Tăng tốc màn hình Windows – Cách dọn dẹp màn hình Windows của bạn

Sử dụng bộ nhớ máy tính của bạn tốt hơn

Máy tính để bàn Windows của bạn có rải rác các tệp không? Bạn có nhận thấy rằng máy tính nhanh của mình ngày càng chạy chậm hơn không? Bạn có thấy đèn ổ cứng thường xuyên nhấp nháy trong khi chờ máy tính phản hồi một hành động không? Để tăng tốc máy tính của bạn, hãy dọn dẹp Windows Desktop của bạn.

Tăng Tốc Màn Hình Windows - Cách Dọn dẹp Màn Hình Windows

Có bao nhiêu tệp trên Màn hình máy tính của bạn?

Mỗi khi Windows khởi động, bộ nhớ sẽ được sử dụng cho tất cả các tệp trên Bàn làm việc. Nếu các tệp đó là Phím tắt, tổng dung lượng bộ nhớ được sử dụng sẽ nhỏ.

Tuy nhiên, nếu có nhiều hoặc hàng tá tệp trên Bàn làm việc, những máy này sẽ sử dụng nhiều bộ nhớ vận hành, về cơ bản không có mục đích hoặc lợi ích nào. Với ít bộ nhớ khả dụng hơn, máy tính sẽ chạy chậm hơn vì nó phải trao đổi thông tin từ bộ nhớ hoạt động sang ổ cứng. Nó thực hiện quá trình này (được gọi là bộ nhớ phân trang) để giữ mọi thứ mà người dùng muốn thực hiện, chạy cùng một lúc.

Dọn dẹp máy tính để bàn của bạn

Đặt các tệp của bạn vào thư mục “Tài liệu của tôi”. Nếu bạn có nhiều tệp, bạn có thể đặt chúng vào các thư mục riêng. Tạo lối tắt trên Màn hình của bạn cho các thư mục hoặc tệp bạn thường sử dụng. Khi thực hiện việc này, bạn sẽ giải phóng bộ nhớ, giảm thời gian và tần suất sử dụng ổ cứng, đồng thời cải thiện phản ứng của máy tính đối với các chương trình bạn mở và những việc bạn làm. Hành động đơn giản là dọn dẹp màn hình nền sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *