Tắt chương trình tự khởi động cùng máy tính Windows 10, 8, 7

Theo thời gian khi bạn cài đặt ngày càng nhiều phần mềm, bạn có thể bắt đầu nhận thấy rằng máy tính của mình khởi động lâu hơn. Nhiều khả năng hơn là không, điều này có thể là do nhiều ứng dụng ngày nay dính vào quá trình Khởi động Windows của bạn và tự động tải lên mỗi khi bạn khởi động máy tính.

Đối với một số ứng dụng, đó là một điều tốt (Chống vi-rút, Tường lửa, v.v.) và tôi thấy ổn với điều đó. Tuy nhiên, đối với phần lớn các ứng dụng ngoài kia, nó chỉ là một tài nguyên không làm gì khác hơn là chiếm bộ nhớ, CPU và kéo dài thời gian khởi động của tôi.

Tắt chương trình tự khởi động cùng Windows 10, 8, 7

Tắt chương trình khởi động cùng Windows là một trong những cách tăng tốc máy tính hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện. Có một số phần mềm muốn khởi động nhanh hơn cũng như chạy các dịch vụ riêng của chúng đã tự ý chạy cùng với Windows 10 của bạn khi mới bật, điều này vô tình sẽ làm chậm máy tính của bạn.

Hãy thử tưởng tượng nếu 1 phần mềm làm bạn chậm đi 0,5 giây thì 10 phần mềm đó sẽ là bao nhiêu? Và nếu loại bỏ được chúng thì không những tăng tốc máy tính mà còn giúp hệ thống đỡ tốn tài nguyên hơn..

Sử dụng công cụ Cấu hình của Microsoft (msconfig.exe)

Bằng cách sử dụng msconfig.exe, chúng tôi có thể nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra những gì đang chạy khi khởi động và vô hiệu hóa những thứ chúng tôi muốn chỉ để khởi động thủ công sau khi khởi động.

Bước 1: Để mở cửa sổ Run, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + GIÁ RẺ . Nhập khẩu msconfig . Sau khi hoàn thành, nhấn ĐƯỢC RỒI Xác nhận.

tắt ứng dụng khởi động cùng Windows

Bước 2: Cửa sổ Cấu hình hệ thông được mở ra. Chọn tab Dịch vụ, trong phần này sẽ xuất hiện tất cả các ứng dụng đang chạy trên thiết bị,

  • Chọn dòng “Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft” ở dưới cùng nếu bạn muốn tắt tất cả.
  • Còn không thì bạn có thể check lần lượt vào đầu mỗi chương trình muốn tắt.

Nhấn Áp dụng hoàn thành.

Ghi chú:

  • Phương pháp này có thể được thực hiện với các phiên bản windows, tuy nhiên giao diện có thể khác nhau giữa các máy.
  • Đảm bảo tiến hành ở nơi có mạng khỏe, không bị đơ hay mất mạng giữa chừng.
  • Tự trừ bản thân trong trường hợp xảy ra lỗi bằng cách tạo điểm khôi phục tích hợp.
  • Tìm hiểu trước các phương pháp, ưu nhược điểm của từng phương pháp trước khi tiến hành.

Cách tắt chương trình bằng Task Manager

Đây là một phương pháp phổ quát có thể được áp dụng cho tất cả các hệ điều hành. Từ win 7 đến win 10 các bạn đều dùng Task Manager để đóng ứng dụng thành công.

Bước 1: Trên quầy bar thanh tác vụ trên màn hình nền, nhấp chuột phải và chọn “Quản lý công việc“.

Bước 2: Giao diện Task Manager xuất hiện, nhấn vào tab khởi động. Bạn chọn các ứng dụng muốn tắt và nhấn Vô hiệu hóa bên dưới là xong.

Sử dụng CCleaner để vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng máy tính

Tiện ích dọn dẹp PC miễn phí CCleaner cũng có một công cụ cho phép bạn tắt các chương trình khởi động. Trong CCleaner, nhấp vào nút Công cụ ở bên trái hộp thoại và nhấp vào Bắt đầu để xem danh sách các chương trình khởi động. Cột Đã bật cho biết mỗi chương trình được đặt để khởi động cùng Windows. Để tắt một chương trình đã bật, hãy chọn chương trình trong danh sách và nhấp vào Tắt. Bạn cũng có thể kích hoạt các chương trình đã bị vô hiệu hóa.

LƯU Ý: CCleaner dường như không nhắc bạn khởi động lại máy tính, vì vậy hãy đảm bảo bạn tự làm như vậy.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *