Tại sao máy tính của tôi không nhận ra chip RAM mới?

Bạn có một máy tính để bàn HP chỉ có 2 GB RAM.

Bạn lắp thêm 2 con chíp RAM 4GB và cho vào nhưng máy vẫn chỉ hiện là RAM 2GB thay vì 10GB. Điều gì có thể sai?

Có ba lý do có thể khiến máy tính của bạn không nhận ra RAM mới:

1 – Thanh RAM bạn mua không được thiết kế để hoạt động với bo mạch chủ của máy tính. Theo tôi, đây có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề của bạn. Bạn đã không đề cập đến số kiểu máy tính, nhưng vì nó đi kèm với hai thanh 1GB được cài đặt nên tôi đoán rằng RAM mà nó cần là DDR hoặc DDR2.

Vì bạn mua thanh 4GB nên rất có thể chúng là DDR3 và nếu vậy thì gần như chắc chắn chúng không tương thích với bo mạch chủ máy tính của bạn. Bạn vẫn có thể mua RAM DDR2 4GB, nhưng tôi cá rằng một đô la so với một xu bạn mua là DDR3.

2 – Bạn mua đúng loại RAM nhưng lại không cắm đúng các thanh RAM vào khe cắm RAM. Điều này chắc chắn là có thể, nhưng tôi thực sự nghi ngờ về trường hợp này ở đây.

3 – Mặc dù chúng còn mới khi bạn mua chúng, nhưng một hoặc cả hai thanh RAM mới của bạn bị lỗi. (Điều này rất khó theo ý kiến ​​​​của tôi.)

Một lần nữa, khả năng số một là do nhiều nguyên nhân khiến máy tính của bạn không nhận ra RAM mới.

Nếu tôi là bạn, tôi sẽ thử trả lại RAM bạn đã mua cho Best Buy và xem họ có hoàn lại tiền cho bạn không. Tôi không chắc họ sẽ làm như vậy, nhưng nó chắc chắn đáng để thử.

Tiếp theo, tôi đến thăm www.Crucial.com Và sử dụng Máy quét hệ thống chúng hoàn toàn miễn phí để xác định chính xác loại RAM mà máy tính của bạn sử dụng. Chỉ cần làm theo các bước sau:

1 – Trong khi ở trang chủ Quan trọng, hãy đồng ý với các điều khoản và điều kiện bằng cách chọn hộp, sau đó nhấp vào máy quét tải về .

2 – Khi tiện ích Trình quét hệ thống đã được tải xuống và cài đặt trên PC của bạn, hãy chạy nó và ghi chú Loại chính xác và thông số kỹ thuật cho RAM mà máy tính của bạn yêu cầu. Ngoài ra, hãy chú ý đến dung lượng RAM tối đa mà hệ thống của bạn có thể xử lý. Mua nhiều hơn thế sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn và thậm chí có thể khiến máy tính của bạn không khởi động được vào Windows.

3 – Mua RAM phù hợp với thông số kỹ thuật được chỉ định trực tiếp từ Crucial (bạn có thể mua ngay từ trang kết quả quét) hoặc mua RAM ở nơi khác khớp chính xác với thông số kỹ thuật do tiện ích Trình quét hệ thống xác định.

Tôi hy vọng cái này sẽ giúp bạn. Chúc may mắn!

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *