Trích xuất các trang từ PDF miễn phí + Cắt tệp PDF từ trình duyệt

Khi nói đến việc xử lý tệp PDF, hầu hết người dùng PC đều sử dụng ứng dụng của bên thứ ba vì Windows 10 chỉ hỗ trợ mở tệp PDF. Rất nhiều phần mềm miễn phí và trả phí để bạn trích xuất các trang từ tệp PDF.

Nhưng tại sao phải tải xuống và cài đặt phần mềm của bên thứ ba khi bạn có thể trích xuất (các) trang từ PDF mà không cần sử dụng các tiện ích của bên thứ ba?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách trích xuất trang từ PDF miễn phí

Cách 1: Cắt file PDF – Trích xuất trang từ PDF qua Google Chrome

Đôi khi bạn muốn tạo một phiên bản đã cắt của một tệp PDF dài chỉ bao gồm các trang có liên quan. Điều này cũng có thể giảm kích thước tệp và giúp chia sẻ qua email dễ dàng hơn, đây là một phần thưởng hữu ích.

Tất cả những gì bạn cần là trình duyệt web của bạn, lý tưởng nhất là Google Chrome. Tuy nhiên, bất kỳ trình duyệt nào có thể mở tệp PDF sẽ thực hiện thủ thuật này miễn là bạn đang chạy Windows 8.1 trở lên hoặc bạn đã cài đặt máy in PDF.

Dù sao, mọi thứ sẽ đơn giản nhất nếu bạn kích hoạt Google Chrome và mở tệp PDF mà bạn muốn làm việc. Để làm điều đó, nhấn Ctrl + O và chọn tệp từ ổ cứng của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào nó trong cửa sổ File Explorer và chọn Mở bằng, sau đó chọn Google Chrome từ danh sách.

Nhấp vào biểu tượng máy in ở trên cùng bên phải hoặc nhấn Ctrl + P. Thao tác này sẽ hiển thị các tùy chọn in mà bạn cần nhấp vào nút Thay đổi… và chọn ‘Lưu dưới dạng PDF’ từ danh sách. Nếu bạn không sử dụng Chrome, hãy tìm tùy chọn Microsoft Print to PDF trong danh sách máy in.

Bây giờ hãy nhấp vào nút bên dưới ‘Tất cả’ bên cạnh các trang và sử dụng hộp văn bản để chọn trang bạn muốn trích xuất từ ​​tệp PDF của mình. Bạn có thể sử dụng cửa sổ xem trước ở bên phải để cuộn lên xuống và xem nội dung trên mỗi trang.

Sau đó nhập số trang cần trích xuất, cách nhau bởi dấu phẩy. Nếu có bất kỳ trang liên tiếp nào, bạn có thể chỉ định phạm vi có dấu gạch ngang, chẳng hạn như 8-10.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Lưu (các trình duyệt khác vẫn có thể hiển thị mục này là ‘In’) và nhập tên tệp để lưu và điều hướng đến thư mục mà bạn muốn lưu tệp.

Nhấp vào nút Lưu và tệp PDF của bạn – chỉ với các trang bạn đã chọn – sẽ được tạo.

Trích xuất các trang từ PDF trong Windows 10 thông qua công cụ Microsoft Print to PDF

Công cụ Microsoft Print to PDF tích hợp trong Windows 10 có thể được sử dụng để trích xuất một hoặc nhiều trang từ tệp PDF. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem cách trích xuất (các) trang từ tệp PDF trong Windows 10.

Hoàn thành các hướng dẫn bên dưới để trích xuất một hoặc nhiều trang từ tệp PDF trong Windows 10.

GHI CHÚ: Khi bạn trích xuất (các) trang từ tệp PDF, tệp gốc sẽ bị ảnh hưởng. Tóm lại, khi bạn trích xuất (các) trang, các trang sẽ không bị xóa khỏi tệp PDF gốc . Nếu bạn cần xóa một trang khỏi tệp PDF, hãy sử dụng phần mềm PDF Shaper Free.

Bước 1: Mở tệp PDF mà bạn muốn trích xuất trang từ Microsoft Edge, Google Chrome hoặc bất kỳ phần mềm nào khác hỗ trợ mở tệp PDF.

Bước 2: Đồng thời nhấn phím phím CtrlP (Ctrl + P) để mở hộp thoại In. Trong hầu hết các trình đọc PDF, bao gồm các trình duyệt web như Edge và Chrome, bạn có thể nhấp chuột phải vào trang rồi nhấp vào In để mở hộp thoại In.

Bước 3: Trong hộp thoại Print, chọn Microsoft In sang PDF làm máy in.

Bước 4: Trong hộp thả xuống Trang, chọn Phạm vi trang, nhập số trang bạn muốn trích xuất, sau đó nhấp vào nút In.

Ví dụ: nếu bạn muốn trích xuất trang 3 của tệp PDF, hãy nhập 3 vào hộp. Nếu muốn trích xuất trang 3, 5 thì nhập 3, 5 vào ô trống.

Bước 5: Chọn một vị trí để lưu tệp PDF đã trích xuất, nhập tên cho trang được trích xuất mới của tệp PDF rồi nhấp vào nút Lưu. Đó là nó! Không cần phải nói rằng trang được trích xuất sẽ chỉ được lưu với phần mở rộng PDF.

Nếu bạn trích xuất hai hoặc nhiều trang cùng một lúc, tất cả các trang sẽ được kết hợp và lưu thành một tệp PDF duy nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn chúng dưới dạng các tệp riêng biệt, vui lòng chỉ giải nén từng trang một.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *