Tạo và sử dụng máy tính để bàn ảo trong Windows 10

Làm thế nào để tạo Desktop ảo (Virtual Desktop) trong Windows 10?

Virtual Desktop là một tính năng được tích hợp trong Windows 10. Nếu bạn đã sử dụng Linux hoặc Mac, bạn sẽ biết đây có thể là một tính năng rất hữu ích. Giúp người dùng mở nhiều ứng dụng cùng lúc trên nhiều màn hình nền khác nhau. Nếu bạn mở nhiều chương trình cùng lúc, tính năng này cho phép bạn sắp xếp chúng ngăn nắp.

tao-va-su-dung-desktop-ao-trong-windows-10

Sử dụng Desktop ảo (Virtual Desktops) trong Windows 10

Các tính năng của màn hình ảo trong Windows 10 được gọi là “Chế độ xem tác vụ” và nằm trên Thanh tác vụ.

Sử dụng Máy tính để bàn ảo trong Windows 10

Nhấp vào nút “Chế độ xem tác vụ” sẽ hiển thị giao diện Chế độ xem tác vụ, nơi bạn có thể thấy cửa sổ đang mở trên màn hình ảo mà bạn đã thêm. Khi bạn mở giao diện Chế độ xem tác vụ lần đầu tiên hoặc bạn chỉ có một màn hình nền, nút “Thêm màn hình nền” sẽ khả dụng. Nhấp vào nó để thêm một máy tính để bàn ảo.

Tạo Desktop ảo trong Windows 10

Giờ đây, khi bạn nhấp vào nút “Chế độ xem tác vụ”, tất cả màn hình nền của bạn sẽ hiển thị trên giao diện Chế độ xem tác vụ. Trong ví dụ bên dưới, không có cửa sổ nào đang mở trên một trong các màn hình nền.

Mở taskbar để xem Desktop ảo trong Windows 10

Nếu bạn mở cửa sổ chương trình trên màn hình của mình, chúng sẽ hiển thị trên hình thu nhỏ của màn hình trên giao diện Chế độ xem tác vụ. Khi bạn di chuột qua màn hình nền trên giao diện Chế độ xem tác vụ, các chương trình đang mở trên màn hình nền sẽ hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ lớn phía trên giao diện Chế độ xem tác vụ. Nhấp vào một trong các hình thu nhỏ lớn để kích hoạt chương trình đó (và các màn hình nền tương ứng). Nó tương tự như tính năng Alt + Tab cũ từ các phiên bản Windows trước. Nhấp vào màn hình nền trên giao diện Task View để kích hoạt màn hình nền.

Alt + tab chọn cửa sổ Desktops ảo trong Windows 10

Bạn cũng có thể chuyển đổi môi trường bằng bàn phím. Để thực hiện việc này, hãy nhấn phím Windows + Tab. Các chương trình trên màn hình nền hiện đang hoạt động dưới dạng hình thu nhỏ lớn, như đã thảo luận ở trên và hình thu nhỏ cho các chương trình đang hoạt động trên màn hình đã được vạch ra. Bây giờ, nhấn lại phím Tab. Thao tác này sẽ xóa đường viền khỏi hình thu nhỏ của chương trình đang hoạt động và giao diện đang hoạt động của Chế độ xem tác vụ. Sử dụng các phím mũi tên để di chuyển giữa các màn hình trên giao diện Task View. Khi bạn đã đánh dấu các màn hình nền mà bạn muốn chuyển đổi, hãy nhấn Enter.

Cửa sổ hiển thị khi một chương trình đang mở trên màn hình nền khác được đặt một dòng bên dưới biểu tượng của chương trình trên Thanh tác vụ. Nhấp vào biểu tượng không chỉ kích hoạt chương trình mà còn cả màn hình nền nơi nó được mở.

Bạn có thể di chuyển các chương trình trong các màn hình nền khác nhau mà bạn đã thiết lập. Để làm như vậy, hãy chuyển sang màn hình nền có chứa các chương trình mà bạn muốn di chuyển. Nhấp vào nút “Chế độ xem tác vụ” trên Thanh tác vụ. Nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ lớn cho chương trình bạn muốn di chuyển, chọn “Chuyển đến”, sau đó chọn số lượng màn hình nền mà bạn muốn di chuyển chương trình đến.

Cách sử dụng desktopb ảo trong windows

Chương trình hiện có thể nhìn thấy trên các máy tính để bàn khác.

Giao diện desktopb ảo trong windows 10

Để đóng màn hình nền, hãy nhấp vào nút “Chế độ xem tác vụ” trên Thanh tác vụ để hiển thị giao diện Chế độ xem tác vụ. Di chuột qua hình thu nhỏ của màn hình mà bạn muốn đóng. Nhấp vào nút X hiển thị ở góc trên bên phải của hình thu nhỏ.

LƯU Ý: Nếu bạn đóng một màn hình có các chương trình đang mở trên đó, các chương trình này sẽ được chuyển sang màn hình bên trái của màn hình bạn đang đóng.

Đóng máy tính để bàn-ao-trong-windows-10

Nếu bạn đang sử dụng PC hoặc thiết bị màn hình cảm ứng, bạn có thể truy cập Chế độ xem tác vụ hoặc màn hình nền ảo bằng cách vuốt từ bên trái. Tính năng này thay thế công tắc ứng dụng cũ cho cả thiết bị có màn hình cảm ứng và không có màn hình cảm ứng.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *