Tạo ổ USB MultiBoot với YUMI

Thông thường, khi bạn tạo live USB trên USB, bạn chỉ cài đặt một distro cho mỗi USB. Nếu bạn muốn cài đặt nhiều bản phân phối trong cùng một ổ USB thì sao?

YUMI là viết tắt của “Your Universal Multiboot Installer”, là một trình tạo USB multiboot rất tiện lợi cho Windows, cho phép bạn cài đặt nhiều bản phân phối vào một ổ USB. Khi bạn khởi động nó, bạn sẽ có thể chọn bản phân phối mà bạn muốn khởi động vào. YUMI được cung cấp bởi PenDriveLinux và có chức năng tương tự như Universal USB Installer mà chúng tôi đã đánh giá trước đó.

Tạo ổ USB MultiBoot với YUMI

Để bắt đầu, chỉ cần tải xuống tệp exe từ PendriveLinux. Không cần cài đặt. Sau khi tải xuống, chỉ cần nhấp đúp vào tệp .exe để chạy nó.

Yumi-cửa sổ chính

Cắm ổ USB của bạn và chọn ký tự ổ đĩa trong trường đầu tiên. Tiếp theo, chọn bản phân phối bạn muốn cài đặt và thêm đường dẫn tệp vào tệp ISO. Nếu bạn không có tệp ISO, bạn có thể chọn hộp “Tải xuống ISO” và nhận liên kết tải xuống trong trình duyệt của mình. Cuối cùng, nhấp vào “Tạo”. ổ USB và chọn ký tự ổ đĩa trong trường đầu tiên. Tiếp theo, chọn bản phân phối bạn muốn cài đặt và thêm đường dẫn tệp vào tệp ISO. Nếu bạn không có tệp ISO, bạn có thể chọn hộp “Tải xuống ISO” và nhận liên kết tải xuống trong trình duyệt của mình. Cuối cùng, nhấp vào “Tạo”.

Yumi-distro-cài đặt

Xem lại cài đặt và nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào “Có” để tiếp tục.

Yumi-cài đặt-xem trước

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào “Tiếp theo”. Bạn sẽ được nhắc có muốn thêm bản phân phối vào ổ USB hay không. Nhấp vào “Có”. Ổ đĩa USB Nhấp vào “Có”.

Yumi-thêm-distro

Lặp lại quy trình tương tự như trên, nhưng lần này chọn một bản phân phối khác.

Lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi bạn thêm tất cả các bản phân phối mà bạn muốn chạy vào ổ USB. Đối với hướng dẫn này, tôi đã thêm ba bản phân phối: Cứu hộ Comodo, Linux nhỏ chết tiệt và ổ đĩa AVG Anti-virusscanner.USB. Đối với hướng dẫn này, tôi đã thêm ba bản phân phối: Comodo Rescue, Damn Small Linux và AVG Anti-virus scanner.

Khởi động máy tính của bạn với ổ USB. Bây giờ bạn có thể chọn bản phân phối mà bạn muốn khởi động. Ổ đĩa USB. Bây giờ bạn có thể chọn bản phân phối bạn muốn khởi động.

màn hình khởi động yumi

Nếu bạn muốn xóa một bản phân phối cài đặt để giải phóng dung lượng để cài đặt một bản phân phối khác, bạn cũng có thể làm điều đó bằng YUMI. Chỉ cần chọn hộp “xem hoặc gỡ cài đặt bản phân phối” và nó sẽ tải chế độ cài đặt nơi bạn có thể xem bản phân phối đã cài đặt và xóa bản phân phối vô dụng.

Yumo-remove-install-distro-box

Trong chế độ trình gỡ cài đặt, bạn có thể xem bản phân phối nào đã được cài đặt. Để xóa nó, chỉ cần chọn nó và nhấp vào nút “Xóa”.

Yumo-remove-distro

Nếu bạn chỉ có một ổ USB, hoặc bạn muốn hợp nhất nhiều distro trong một ổ USB, thì YUMI là một công cụ hữu ích để bạn tạo đĩa USB Live Multiboot Live USB. Bạn có thể cài đặt một số bản phân phối tiện dụng, chẳng hạn như Puppy Linux, trình quét chống vi-rút và công cụ khôi phục hệ thống vào ổ USB và luôn mang theo bên mình. Chúng chắc chắn sẽ hữu ích đôi khi xuống đường. Ổ USB, hoặc bạn muốn gộp nhiều distro vào một ổ USB thì YUMI là công cụ hữu ích để bạn tạo đĩa USB Live Multiboot Live USB. Bạn có thể cài đặt nhiều bản phân phối tiện dụng, chẳng hạn như Puppy Linux, trình quét chống vi-rút và công cụ khôi phục hệ thống vào ổ USB và luôn mang theo bên mình. Họ chắc chắn sẽ hữu ích đôi khi xuống đường.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *