Thay đổi đăng nhập Windows 10 bằng mật khẩu hình ảnh hoặc mã PIN

Microsoft mang nhiều tính năng và khả năng vào Windows 10 và giúp việc xác thực chính bạn trên PC trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng Picture password, PIN code để đăng nhập vào máy tính của mình. Từ màn hình đăng nhập Windows, bạn chỉ có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn đăng nhập.

Ngoài đăng nhập dựa trên mật khẩu truyền thống, Windows 10 còn bao gồm đăng nhập Mật khẩu PIN và Mật khẩu hình ảnh để đảm bảo an toàn cho người dùng. Bạn có thể sử dụng thông tin đăng nhập dựa trên tài khoản Microsoft để truy cập vào máy tính của mình. Tuy nhiên, có một số xung đột thiết kế có thể không cho phép bạn sử dụng mã PIN hoặc Mật khẩu hình ảnh để đăng nhập vào hệ thống của mình. Ví dụ: khi bạn đang ở Chế độ an toàn, cả hai tùy chọn đều hoạt động và bạn sẽ cần một mật khẩu truyền thống trong trường hợp đó.

Bài viết này cung cấp quy trình tùy chọn Đăng nhập Windows 10.

Mật khẩu hình ảnh Windows 10

Để thiết lập, hãy đi tới Cài đặt > Tài khoản > Tùy chọn đăng nhập và cuộn xuống phần Mật khẩu hình ảnh và nhấp vào Thêm .

Tiếp theo, bạn cần xác minh tài khoản của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản Microsoft bằng mật khẩu đầy đủ của mình.

Xem thêm: Cách tạo và sử dụng tài khoản Microsoft

Dưới phần mô tả ngắn gọn về mật khẩu hình ảnh ở khung bên trái, chọn Chọn hình ảnh

Bây giờ duyệt đến vị trí của hình ảnh bạn muốn sử dụng làm mật khẩu hình ảnh.

Sau khi chọn được hình ảnh muốn sử dụng hãy kéo nó đến vị trí bạn muốn rồi nhấn hoặc nhấn vào Sử dụng hình ảnh này hoặc tìm hình ảnh khác.

Bước tiếp theo là vẽ ba cử chỉ trên bức tranh bạn đang sử dụng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào của vòng tròn, vòi và đường kẻ. Đừng lạm dụng nó vì bạn sẽ cần nhớ vị trí, kích thước và hướng của các cử chỉ bạn sử dụng.

Đăng xuất khỏi Windows và đăng nhập lại.

Lưu ý: Nếu bạn quên các cử chỉ hoặc không nhấn đủ, bạn có thể nhấp vào Tùy chọn đăng nhập trên màn hình đăng nhập và sử dụng mật khẩu hoặc mã PIN bạn đã thiết lập.

Sử dụng mã PIN để đăng nhập vào Windows 10

Một tùy chọn khác mà bạn phải đăng nhập vào máy tính của mình là tạo mã PIN. Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách tạo mã PIN gồm bốn chữ số để đăng nhập vào hệ thống của bạn dễ dàng hơn.

Nhưng nếu bạn đang chạy phiên bản Pro của Windows 10 và muốn thứ gì đó an toàn hơn, bạn cũng có thể tạo mã PIN Windows 10 phức tạp cho phép tối đa 127 ký tự.

Điều này bao gồm các chữ cái viết thường và các ký tự đặc biệt như “! + _% $ “. Sử dụng phương pháp này, bạn cũng có thể xác định số ngày trước khi người dùng bắt buộc phải thay đổi mã PIN của họ – bất kỳ khoảng thời gian nào từ 1 đến 730 ngày.

Bạn vẫn đang sử dụng mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Windows 10 của mình hay bạn đang sử dụng mã PIN, hình ảnh hay thậm chí là Windows Hello? Để lại một bình luận dưới đây và cho chúng tôi biết.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *