Thêm Tab vào Windows Explorer như một trình duyệt

Windows là một hệ điều hành được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó không phải là hoàn hảo, một trong những nhược điểm lớn nhất của hệ điều hành là bạn không thể mở nhiều hơn một tab trong trình quản lý tệp – Windows Explorer.

Mac và Linux đều hỗ trợ chức năng này. Để dễ hình dung, hãy nghĩ đến việc sử dụng Tab trên trình duyệt Web. Mở một trang web trong Tab mới giúp bạn dễ dàng quản lý những gì đang mở. Có thể cùng lúc mở hàng chục Tab, nhưng bạn sẽ không muốn mở hàng chục cửa sổ trình duyệt khác nhau, vì chúng quá lộn xộn và khó quản lý.

Trình quản lý tệp và thư mục cũng tương tự. Để đảm bảo việc quản lý dữ liệu, sao chép và dán dữ liệu giữa các thư mục, ổ đĩa khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng thì Tab cho Windows Explorer là rất cần thiết. Hãy tưởng tượng bạn sẽ không phải luôn nhấn nút Quay lại trong Windows Explorer hoặc mở nhiều cửa sổ Windows Explorer cùng một lúc.

các tab trên windows explorer

Tuy Windows chưa hỗ trợ điều này nhưng có một công cụ tên là Clover giúp bạn tạo giao diện Tab trong Windows Explorer. Để sử dụng Clover bạn chỉ cần làm theo 4 bước sau:

1. Tải xuống Cỏ ba lá

Tải xuống Clover cho Windows (hoặc liên kết thay thế) và giải nén tệp đã tải xuống.

Khai thác cỏ ba lá

2. Cài đặt giao diện Tab cho Windows Explorer

Đầu tiên bạn click đúp chuột vào Clover_Setup.exe trong thư mục vừa giải nén để tiến hành cài đặt.

Clover được tích hợp với Windows Explorer. Khi bạn mở Windows Explorer, phần mềm Clover sẽ tự khởi động, cho phép bạn thêm tab vào trình duyệt bất kỳ lúc nào.

mở cỏ ba lá

3. Thêm tab khi mở Windows Explorer

Sau khi cài đặt, Clover không yêu cầu bất kỳ cấu hình nào. Để thêm tab vào Windows Explorer, chỉ cần nhấp vào nút ở bên phải cửa sổ đang mở. Cũng giống như Chrome và Firefox, phím tắt Ctrl + T cũng cho phép bạn thêm các tab nhanh hơn.

Và từ giờ trở đi, để sao chép và dán dữ liệu từ thư mục này sang thư mục khác, không cần phải mở hai cửa sổ riêng biệt hoặc sao chép rồi quay lại để tìm thư mục đích. Chỉ cần mở hai Tab bằng Clover và bạn có thể dễ dàng di chuyển qua lại giữa chúng. Cỏ ba lá cánh cứng Ajouter

Mặc dù không phải là sản phẩm chính thức của Microsoft, nhưng Clover giúp việc sử dụng máy tính của bạn trở nên trực quan hơn và phù hợp với đa nhiệm, giúp Windows Explorer trên máy tính của bạn hoạt động tốt gần như Finder cho Mac OS X.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *