Tệp DAA là gì? – Cách mở và chuyển đổi file DAA

Tệp DAA là gì?

Tệp có phần mở rộng tệp DAA là tệp Truy cập Trực tiếp. Chúng giống như tệp ISO vì chúng có thể là bản sao của đĩa đầy đủ, nhưng có một số ưu điểm so với ISO như khả năng nén và chia nhỏ tệp.

Một số tệp DAA có thể được mã hóa, bảo vệ bằng mật khẩu và thậm chí chia thành các tệp nhỏ hơn như tệp .part01.daa, tệp.part02.daa, v.v…

Định dạng lưu trữ truy cập trực tiếp là một tài liệu độc quyền được phát triển bởi cùng những người tạo ra phần mềm tạo đĩa hình ảnh PowerISO.

Tệp DAA là gì?  - Cách mở và chuyển đổi file DAA

Cách mở tệp DAA

Các tệp DAA truy cập trực tiếp có thể được mở, tạo và ghi vào đĩa bằng chương trình PowerISO.

Đối với Windows, gói thử nghiệm Gói lưu trữ Pismo sẽ có thể gắn tệp DAA dưới dạng đĩa ảo. Điều này làm cho Windows nghĩ rằng có một đĩa thật được đưa vào ngay cả khi một đĩa thực sự không có. Nó hữu ích vì vậy bạn không phải ghi các tệp DAA vào đĩa trước khi sử dụng. AcetoneISO cũng làm như vậy nhưng đối với Linux.

MagicISO và UltraISO cũng có thể mở các tệp DAA.

Một số công cụ nén/giải nén tệp miễn phí cũng có thể mở tệp DAA, điều này sẽ cho phép bạn truy cập tệp mà không phải ghi tệp vào đĩa hoặc không cần phải gắn tệp DAA dưới dạng đĩa ảo.

Cách chuyển đổi DAA . Tài liệu

Mặc dù các tệp DAA được thiết kế nghiêm ngặt cho PowerISO, nhưng có một số phương pháp để chuyển đổi DAA sang ISO để bạn có thể ghi nó ra đĩa bằng phần mềm ghi ảnh như ImgBurn.

Một cách để chuyển đổi tệp DAA sang định dạng ISO là một công cụ có tên DAA2ISO.

Nó rất đơn giản để sử dụng và không cần cài đặt trên máy tính của bạn. Nó thậm chí còn hỗ trợ nhiều tệp DAA. TechZilo có hướng dẫn bằng hình ảnh giải thích cách sử dụng DAA2ISO.

DAA Converter chuyển đổi DAA sang ISO trên macOS. Nó thực sự hoạt động giống như DAA2ISO, nhưng có giao diện người dùng đồ họa.

Xem Hướng dẫn chuyển đổi DAA sang định dạng ảnh ISO của TechZilo nếu bạn cần trợ giúp.

Mẹo: Khi bạn đã chuyển đổi tệp DAA của mình sang định dạng ISO, hãy xem Cách ghi tệp ảnh ISO vào đĩa CD, DVD hoặc BD nếu bạn cần trợ giúp để tải ảnh ISO vào đĩa.

Bạn không thể chuyển đổi tệp DAA sang MP3, PDF hoặc bất kỳ định dạng nào khác giống như vậy. Vì các tệp DAA là tệp ảnh đĩa nên chúng có thể được chuyển đổi sang các định dạng ảnh đĩa khác, đó là lý do tại sao có thể chuyển đổi DAA sang ISO.

Tuy nhiên, nếu bạn mở tệp DAA bằng công cụ giải nén tệp như tôi đã giải thích ở trên, bạn có thể chuyển đổi từng tệp đó sang tệp khác. Sử dụng Trình chuyển đổi tệp miễn phí để làm điều đó.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *