Thêm màu sắc và hình dạng trong Windows 7 & Vista

Khi bạn nhấp chuột phải vào Windows 7 hoặc Windows Vista Desktop và chọn Personalize trong Windows Color & Appearance, bạn sẽ thấy một bộ 8 màu để lựa chọn. Điều này có thể được sử dụng để thay đổi màu của cửa sổ, menu bắt đầu và thanh tác vụ bằng cách chọn một trong các bảng màu có sẵn.

Tuy nhiên, bạn có thể thêm một bảng màu tùy chỉnh vào đó hoặc bạn cũng có thể tạo bộ màu của riêng mình bằng bộ trộn màu nếu muốn.

Thêm màu sắc và hình dạng trong Windows 7 & Vista

Đây là cách bạn có thể làm điều đó. Điều này yêu cầu như sau:

 • phục chế
 • Trình chỉnh sửa sổ đăng ký: regedit
 • Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Adobe Photoshop
 • Hướng dẫn thêm màu, tùy chỉnh màu trong Windows

  Đầu tiên, chạy Restorator và mở themecpl.dl (nằm trong C:WinrowsSystem32) và điều hướng đến BITMAP. Bây giờ hãy giải nén bất kỳ tệp bitmap nào từ 1 đến 8.

  Tiếp theo, chạy Photoshop và thay đổi màu sắc bằng cách điều chỉnh hue/saturation. Mở bitmap đã trích xuất trong Photoshop và nhấp vào Image > Adjustments > Hue/Saturation hoặc nhấn CTRL + U. Điều chỉnh hoặc thay đổi màu sắc theo ý muốn và Lưu và thoát.

  Chạy lại Restorator và mở tệp themecpl.dll và nhấp vào Tài nguyên > Thêm tài nguyên hoặc nhấn CTRL + U.

  Bây giờ hãy chọn tệp bitmap, kéo và thả vào vùng được đánh dấu.

  Bây giờ hãy chạy regedit để mở Registry Editor và điều hướng đến:

  HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionControlPanelGlass ColorizationSwatches

  Tạo một khóa có tên GUID… nó phải là duy nhất trong số tất cả các GUID hiện có trong Swatches (Thủ thuật đơn giản: Sao chép bất kỳ GUID nào như {FD81078C-1B36-4595-A92E-91F05C4FA5DC} và thay đổi một trong số chúng các ký tự hoặc chữ số… Tôi chắc chắn , GUID mới sẽ là duy nhất 99,99% là {FD81078C-1B36-4595-A92E-91F05C4FA5DD})

  Tạo một giá trị DWORD (32-bit) và đặt tên là Màu. Đặt giá trị màu bạn muốn. (Thủ thuật đơn giản: Nhấp chuột phải vào màn hình nền và điều hướng cá nhân > Màu sắc và giao diện của Windows, bây giờ hãy đặt màu ưa thích của bạn bằng bộ trộn màu Khởi động Registry Editor và điều hướng đến: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsDWM và nhấp vào ColorizationColor và sao chép giá trị của nó rồi dán trong giá trị DWORD màu)

  Tạo một giá trị DWORD (32-bit) và đặt tên là NameId. Đặt giá trị thành 69 ở dạng thập phân. Giá trị sổ đăng ký này đọc chuỗi từ tệp themecpl.dll.mui nằm trong C:WindowsSystem32en-US. Chuỗi ID 69 trong tệp themecpl.dll.mui chứa giá trị chuỗi Vistas.

  Tạo một giá trị DWORD (32-bit) và đặt tên là PreviewId. Đặt giá trị thành 103 (ID hoặc tên của tệp tài nguyên bitmap đã được thêm vào themecpl.dll.)

  Tạo một giá trị DWORD (32-bit) và đặt tên là PreviewOrder. Đặt giá trị thành 9; Cho biết bảng màu được thêm vào ở số 9.

  Tạo một giá trị Chuỗi mở rộng (REG_EXPAND_SZ) và tên Tài nguyên. Đặt giá trị cho themecpl.dll.

  Bạn thoát ra và khởi động lại

  .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *