Tắt thông báo và quảng cáo OneDrive trong Windows File Explore

Mặc dù sử dụng đăng ký trả phí cho Office 365, nhiều người dùng Office 365 báo cáo đã nhìn thấy quảng cáo và thông báo hiển thị trong Windows 10 File Explorer. Mặc dù quảng cáo là đặc biệt với phiên bản tiếng Anh của Office 365, nhưng nó vẫn bao phủ một cơ sở người dùng lớn.

Tắt Thông báo và Quảng cáo OneDrive trong Khám phá

Quảng cáo là một phần của phần mềm và dịch vụ miễn phí. Nhưng nếu phần mềm hoặc dịch vụ được trả tiền, nó được coi là không phù hợp để hiển thị quảng cáo ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, Microsoft dường như đang đẩy sản phẩm của mình tới những người dùng hiện tại. Một số người dùng đã báo cáo rằng sự cố không dành riêng cho ngôn ngữ của gói, mà là theo khu vực. Nó có thể không xảy ra với người dùng EU.

Microsoft cho biết trong quá trình phát hành Windows 10 build 14901 một lần nữa:

Là một phần trong nỗ lực khám phá những cách mới để giáo dục khách hàng về các tính năng trong Windows 10 – chúng tôi đang thử nghiệm các thông báo mới trong File Explorer. Chúng được thiết kế để trợ giúp khách hàng bằng cách cung cấp thông tin nhanh chóng và dễ dàng về những gì họ có thể làm hoặc các tính năng mới mà họ có thể thử để có trải nghiệm tốt hơn với Windows 10.

Một số người dùng Reddit đã báo cáo đã nhìn thấy những quảng cáo như vậy. Nếu bạn thấy những thông báo này và muốn tắt quảng cáo, đây là cách bạn có thể thực hiện.

Tắt quảng cáo OneDrive trong Explorer

Trong Bắt đầu tìm kiếm, nhập Tùy chọn File Explorer và bấm vào kết quả. Điều này sẽ mở các tùy chọn File Explorer – trước đây gọi là Tùy chọn thư mục – hộp cài đặt. Trong khi nguyên nhân và thông số kỹ thuật đang được thảo luận, cách giải quyết sẽ như sau:

Nhấp vào tab “Xem” và sau đó bỏ chọn hộp “Hiển thị thông báo của nhà cung cấp đồng bộ hóa”.

tùy chọn tập tin

Nhấp vào Áp dụng và khởi động lại File Explorer của bạn.

Quảng cáo Explorer sẽ ngừng hiển thị ngay bây giờ.

Thật không may, đây không phải là lần đầu tiên quảng cáo xuất hiện. Quảng cáo khuyến mại trên Windows không có gì mới. Quảng cáo cũng đã xuất hiện trên Thanh tác vụ, menu chứng khoán, màn hình khóa và Menu Bắt đầu. Thật thú vị, khi Microsoft được hỏi về nhau, họ gọi họ là ‘gợi ý’ chứ không phải quảng cáo vì sản phẩm họ đang quảng cáo là của riêng Microsoft.

Tắt thông báo là một điều khó khăn với Windows vì tất cả các điều khiển đều bị phân tán. Các giải pháp được cung cấp ở trên phải đủ tốt cho File Explorer, không dành cho quảng cáo ở những nơi khác. Các bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt quảng cáo ở nơi khác: .

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *