Thay đổi icon ứng dụng trong Start Menu Windows 10

Trong Windows 10, bạn có thể ghim các ứng dụng đã cài đặt và các cài đặt khác vào Menu Bắt đầu. Menu Bắt đầu của Windows 10 hỗ trợ bốn kích cỡ khác nhau – nhỏ, trung bình, rộng và lớn. Nói chung, Windows 10 sẽ lấy biểu tượng từ ứng dụng đích và hiển thị nó trên ô xếp. Tốt hơn nữa, Windows 10 không cung cấp một cách dễ dàng để nhanh chóng tùy chỉnh kích thước biểu tượng ô xếp hoặc thay đổi hoàn toàn hình thức biểu tượng trên ô xếp. Nhưng nếu bạn muốn tùy chỉnh hoặc thay đổi biểu tượng ô xếp, đây là cách bạn có thể làm.

Thay đổi icon ứng dụng trong Start Menu Windows 10

Để tùy chỉnh các biểu tượng Menu Bắt đầu của Windows 10, chúng tôi sẽ sử dụng một ứng dụng di động và miễn phí có tên là TileIconifier . Truy cập GitHub và tải xuống tệp.

Sau khi tải xuống, giải nén nội dung của tệp zip vào bất kỳ thư mục nào bạn chọn và chạy ứng dụng.

Tile-iconifier-extract-files

Ngay khi bạn mở ứng dụng, nó sẽ quét hệ thống của bạn và hiển thị tất cả các ứng dụng. Bằng cách chọn ứng dụng ở khung bên trái, bạn có thể thấy biểu tượng tương ứng ở bên phải. Hơn nữa, bạn cũng sẽ tìm thấy tất cả các điều khiển cần thiết để tùy chỉnh các biểu tượng ô xếp trong ngăn bên trái.

Biểu tượng gạch-màn hình chính

Để thay đổi biểu tượng ô xếp, hãy chọn ứng dụng từ ngăn bên trái và nhấp vào nút “Thay đổi hình ảnh” xuất hiện ở ngăn bên phải. Trong trường hợp của tôi, tôi muốn thay đổi biểu tượng ô xếp Google Keep để nó không hiển thị biểu tượng Google Chrome chung khi tôi ghim nó vào Menu Bắt đầu.

Hình ảnh thay đổi ô xếp biểu tượng

Thao tác trên sẽ mở cửa sổ Bộ chọn biểu tượng. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các biểu tượng được liên kết với ứng dụng. Nếu bạn muốn sử dụng biểu tượng tùy chỉnh, hãy chọn nút radio “Sử dụng hình ảnh tùy chỉnh”.

Biểu tượng gạch-sử dụng-hình ảnh tùy chỉnh

Bây giờ, hãy nhấp vào nút “Duyệt” và chọn biểu tượng tùy chỉnh của bạn. Trong trường hợp của tôi, tôi đã tải xuống một biểu tượng tùy chỉnh cho Google Keep và chọn nó. Trong trường hợp của tôi, tôi đã tải xuống một biểu tượng tùy chỉnh cho Google Keep và chọn nó.

Biểu tượng gạch-chọn-tùy chỉnh hình ảnh

Sau khi chọn một biểu tượng tùy chỉnh, hãy nhấp vào nút “OK” xuất hiện ở cuối cửa sổ.

Ngói-biểu tượng-nhấp chuột-ok

Hành động trên sẽ đưa bạn đến cửa sổ chính. Tại đây, bạn cũng có thể tùy chỉnh màu nền của ô bằng cách chọn một màu từ trình đơn thả xuống trong phần “Màu nền”. Trong trường hợp của tôi, tôi đã chọn màu nền xanh lam tùy chỉnh của ô bằng cách chọn một màu từ trình đơn thả xuống trong phần “Màu nền”. Trong trường hợp của tôi, tôi đã chọn một màu xanh lam tùy chỉnh.

Biểu tượng gạch-chọn-màu gạch

Khi bạn đã hoàn thành mọi thứ, hãy nhấp vào nút “Tile Iconify”.

Ô-biểu-tượng-lưu-thay-đổi

Với thao tác trên, biểu tượng ô xếp sẽ được thay đổi ngay lập tức và bạn có thể thấy sự thay đổi trong Start Menu.

Ô-biểu tượng-ô-biểu tượng-đã thay đổi

Nếu bạn cho rằng kích thước biểu tượng ô xếp quá lớn hoặc quá nhỏ, bạn cũng có thể sửa đổi biểu tượng. Trong trường hợp của tôi, kích thước biểu tượng quá lớn. Để thay đổi kích thước biểu tượng, chỉ cần nhấp vào nút Thu nhỏ hoặc Phóng to bên cạnh biểu tượng Trung bình hoặc Nhỏ và nhấp vào nút “Tile Iconify” để lưu thay đổi. Trong trường hợp kích thước biểu tượng quá lớn. Để thay đổi kích thước biểu tượng, chỉ cần nhấp vào nút Thu nhỏ hoặc Phóng to bên cạnh biểu tượng Trung bình hoặc Nhỏ và nhấp vào nút “Tile Iconify” để lưu các thay đổi.

Kích thước biểu tượng ô-biểu tượng-thay đổi-ô-biểu tượng

Với thao tác trên, bạn đã thay đổi kích thước biểu tượng ô xếp trong Start Menu của Windows 10.Start Menu của Windows 10 thành công.

Ô-biểu-tượng-ô-biểu-tượng-kích-thước-đã-thay-đổi

Nếu bạn muốn hoàn nguyên, hãy chọn ứng dụng từ danh sách và nhấp vào nút “Xóa Iconify”.

Ô-biểu tượng-xóa-ô-biểu tượng-thay đổi

Hãy bình luận bên dưới để chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về cách sử dụng TileIconifer để thay đổi và tùy chỉnh các biểu tượng ô xếp trong Menu Bắt đầu của Windows 10. Menu Bắt đầu của Windows 10.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *