Tại sao tôi không thể gỡ cài đặt Google Chrome?

Trình duyệt Chrome trên máy tính của tôi liên tục gặp sự cố.

Đôi khi nó sẽ đóng băng và những lần khác, cửa sổ chỉ trống và chuyển sang màu trắng. Nó xảy ra mỗi khi tôi tải Chrome nhưng đôi khi mất vài phút.

Tôi đã cố gỡ cài đặt Chrome bằng tính năng “Gỡ cài đặt” trong Bảng điều khiển nhưng tính năng này gửi cho tôi thông báo lỗi sau:

“Vui lòng đóng tất cả các cửa sổ Google Chrome và thử lại.”

Nó thực hiện điều này ngay cả khi không có cửa sổ Chrome nào đang mở. Khởi động lại cũng không giúp được gì. Làm cách nào để xóa Chrome khỏi máy tính của tôi để tôi có thể cài đặt lại?

Cách xóa Google Chrome có vấn đề khỏi máy tính của bạn

Tuy nhiên, sự cố này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và cài đặt Chrome của bạn thậm chí có thể không gây ra sự cố. Nếu đúng như vậy, việc cài đặt lại Chrome sẽ không khắc phục được sự cố.

Điều đầu tiên tôi sẽ thử là chạy quét phần mềm độc hại kỹ lưỡng trên hệ thống của bạn. Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn quy trình phù hợp nhất với tôi.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi bạn chắc chắn rằng hệ thống của mình không có phần mềm độc hại, tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem liệu tiện ích mở rộng của trình duyệt có phải là sự cố hay không. Đây là cách:

1 – Tải Chrome, sau đó nhập (hoặc sao chép và dán) vào thanh địa chỉ:

chrome://extensions/

2 – Nhấn phím Enter.

3 – Vô hiệu hóa tất cả các tiện ích mở rộng được cài đặt trên hệ thống của bạn bằng cách bỏ chọn các hộp bên cạnh cài đặt “Đã bật”.

4 – Đóng Chrome, sau đó mở lại. Nếu Chrome không gặp sự cố sau khi sử dụng ứng dụng trong một thời gian, thì bạn biết vấn đề là do tiện ích mở rộng không hợp lệ. Nếu vậy, hãy tiếp tục với bước 5 bên dưới. Tuy nhiên, nếu Chrome vẫn gặp sự cố, hãy chuyển sang bước 5 và làm theo hướng dẫn trong phần tiếp theo.

5 – Kích hoạt lại tiện ích mở rộng đầu tiên trong danh sách, sau đó đóng Chrome và mở lại. Kiểm tra xem trình duyệt có bị treo hay không. Nếu không, hãy bật lại tiện ích mở rộng tiếp theo trong danh sách và xem liệu Chrome có bắt đầu gặp lỗi hay không. Lặp lại bước này cho đến khi bạn tìm thấy tiện ích mở rộng khiến trình duyệt gặp sự cố, sau đó xóa tiện ích đó.

Nếu sự cố không phải do phần mềm độc hại hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt không hợp lệ gây ra, thì có khả năng Chrome là thủ phạm. Vì bạn đã quét phần mềm độc hại và xóa mọi mối đe dọa được tìm thấy nên tiện ích mở rộng “Gỡ cài đặt chương trình” chỉ có thể xóa Chrome vào thời điểm này. Tôi khuyên bạn nên thử. Nếu nó hoạt động, hãy khởi động lại máy tính của bạn và cài đặt lại Chrome, sau đó bạn đã hoàn tất!

Nếu bạn vẫn không thể gỡ cài đặt Chrome, hãy kiểm tra xem liệu có bất kỳ quy trình Chrome nào đang chạy hay không và dừng bất kỳ quy trình nào bạn tìm thấy. Đây là cách:

1 – Nhấn Ctrl + Shift + Esc để khởi chạy Trình quản lý tác vụ.

2 – Nhấp vào tab Quy trình.

3 – Cuộn qua danh sách các quy trình và hủy mọi quy trình Chrome mà bạn thấy trong danh sách.

Để làm điều đó, chỉ cần nhấp chuột phải vào Google Chrome trong danh sách và nhấp vào Kết thúc tác vụ. Lặp lại quy trình này cho đến khi tất cả Google Chrome khác bị chấm dứt.

4 – Khởi động lại tiện ích chương trình Uninstall Control Panel.

Giờ đây, bạn có thể gỡ cài đặt Chrome mà không gặp thêm sự cố nào. Khi nó đã được gỡ cài đặt, hãy cài đặt lại và bạn sẽ hoàn tất!

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *