Tự động ẩn thanh Taskbar khi phóng to cửa sổ trong Windows 10

Trong Windows 10, Thanh tác vụ hiển thị theo mặc định và chiếm khoảng 5% màn hình. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc màn hình nhỏ, bạn có thể muốn ẩn Thanh tác vụ khi cửa sổ được phóng to để có thêm không gian màn hình.

Ví dụ: bạn có thể muốn tự động ẩn Thanh tác vụ khi tối đa hóa File Explorer.

Windows 10, giống như người tiền nhiệm của nó, sẽ tự động ẩn Thanh tác vụ khi bạn mở một cửa sổ ở chế độ toàn màn hình. Cần lưu ý rằng chế độ cửa sổ toàn màn hình khác với chế độ cửa sổ phóng to (bạn có thể thấy thanh tiêu đề ở chế độ cửa sổ phóng to theo mặc định).

Không phải tất cả các chương trình đều hỗ trợ chế độ toàn màn hình nhưng hầu hết các trình duyệt web như Edge, Google Chrome và Firefox đều hỗ trợ chế độ toàn màn hình. Nhưng nếu bạn muốn tự động ẩn thanh Taskbar khi cửa sổ được phóng to thì sao?

Tải xuống SmartTaskbar cho Windows 10

SmartTaskbar là một tiện ích nhỏ được thiết kế để tự động ẩn Thanh tác vụ Windows 10 (hỗ trợ các phiên bản Windows cũ hơn) để cung cấp cho bạn nhiều không gian màn hình hơn.

Nếu bạn muốn có thêm không gian màn hình mà không cần ẩn Thanh tác vụ, SmartTaskbar cũng có thể giúp bạn ở đó. Khi chế độ thích ứng được bật trong SmartTaskbar, chế độ này sẽ làm cho các nút trên Thanh tác vụ nhỏ hơn để cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn mà không che phủ Thanh tác vụ.

Có hai chế độ trong SmartTaskbar. Đầu tiên là Auto (chế độ tự động). Và thứ hai, Chế độ thích ứng. Ở chế độ Auto, SmartTaskbar sẽ tự động ẩn thanh Taskbar khi cửa sổ được mở rộng tối đa. Khi ở chế độ Thích ứng, nó sẽ giảm kích thước của Thanh tác vụ để giải phóng thêm không gian màn hình. Bạn có thể chọn chế độ bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng khay của nó. Khi bạn đóng hoặc thu nhỏ cửa sổ, chế độ này sẽ tự động khôi phục thanh Taskbar.

Xin lưu ý rằng SmartTaskbar được thiết kế cho các máy tính một màn hình. Vì vậy, nó có thể không hoạt động tốt trên thiết lập nhiều màn hình.

Truy cập trang dành cho nhà phát triển để tải xuống phiên bản mới nhất của chương trình SmartTaskbar.

Tải xuống Thanh tác vụ thông minh

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *