Top 10 phím tắt mọi người nên biết

Sử dụng phím tắt có thể làm tăng đáng kể năng suất của bạn, giảm căng thẳng lặp đi lặp lại và giúp bạn tập trung. Ví dụ: để sao chép văn bản, bạn có thể tô sáng văn bản và nhấn phím tắt Ctrl + C. Phím tắt nhanh hơn là di chuyển tay từ bàn phím, tô sáng bằng chuột, chọn bản sao từ menu tệp rồi quay lại bàn phím.

Top 10 phím tắt mọi người nên biết

Dưới đây là 10 phím tắt chúng tôi khuyên mọi người nên ghi nhớ và sử dụng.

Ctrl + C hoặc Ctrl + Chèn và Ctrl + X

Cả Ctrl + C và Ctrl + Insert sẽ sao chép văn bản được đánh dấu hoặc mục đã chọn. Nếu bạn muốn cắt thay vì sao chép, hãy nhấn Ctrl + X .

Người dùng máy tính Apple có thể thay thế phím Ctrl bằng phím lệnh (cmd) trên máy tính của họ. Ví dụ: nhấn Cmd + C sao chép văn bản được đánh dấu.

Ctrl + V hoặc Shift + Chèn

Cả Ctrl + V và Shift + Insert sẽ dán văn bản hoặc đối tượng vào khay nhớ tạm của .

Đối với người dùng máy tính Apple sử dụng Cmd + V.

Luyện tập

Sử dụng các trường nhập văn bản ở trên để đánh dấu văn bản “Cut or copy this text” và nhấn hoặc Ctrl + C để sao chép hoặc Ctrl + X để cắt văn bản. Khi Cắt Di chuyển đến trường tiếp theo và nhấn Ctrl + V hoặc Shift + Chèn để dán văn bản.

Ctrl + Z và Ctrl + Y

Nhấn Ctrl + Z sẽ Hoàn tác mọi thay đổi. Ví dụ: nếu bạn cắt văn bản, nhấn nút này sẽ hủy bỏ nó. Các phím tắt cũng có thể được nhấn nhiều lần để hoàn tác hoặc làm lại nhiều thay đổi. Nhấn Ctrl + Y sẽ làm lại việc hoàn tác.

Đối với máy tính Apple, sử dụng Cmd + Z và Cmd + Y để hoàn tác và làm lại.

Sử dụng trường nhập văn bản ở trên để đánh dấu một số hoặc toàn bộ văn bản rồi nhấn Ctrl + X để cắt văn bản. Khi văn bản biến mất, nhấn Ctrl + Z để hoàn tác việc cắt.

Mẹo: Nếu bạn cũng đã làm ví dụ đầu tiên (cắt và dán văn bản) nếu bạn tiếp tục nhấn Ctrl + Z thì thao tác đó cũng sẽ hoàn tác thay đổi đó.

Ctrl + F

Nhấn Ctrl + F sẽ mở Tìm trong bất kỳ chương trình nào. Ctrl + F bao gồm Internet của trình duyệt để tìm văn bản trên trang hiện tại. Nhấn Ctrl + F để mở Tìm kiếm trong trình duyệt của bạn và tìm kiếm “phím tắt” để tìm từng phím tắt được đề cập trên trang này.

Đối với máy tính Apple sử dụng Cmd + F để tìm.

Alt + Tab hoặc Ctrl + Tab

Nhấn Alt + Tab để chuyển đổi giữa các chương trình đang mở. Ví dụ: nếu bạn mở cửa sổ trình duyệt và các chương trình đang chạy trong nền, hãy nhấn phím Alt rồi nhấn Tab để chuyển qua từng chương trình đang mở.

Trên máy tính Apple thay vì sử dụng phím Alt, hãy sử dụng các lệnh chính (cmd). Ví dụ: Cmd + Tab để chuyển đổi giữa các chương trình đang mở.

Mẹo thưởng: Nhấn Ctrl + Tab để chuyển giữa các tab trong một chương trình. Ví dụ: nếu bạn có nhiều tab đang mở trong trình duyệt của mình, hãy nhấn Ctrl + Tab để chuyển giữa các tab đang mở.

Mẹo thưởng: Thêm phím Shift vào Alt + Tab hoặc Ctrl + Tab để cuộn lùi. Ví dụ: nếu bạn đang nhấn Alt + Tab và qua chương trình bạn muốn sử dụng, hãy nhấn Alt + Shift + Tab để quay lại chương trình đó.

Mẹo thưởng: Người dùng Windows Vista, 7, 8 và 10 cũng có thể nhấn phím Windows + Tab để duyệt qua các chương trình, mở trong ảnh chụp màn hình đầy đủ của cửa sổ.

Ctrl + Backspace và Ctrl + Mũi tên trái hoặc phải

Ghi chú: Cái này chỉ dành cho người dùng máy tính và không hoạt động trên máy tính Apple

Nhấn Ctrl + Backspace sẽ xóa từng từ đầy đủ thay vì một ký tự.

Giữ phím Ctrl trong khi nhấn mũi tên trái hoặc phải sẽ di chuyển con trỏ từng từ một thay vì từng ký tự một. Nếu bạn muốn đánh dấu từng từ một, nhấn giữ Ctrl + Shift rồi nhấn mũi tên trái hoặc phải để di chuyển từng từ theo hướng đó trong khi đánh dấu từng từ.

Ctrl + SẼ

Trong khi làm việc trên một tài liệu hoặc tệp khác trong hầu hết các chương trình, nhấn Ctrl + S sẽ lưu tệp. Sử dụng phím tắt này thường xuyên nếu bạn đang làm việc gì đó quan trọng trong trường hợp xảy ra sự cố, mất điện hoặc các sự cố khác khiến bạn mất bất kỳ công việc nào kể từ lần lưu cuối cùng. .

Trên máy tính Apple, sử dụng Cmd + S để lưu tệp.

Ctrl + Trang chủ hoặc Ctrl + Kết thúc

Ctrl + Home sẽ di chuyển con trỏ đến đầu tài liệu và Ctrl + End sẽ di chuyển con trỏ đến cuối tài liệu. Các phím tắt này hoạt động với hầu hết các tài liệu cũng như các trang web.

Trên máy tính Apple, sử dụng Command và Cmd và mũi tên lên để đến phần đầu của tài liệu hoặc văn bản hoặc Cmd và mũi tên xuống để đến cuối tài liệu hoặc văn bản.

Ctrl + P

Mở bản xem trước bản in của trang hiện tại hoặc tài liệu đã xem. Ví dụ: nhấn Ctrl + P ngay bây giờ để xem bản xem trước bản in của trang này.

Trên máy tính Apple, sử dụng Cmd + P để mở bản xem trước khi in.

Lên trang, Phím cách và Xuống trang

Nhấn phím trang lên hoặc phím xuống trang sẽ di chuyển trang đó từng trang một theo hướng đó. Khi duyệt Internet, nhấn phím cách cũng sẽ di chuyển trang xuống từng trang một.

Mẹo: Nếu bạn đang sử dụng phím cách để đi xuống từng trang một, hãy nhấn phím Shift và phím cách để đi lên từng trang một.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *