Tìm và xóa các tập tin rác để tăng dung lượng đĩa trống

Công việc dọn dẹp các file rác, dữ liệu không cần thiết trên máy tính tuy đơn giản nhưng lại được rất ít người quan tâm.

Có nhiều nguyên nhân khiến ổ cứng của bạn nhanh đầy, và có hai ứng dụng miễn phí Tôi sử dụng để giúp bạn tìm dung lượng trống, xóa các tệp không cần thiết và dọn dẹp ổ cứng.

Để tìm hiểu những gì đang chiếm dung lượng ổ cứng, tôi sử dụng Space Sniffer.

Tìm hiểu những gì đang chiếm dung lượng ổ cứng của bạn

Điểm đặc biệt của Space Sniffer là bạn không cần cài đặt mà chỉ cần giải nén tệp ZIP và nhấp đúp chuột vào tệp EXE.

Chọn ổ cứng bạn muốn kiểm tra và ứng dụng sẽ bắt đầu điều tra. Với ổ dung lượng lớn, phần mềm có thể mất vài phút.

Tôi thực sự thích màn hình của Space Sniffer – bạn có thể dễ dàng thấy nơi nào có nhiều dung lượng nhất trên ổ cứng đang được sử dụng. Hình chữ nhật lớn nhất đại diện cho không gian lớn nhất.

Tải xuống Space Sniffer: Tải xuống

Nhấp đúp vào một hộp cho phép bạn kiểm tra những gì bên trong thư mục, nhấp chuột phải sẽ mở thư mục đó.

Với Space Sniffer, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thư mục có thể xóa và thường là các thư mục trò chơi, phần mềm gỡ cài đặt không đầy đủ. Qua đó tiết kiệm rất nhiều dung lượng ổ cứng.

Dọn dẹp máy tính với CCleaner

CCleaner, Có 2 phiên bản là bản cài thường hoặc bản chạy ngay không cần cài CCleaner portable, đây là công cụ máy tính rất cần thiết.

Ứng dụng này khá nhỏ gọn và giúp bạn dọn dẹp, xóa các tệp không cần thiết, rác do các hoạt động của Windows và các ứng dụng khác nhau như Internet Explorer, v.v. tạo ra trên ổ cứng.

Trình cài đặt: Tải xuống

Chạy trực tiếp di động : Tải xuống

Bạn phải cẩn thận và kiểm tra danh sách những gì CCleaner sẽ dọn dẹp. Ví dụ, nếu bạn không muốn xóa lịch sử trình duyệt, bạn cần bỏ chọn nó.

Đảm bảo bạn bỏ chọn bất kỳ mục nào bạn không muốn xóa. Sau đó, chỉ cần nhấp vào ‘Chạy Trình dọn dẹp’ và xem bạn đã lấy lại được bao nhiêu dung lượng đĩa.

Với Space Sniffer và CCleaner, bạn sẽ dọn dẹp và xóa các tập tin không cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng. Qua đó ổ cứng của bạn có thêm dung lượng trống để sử dụng, giảm tình trạng Full ổ nhanh chóng.

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *