Tệp ISZ là gì? Cách sử dụng Tệp ISZ trong Windows

Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi ISZ . Các tập tin

Tệp có phần mở rộng Tệp ISZ là tệp nén ảnh ISO.

Các tệp ISZ được nén và đôi khi được mã hóa, các ảnh ISO do EZB Systems tạo ra với mục đích tiết kiệm dung lượng ổ đĩa.

Một tệp ISZ có thể được chia thành các phần nhỏ hơn để dữ liệu có thể được lưu trên nhiều thiết bị lưu trữ nhưng vẫn được kết hợp với nhau thành một tệp hoàn chỉnh.

Tệp ISZ là gì?  Cách sử dụng Tệp ISZ trong Windows

Cách mở tệp ISZ

Mặc dù không miễn phí nhưng EZB Systems UltraISO không chỉ có thể tạo các tệp ISZ mà còn có thể mở chúng.

Để mở tệp ISZ bằng UltraISO (kể cả phiên bản dùng thử), hãy sử dụng tùy chọn Công cụ > Giải nén ISZ…. Điều này về cơ bản sẽ chuyển đổi tệp ISZ thành Tệp ISO và đặt ISO vào cùng thư mục với Tệp ISZ.

Alcohol 120% cũng có thể mở các tệp ISZ nhưng đây cũng không phải là chương trình miễn phí.

DAEMON Tools Lite và WinMount Free Edition là hai lựa chọn thay thế miễn phí có thể cài đặt các tệp ISZ. Gắn kết, ở đây, có nghĩa là chương trình sẽ mở tệp ISZ như thể nó là một thiết bị lưu trữ để bạn có thể duyệt qua nội dung.

Ví dụ: một cách nhanh chóng để mở Tệp ISZ bằng DEAMON Tools Lite trước tiên là mở chương trình, sau đó sử dụng tùy chọn Quick Mount để duyệt và chọn Tệp ISZ. DEAMON Tools Lite sẽ tìm một thư mục ổ đĩa phù hợp để sử dụng và sau đó gắn tệp ISZ dưới dạng ổ đĩa ảo, điều này có nghĩa là máy tính sẽ nghĩ rằng dữ liệu thực sự nằm trên đĩa.

Sau đó, bạn có thể duyệt các tệp ISZ giống như duyệt nội dung của đĩa.

Nếu bạn thấy một ứng dụng trên máy tính của mình cố mở Tệp ISZ nhưng đó là ứng dụng sai hoặc nếu bạn muốn cài đặt một chương trình ISZ đang mở khác, hãy xem chương trình Cách Thay đổi Mặc định Chương trình thành Phần mở rộng Tệp Cụ thể Hướng dẫn Thực hiện thay đổi đó trong Windows.

Cách chuyển đổi ISZ . Tài liệu

Về cách dễ dàng để chuyển đổi ISZ sang ISO là sử dụng chương trình UltraISO mà tôi đã đề cập ở trên.

Nó rất đơn giản để thực hiện và nó hoạt động ngay cả với phiên bản dùng thử của chương trình.

UltraISO cũng cho phép bạn chuyển đổi các tệp ISZ sang các định dạng tệp hình ảnh khác như BIN, NRG, MDF và IMG thông qua tùy chọn menu Tệp > Chuyển đổi….

AnyToISO là một cách khác để chuyển đổi tệp ISZ sang định dạng Tệp ISO phổ biến hơn.

Nếu bạn muốn chuyển đổi các tệp bên trong tệp ISZ sang định dạng khác (chứ không phải chính tệp ISZ), thì trước tiên bạn nên chuyển đổi ISZ ISO bằng một trong hai phương pháp tôi vừa đề cập, sau đó sử dụng zip/giải nén miễn phí chương trình trích xuất Nội dung trong ISO. Các tệp vẫn có thể được chuyển đổi bằng trình chuyển đổi Tệp miễn phí.

Chuyển đổi ISZ sang định dạng lưu trữ như RAR , ZIP , 7Z , v.v., có thể là tốt nhất nếu bạn chuyển đổi ISZ sang ISO. Sau đó, bạn có thể sử dụng một công cụ như CloudConvert để chuyển đổi ISO thành tệp lưu trữ. Một tùy chọn khác là sử dụng chương trình giải nén tệp như 7-Zip để giải nén các tệp ra khỏi ISO và sau đó sử dụng cùng một chương trình để nén các tệp thành 7Z, ZIP, v.v.

Trợ giúp thêm về Tệp ISZ

Hãy cho tôi biết bạn đang gặp vấn đề gì khi mở hoặc sử dụng Tệp ISZ và tôi sẽ xem mình có thể làm gì để trợ giúp.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *