Thêm bất kỳ ứng dụng nào vào Desktop Windows Nhấp chuột phải vào Menu

Nếu bạn muốn truy cập thực sự nhanh để mở một ứng dụng thường dùng mà không cần đặt thêm các biểu tượng trên màn hình, bạn có thể thêm ứng dụng đó vào menu chuột phải trên Màn hình của mình. Đây là cách để làm điều đó.

hình ảnh

Kỹ thuật này sẽ hoạt động trong Windows 7, 8 hoặc Vista. Chúng tôi không có máy XP để thử nghiệm, nhưng chúng tôi đoán nó không hoạt động ở đó.

Thêm ứng dụng vào Desktop Context Menu

Bài hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm Notepad vào Menu chuột phải, bạn có thể thêm bất kỳ ứng dụng nào mà bạn muốn thay thế.

Điều đầu tiên bạn muốn làm là mở regedit.exe thông qua phím tắt Windows (phím Cờ) + R. Hoặc nhấp vào nút Bắt đầu và nhập vào hộp tìm kiếm chạy. Sau khi mở công cụ RUN gõ regedit và nhấn OK để mở. Tiếp theo, mở nó trong Regedit theo đường dẫn bên dưới: Tương tự như mở thư mục.

HKEY_CLASSES_ROOT >Thư mục >Nền >vỏ

hình ảnh

Màn hình sẽ như thế này nếu mở theo link trên

Tiếp theo, bạn sẽ cần tạo một Khóa mới trong thư mục Shell với tên của công cụ bạn muốn thêm để hiển thị trên menu chuột phải trên Màn hình của bạn. Nhấp chuột phải vào “shell folder” => rồi chọn New => Key từ menu.

hình ảnh

Nhập tên Key mới mà bạn muốn hiển thị trên menu chuột phải trên Desktop của máy tính. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng Notepad.

hình ảnh

Tiếp theo, bạn sẽ cần tạo một mục nhập lệnh để đặt đường dẫn đến ứng dụng sẽ khởi chạy. Nhấp chuột phải vào Key của thư mục vừa tạo ở trên, của tôi sẽ là Notepad, sau đó chọn New => Key từ menu. Giống như hình ảnh dưới đây!

hình ảnh

Đặt tên cho thư mục này là “lệnh”.

hình ảnh

Để hoàn thành bước này, bạn cần điền vào đường dẫn đầy đủ đến các ứng dụng mà bạn muốn khởi động.

Đầu tiên các bạn nhấn nút Start gõ tên ứng dụng => Tiếp theo nhấn chuột phải chọn Properties => Chọn tiếp Open File Location.

Bạn có thể sử dụng Shift + Nhấp chuột phải và chọn Sao chép dưới dạng đường dẫn để sao chép đường dẫn này nhanh hơn.

hình ảnh

Bây giờ hãy nhấp vào “thư mục lệnh đã tạo” ở bên trái, sau đó nhấp đúp vào (Mặc định) ở bên phải để chỉnh sửa các giá trị chuỗi.

hình ảnh

Dán – Dán đường dẫn đầy đủ đến Tệp chạy ứng dụng mà bạn đã sao chép ở bước trên.

Việc hoàn thành sẽ giống như thế này:

hình ảnh

Và click chuột phải vào màn hình desktop bạn sẽ thấy ứng dụng được thêm vào như hình bên dưới, click vào bạn sẽ khởi động được Notepad.

hình ảnh

Bạn có thể thêm nhiều ứng dụng hơn vào menu chuột phải trên màn hình nếu muốn, chỉ cần lặp lại các bước một lần nữa với tên mục menu mới.

Tất nhiên, có hướng dẫn thêm ứng dụng vào Menu chuột phải và bạn cũng sẽ có một bài viết tiếp theo về cách xóa các mục mà bạn muốn xóa khỏi menu. Vì vậy, hãy chiến đấu!

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *