Tắt ứng dụng khởi động cùng Windows

Nhiều ứng dụng tự thêm vào danh sách khởi động cùng Windows khi mọi người tải và cài đặt khiến bạn cảm thấy khó chịu. Để tắt các chương trình khởi động cùng Windows và tránh phiền phức khi khởi động máy, các ứng dụng không sử dụng cũng khởi động lên.
Hướng dẫn ứng dụng tawtscas khởi động cùng Windows

Vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động cùng Windows sẽ giúp bạn:

 • Giải phóng một lượng RAM đáng kể từ các ứng dụng đó.
 • Cải thiện hiệu suất của máy tính và các ứng dụng khác.

Nếu đang gặp khó khăn không biết cách giải quyết tình trạng này, bạn có thể làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn ngay dưới đây. Các chương trình quan trọng sẽ bị tắt khi bạn khởi động windows

Tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 bằng Task Manager

Bước 1. Mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc. Hoặc nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ ở cuối màn hình và chọn Trình quản lý tác vụ từ menu xuất hiện. Nhấp chuột phải vào một vùng trống trên Thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ.

Tắt các chương trình khởi động cùng windows

Bước 2. Khi Trình quản lý tác vụ xuất hiện, hãy nhấp vào tab Khởi động và xem qua danh sách các chương trình được kích hoạt để chạy trong khi khởi động. Sau đó, để ngăn chúng chạy, nhấp chuột phải vào chương trình bạn không muốn khởi động cùng Windows và chọn Tắt.

Gỡ ứng dụng tự khởi động cùng Windows

Xóa ứng dụng khởi động cùng Windows 10

Thông thường, một chương trình tự động khởi động cùng Windows sẽ có biểu tượng chương trình trong thư mục Startup. Chương trình cũng có thể chạy tự động từ một mục đăng ký. Để loại bỏ một chương trình khởi động tự động, hãy làm theo các hướng dẫn sau.

Để xóa lối tắt khỏi thư mục Khởi động:

 • Nhấn Win-r. để mở cửa sổ Run. Gõ “shell:startup” để mở thư mục Startup C:ProgramDataMicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartUp

  Bấm phím Enter.

 • Nhấp chuột phải vào chương trình bạn không muốn mở khi khởi động và nhấp vào Xóa.
 • Nếu phím tắt bạn muốn trong thư mục Khởi động trỏ đến chương trình sai, hãy sửa nó như sau:

 • Trong thư mục Startup, nhấp chuột phải vào biểu tượng thích hợp và chọn Properties.
 • Nhấp vào tab Phím tắt. Trong trường “Target:”, hãy xác minh rằng câu lệnh đường dẫn trỏ đến đúng tên tệp chương trình. Nếu không, hãy nhập đúng đường dẫn đến chương trình.
 • .

  Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *