Tắt các chương trình chạy ngầm trong Windows

Làm cách nào để Đóng các chương trình chạy ngầm trong Windows?

Các chương trình đóng ở chế độ nền trên máy tính của bạn có thể giải phóng tài nguyên hệ thống cho các chương trình khác của bạn. Điều này có thể giải quyết vấn đề hệ thống của bạn chạy chậm hoặc hai chương trình đang cố sử dụng cùng một thiết bị. Nó cũng có thể giúp bạn xác định xem có xung đột với phần mềm bên thứ ba đang chạy trên hệ thống của bạn hay không.

Cách 1: Tắt tạm thời các chương trình ẩn (bản ngắn).

Nhấp chuột phải vào biểu tượng của chương trình trong khay hệ thống (cạnh đồng hồ) và chọn Đóng, Thoát hoặc Tắt.

Cách 2: Tắt tạm thời các chương trình chạy ngầm trên Windows từ Task Manager.

Windows Task Manager có thể đóng các chương trình mà khay hệ thống không đóng được.

Cảnh báo: Nếu bạn sử dụng tính năng Kết thúc quá trình để đóng một chương trình, bạn sẽ mất mọi dữ liệu chưa được lưu trong chương trình đó. Tránh chấm dứt các quy trình hệ thống nếu có thể và hãy thận trọng khi chấm dứt các quy trình hệ thống: bạn có thể vô hiệu hóa các thành phần hệ thống thiết yếu. Bạn có thể phải khởi động lại máy tính để khôi phục đầy đủ chức năng.

Nếu bạn không quen thuộc với các thủ tục được liệt kê, hãy làm theo các quy tắc sau:

– Không kết thúc EXPLORER.EXE hoặc bất kỳ thứ gì có SYSTEM, SYSTRAY hoặc SERVICE trong tên người dùng của nó.

– Nếu bạn không chắc chắn về một quá trình, đừng kết thúc.

Nếu bạn nhầm quy trình cần thiết, hãy khởi động lại máy tính và hệ thống sẽ kích hoạt lại.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố về bộ nhớ hoặc thiết bị, hãy thử các bước sau:

1. Nhấn và giữ phím CTRL + ALT + DELETE. Cửa sổ Windows Security xuất hiện.

2. Trong cửa sổ Windows Security, nhấp vào Task Manager hoặc Start Task Manager. Trình quản lý tác vụ Windows sẽ mở ra.

3. Từ Trình quản lý tác vụ Windows, mở tab Ứng dụng. Từ tab Ứng dụng, đánh dấu từng ứng dụng mà bạn muốn đóng rồi nhấp vào Kết thúc tác vụ.

4. Bây giờ hãy mở tab Quy trình. Đối với mỗi chương trình bạn muốn đóng, hãy đánh dấu/nhấp vào chương trình đó một lần rồi nhấp vào Kết thúc quá trình. không đóng Hệ thống hoặc EXPLORER.EXE.

Bạn không chắc chương trình nào đang gây ra xung đột?

1. Nhấp vào nút Bắt đầu của Windows, sau đó nhấp vào Chạy. 2. Nhập MSCONFIG, sau đó nhấp vào OK. Cửa sổ Tiện ích cấu hình hệ thống mở ra. 3. Nhấp vào tab Khởi động.

Khi bạn thấy danh sách các chương trình tự động khởi chạy khi Windows khởi động, hãy xem các hộp kiểm bên cạnh mỗi chương trình: một hộp kiểm có nghĩa là khởi động chương trình và một hộp trống có nghĩa là bạn KHÔNG muốn chương trình khởi động cùng Windows. Bạn có thể thử bỏ chọn một số ô và khởi động lại máy tính cho đến khi xác định được sự cố.

Phương pháp 3: Khởi động lại máy tính của bạn trong Selective Startup.

Lưu ý: Vô hiệu hóa có chọn lọc phần mềm bảo mật của bên thứ ba như tường lửa và phần mềm chống vi-rút. Để bảo vệ thêm, bạn có thể ngắt kết nối máy tính khỏi Internet trong khi thực hiện kiểm tra này (hoặc tắt modem hoặc ngắt kết nối cáp mạng). Ngoài ra, chạy trong khi khởi động có chọn lọc có thể khiến bạn mất kết nối Internet. Đưa máy tính của bạn trở lại chế độ Khởi động bình thường sẽ cho phép bạn kết nối lại với Internet.

Chúng tôi không khuyên bạn nên để máy tính của mình khởi động có chọn lọc vì điều này có thể khiến các phần của phần mềm bảo mật hoặc các ứng dụng khác không khả dụng. Khi bạn đã xác định được chương trình gây ra sự cố, bạn nên kiểm tra tài liệu của chương trình hoặc trang web trợ giúp để xem liệu chương trình có thể được cấu hình để tránh xung đột hay không.

Các bước này chỉ dành cho các sự cố khắc phục sự cố mà bạn có thể gặp phải. Sau khi xác định xem chương trình nền có gây ra sự cố hay không, chúng tôi khuyên bạn nên chạy lại Tiện ích cấu hình hệ thống và chọn Khởi động bình thường.

Cửa sổ 7/8/10:

1. Nhấp vào nút Windows (trước đây là nút Bắt đầu). 2. Trong khoảng trống được cung cấp ở danh mục dưới cùng bên dưới “Chạy”, sau đó nhấp vào biểu tượng tìm kiếm. 3. Chọn Chạy trong Chương trình. 4. Nhập MSCONFIG, sau đó nhấp vào OK. Cửa sổ Tiện ích Cấu hình Hệ thống sẽ mở ra. 5. Chọn hộp Khởi động chọn lọc. 6. Bấm OK . 7. Bỏ chọn Load Startup Items. 8. Nhấp vào Áp dụng , sau đó nhấp vào Đóng. 9. Khởi động lại máy tính của bạn.

WinVista:

1. Nhấp vào nút Windows (trước đây là nút Bắt đầu). 2. Tìm MSCONFIG . 3. Bấm đúp vào MSCONFIG.EXE . 4. Từ tab General, chọn Selective Startup. 5. Bỏ chọn Load Startup Items. 6. Nhấp vào Áp dụng, sau đó nhấp vào Đóng. 7. Khởi động lại máy tính của bạn.

WindowsXP:

1. Nhấp vào nút Bắt đầu của Windows, sau đó nhấp vào Chạy. 2. Nhập MSCONFIG, sau đó nhấp vào OK. Cửa sổ Tiện ích cấu hình hệ thống mở ra. 3. Từ tab General, chọn Selective Startup. 4. Bỏ chọn Load Startup Items. 5. Nhấp vào Áp dụng , sau đó nhấp vào Đóng. 6. Khởi động lại máy tính của bạn.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *