Thay đổi hình nền trên màn hình khóa trong Windows 10

Trong Windows 10, hình ảnh màn hình khóa được hiển thị trong một số trường hợp. Ví dụ: nếu bạn khóa phiên người dùng bằng Win + L hoặc bằng cách nhấp vào hình ảnh người dùng trong Menu Bắt đầu, hình ảnh màn hình khóa sẽ xuất hiện và hiển thị hình nền. Nếu đang đăng nhập vào Windows 10, bạn cần phải bỏ qua Màn hình khóa để tiếp tục đến màn hình đăng nhập. Đây là cách bạn có thể thay đổi hình nền màn hình khóa thành hình ảnh tùy chỉnh trong Windows 10.

Trong Windows 10, hình nền màn hình khóa có thể được đặt thông qua ứng dụng Cài đặt. Người dùng có thể truy cập trang sau: Cài đặt -> Cá nhân hóa -> Màn hình khóa.

Thay đổi hình nền trên màn hình khóa trong Windows 10

Bạn có thể sử dụng đèn chiếu Windows, ảnh hoặc bộ sưu tập ảnh từ một thư mục dưới dạng bản trình chiếu cho màn hình khóa của mình.

Lưu ý: trong Windows 10, có hai màn hình khóa. Đầu tiên là màn hình Khóa mặc định xuất hiện khi bạn đăng xuất, đặt mật khẩu cho tài khoản người dùng của bạn hoặc bạn đã bật Ctrl + Alt + Delete. Màn hình khóa thứ hai có liên quan đến tài khoản người dùng cá nhân của bạn. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem cách thay đổi hình nền màn hình khóa cho màn hình khóa của người dùng.

Hướng dẫn thay đổi màn hình khóa trong Windows 10

1. Mở Cài đặt .

2. Vào Cá nhân hóa -> Màn hình khóa.

3. Dưới nền bên phải, bạn có thể chọn một trong các tùy chọn sau.

  • Windows Spotlight – sẽ tự động hiển thị các hình nền khác nhau được tải xuống từ Internet.

  • Hình ảnh – tại đây bạn có thể đặt một hình ảnh duy nhất để sử dụng làm hình nền màn hình khóa.

Bạn có thể chọn một hình ảnh cụ thể có sẵn ngoài hộp: Ngoài ra, bạn có thể thiết lập một hình ảnh tùy chỉnh bằng cách sử dụng nút Duyệt. Nhấp vào nó và mở hình ảnh mong muốn:

  • Trình chiếu – sử dụng tùy chọn này để trình chiếu trên màn hình khóa của bạn. Nó sẽ phát các hình ảnh từ các thư mục mà bạn đưa vào. Nhấp vào “Thêm thư mục” để thêm một thư mục mới có hình ảnh sẽ chạy trên màn hình khóa:

Cài đặt Trình chiếu nâng cao trong danh sách thư mục cho phép bạn tinh chỉnh hành vi trình chiếu. Bạn có thể muốn điều chỉnh chúng:

Mẹo: Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Ảnh để đặt hình ảnh yêu thích của mình làm hình nền màn hình khóa. Mở hình ảnh mong muốn trong ứng dụng Ảnh và nhấp vào nút menu ba chấm.

Ở đó, nhấp vào mục “Đặt làm”. Một menu mới sẽ xuất hiện trên màn hình với lệnh “Đặt làm màn hình khóa” mà bạn có thể sử dụng để đặt hình ảnh hiện tại làm màn hình khóa màn hình.

Có một phím tắt Ctrl + L được xác định cho cùng một hành động. Bạn có thể nhấn để đặt nền màn hình khóa trực tiếp từ ứng dụng Ảnh.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *