Thay đổi ngôn ngữ hiển thị trong Windows 10

Thay đổi ngôn ngữ hiển thị đặc biệt hữu ích trong môi trường có nhiều người dùng truy cập vào một máy tính và người dùng thích các ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể tải xuống và cài đặt các ngôn ngữ bổ sung cho Windows 10 để xem menu, hộp thoại và các mục giao diện người dùng khác bằng ngôn ngữ ưa thích của mình.

Thay đổi ngôn ngữ hiển thị trong Windows 10

Hướng dẫn thiết lập ngôn ngữ trong Windows 10

Đầu tiên, đăng nhập vào Windows 10 bằng tài khoản quản trị viên. Nhấn Windows + I để mở cửa sổ “Cài đặt” rồi nhấp vào “Thời gian & Ngôn ngữ“.

Chọn “Khu vực & ngôn ngữ” ở bên trái, sau đó nhấp vào nút “Thêm ngôn ngữ” ở bên phải.

Cửa sổ “Thêm ngôn ngữ” hiển thị các ngôn ngữ có sẵn để cài đặt trên máy tính của bạn. Các ngôn ngữ được liệt kê theo thứ tự abc theo ngôn ngữ mặc định của Windows. Nhấn vào ngôn ngữ bạn muốn để bắt đầu tải xuống.

Quay lại màn hình “Time & Language”, bạn sẽ thấy bất kỳ ngôn ngữ nào bạn đã cài đặt. Nhấp vào một ngôn ngữ cụ thể và bạn sẽ thấy ba tùy chọn bên dưới: “Đặt làm mặc định“, “Tùy chọn”, “Xóa“. Nhấp vào “Tùy chọn” và sau đó nhấp vào nút “Tải xuống” để tải xuống gói ngôn ngữ và bàn phím cho ngôn ngữ đó.

Thay đổi ngôn ngữ hiển thị

Để thay đổi ngôn ngữ của tài khoản người dùng bạn đang sử dụng, hãy quay lại trang Cài đặt “Thời gian & Ngôn ngữ”, chọn ngôn ngữ, sau đó nhấp vào “Đặt làm mặc định“. Bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện bên dưới ngôn ngữ có nội dung “Sẽ là ngôn ngữ hiển thị sau lần đăng nhập tiếp theo”. Đăng xuất và quay lại Windows và ngôn ngữ hiển thị của bạn sẽ được đặt. Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ của tài khoản người dùng, trước tiên hãy đăng nhập vào tài khoản. Bạn có thể đặt ngôn ngữ khác nhau cho từng tài khoản người dùng.

Thay đổi Ngôn ngữ của màn hình Chào mừng và Tài khoản Người dùng mới

Việc áp dụng gói ngôn ngữ cho tài khoản người dùng có thể không nhất thiết thay đổi ngôn ngữ hệ thống Windows mặc định được sử dụng trong màn hình Chào mừng, Đăng nhập, Đăng xuất, Tắt máy, các mục menu Bắt đầu và tài khoản quản trị viên tích hợp.

Để thay đổi tất cả những điều này, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt ít nhất một gói ngôn ngữ bổ sung và một trong các tài khoản người dùng đã được thiết lập để sử dụng một ngôn ngữ. Hiển thị khác với mặc định. Nếu máy tính chỉ có một tài khoản người dùng, ngôn ngữ hiển thị của nó phải được thay đổi từ mặc định.

Mở Bảng điều khiển, chuyển đổi nó để xem biểu tượng nếu nó chưa có ở đó, sau đó bấm đúp vào “Khu vực“.

Trên tab “Quản trị”, nhấp vào nút “Sao chép cài đặt”.

Cửa sổ mở ra cho phép bạn sao chép ngôn ngữ hiện tại bằng tài khoản hệ thống, do đó khiến mọi thứ hiển thị bằng ngôn ngữ bạn chọn. Bạn cũng có một tùy chọn để đặt ngôn ngữ hiện tại làm mặc định cho người dùng mới. Chỉ cần đảm bảo rằng ngôn ngữ hiển thị cho người dùng hiện đang đăng nhập là ngôn ngữ bạn muốn sử dụng ở mọi nơi. Sau khi thiết lập tùy chọn của bạn, hãy nhấp vào nút “OK”, sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi làm theo một bước hoặc muốn chia sẻ một số mẹo, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *