Thay đổi ổ cứng trong Windows 10 với Hot Swap

Tháo ổ cứng khỏi máy tính cá nhân khá dễ dàng. Chỉ cần kéo hệ thống xuống và tháo ổ đĩa. Tuy nhiên, nó phức tạp hơn một chút khi trao đổi nóng. Đối với những người chưa biết, trao đổi nóng là thay thế ổ cứng mà không cần tắt hệ thống.

Điều này có thể gây nguy hiểm cho ổ đĩa nếu không được thực hiện đúng cách. Người ta không chỉ rút ổ đĩa SATA hoặc eSATA ra khỏi phần cứng mà không lường trước được một số vấn đề. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm có tên Hot Swap.

Cách dùng Hot Swap đổi ổ cứng trong Windows

Với Hot Swap, người dùng máy tính có thể chuyển đổi ổ đĩa SATA thông thường sang ổ đĩa di động tương tự như ổ USB/IEEE1394. Chà, bây giờ điều đó đang diễn ra, hãy nói về cách nó hoạt động phần lớn.

Cách dùng Hot Swap đổi ổ cứng Windows

Kích thước của Trao đổi nóng rất nhỏ, vì vậy quá trình tải xuống sẽ mất vài giây. Nó có dạng tệp .zip, nghĩa là người dùng phải giải nén các tệp bên trong để thực hiện giao dịch thực tế. Có hai phiên bản Hot Swap khi giải nén; Một cho phần cứng x86 và một cho x64.

Cần lưu ý rằng không có gì để cài đặt. Chỉ cần tìm phiên bản tốt nhất cho máy tính của bạn và khởi chạy nó. Bây giờ, lưu ý rằng khi công cụ được khởi chạy, sẽ không có gì xuất hiện trên màn hình. Đó là vì nó bị ẩn, vì vậy chỉ cần bật tùy chọn “Hiển thị biểu tượng ẩn” trên thanh tác vụ và nó sẽ ở đó.

Thật thú vị, nó trông giống như biểu tượng “Safely Remove Hardware”, đây không phải là một bước đi tồi. Màu đỏ là điểm khác biệt lớn nên không có sự nhầm lẫn giữa hai biểu tượng.

Để xóa một ổ đĩa, nhấp chuột trái vào biểu tượng để xem tất cả các ổ đĩa có thể thay thế. Để xóa ổ đĩa, người dùng cần chọn ổ đĩa từ menu bật lên. Để mắt đến một quả bóng nói rằng ổ đĩa đã được hoán đổi thành công. Từ đây, người dùng có thể tắt ổ đĩa và xóa nó khỏi máy tính một cách an toàn.

Nếu một ổ đĩa được Windows sử dụng hoặc có màu xám, ổ đĩa đó không thể bị xóa.

Nhấp chuột phải Tùy chọn

Nhấp chuột phải vào biểu tượng sẽ mở ra khả năng quét các thay đổi phần cứng. Hơn nữa, người dùng có thể thay đổi loại thiết bị, ngôn ngữ và thậm chí gỡ cài đặt công cụ Hot Swap nếu họ cảm thấy cần thiết.

Nếu người dùng không muốn chương trình tự động khởi động, điều này có thể được thay đổi bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng. Trên thực tế, Hoán đổi nóng không có cửa sổ hay bất kỳ thứ gì thuộc loại này, tất cả chỉ là về biểu tượng và những gì có thể được thực hiện từ đó.

Nói chung, chúng tôi thích những gì Hot Swap cung cấp về các tính năng và khả năng tổng thể của nó. Chúng tôi giới thiệu nó cho bất kỳ ai quan tâm đến việc trao đổi nóng ổ cứng của họ.

Tải xuống công cụ Hot Swap ngay bây giờ, miễn phí từ trang web chính thức.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *