Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn một danh sách đầy đủ nội dung của bạn cùng với dung lượng cần thiết cho từng danh mục.

    Sử dụng bộ nhớ Windows 10

Bạn muốn xem những tính năng nào khác?

Không còn nghi ngờ gì nữa, tính năng Storage Sense mới sẽ giúp mọi người cảm thấy như họ đang chìm đắm dưới sức nặng của nội dung cũ.

Điều đó nói rằng, việc phát hành Windows 10 Creators Update chỉ đánh dấu lần lặp lại đầu tiên của ứng dụng. Có lẽ, Microsoft sẽ thêm nhiều tính năng hơn trong các bản cập nhật trong tương lai.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *