Tải phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox

Mozilla Firefox là một trình duyệt web mã nguồn mở nhanh, nhẹ và sạch. Khi ra mắt công chúng năm 2004, Firefox là trình duyệt đầu tiên thách thức sự thống trị của Microsoft Internet Explorer. Kể từ đó, Mozilla Firefox liên tục nằm trong top 3 trình duyệt phổ biến nhất toàn cầu và cạnh tranh trực tiếp với trình duyệt Google Chrome.

Các tính năng chính khiến Mozilla Firefox trở nên phổ biến là giao diện người dùng đơn giản và hiệu quả, tốc độ trình duyệt và khả năng bảo mật mạnh mẽ. Trình duyệt đặc biệt phổ biến với các nhà phát triển nhờ sự phát triển của nó. phát triển nguồn mở và cộng đồng tích cực của người dùng cao cấp.

Tải Firefox phiên bản mới nhất

Firefox có đầy đủ các phiên bản cho Windows, Mac OS X, Linux 32 và 64bit. Đồng thời hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Firefox tiếng Việt.

Bộ cài Firefox tiếng Việt

  • Tải về cài đặt Windows
  • Tải về cài đặt Mac OS X
  • Tải xuống bản cài đặt Linux
  • Tải xuống bản cài đặt Linux 64 bit

Trình cài đặt Firefox tiếng Anh

  • Tải về cài đặt Windows
  • Tải về cài đặt Mac OS X
  • Tải xuống bản cài đặt Linux
  • Tải xuống bản cài đặt Linux 64 bit

Ghi chú: Bạn có thể tham khảo thêm mẹo cải thiện tốc độ Firefox: Mẹo tăng tốc trình duyệt Firefox

Tính năng Firefox

duyệt dễ dàng hơn

Mozilla đã đầu tư rất nhiều tài nguyên vào việc tạo ra một giao diện người dùng đơn giản nhưng hiệu quả, giúp duyệt web nhanh hơn và dễ dàng hơn. Họ đã tạo ra các cấu trúc tab được hầu hết các trình duyệt khác chấp nhận. Trong những năm gần đây, Mozilla cũng đã tập trung vào việc tối đa hóa diện tích xem bằng cách đơn giản hóa các điều khiển trên thanh công cụ thành một nút Firefox (chứa các cài đặt và tùy chọn) và các lần nhấp vào nút quay lại/nút. đằng trước. Hộp URL trực tiếp có tính năng tìm kiếm của Google cũng như tính năng lịch sử/dự đoán tự động được gọi là Awesome Bar. Ở bên phải hộp URL có dấu trang, lịch sử và các nút làm mới. Ở bên phải hộp URL là hộp tìm kiếm cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn công cụ tìm kiếm của mình. Ngoài ra, một nút kiểm soát những gì bạn nhìn thấy bên dưới URL. Ngoài ra, bạn có các nút lịch sử tải xuống và trang chủ.

Tốc độ

Mozilla Firefox tự hào có tốc độ tải trang ấn tượng nhờ công cụ JavaScript JagerMonkey tuyệt vời. Tăng tốc và dựng hình cũng thuộc loại nhanh nhất trên thị trường. Firefox quản lý nội dung web và video phức tạp bằng hệ thống đồ họa dựa trên lớp Direct2D và Driect3D. Tính năng bảo vệ sự cố đảm bảo chỉ các plugin gây ra sự cố ngừng hoạt động chứ không phải phần còn lại của nội dung đang được duyệt. Tải lại trang sẽ khởi động lại mọi phần bổ trợ bị ảnh hưởng. Hệ thống tab và Thanh tuyệt vời cũng đã được sắp xếp hợp lý để khởi chạy/nhận kết quả rất nhanh.

Bảo vệ

Firefox là trình duyệt đầu tiên giới thiệu tính năng duyệt web riêng tư cho phép bạn sử dụng Internet một cách ẩn danh và an toàn. Lịch sử, tìm kiếm, mật khẩu, tải xuống, cookie và nội dung được lưu trữ đều bị xóa khi tắt máy. Giảm thiểu nguy cơ người dùng khác đánh cắp danh tính của bạn hoặc tìm thấy thông tin bí mật. Bảo mật nội dung, công nghệ chống lừa đảo và chống vi-rút/phần mềm độc hại tích hợp đảm bảo trải nghiệm duyệt web của bạn an toàn nhất có thể.

Tùy chỉnh & Phát triển

Một trong những tính năng tốt nhất của giao diện người dùng Firefox là tùy chỉnh. Chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh công cụ điều hướng để tùy chỉnh các thành phần riêng lẻ hoặc chỉ cần kéo và thả các mục bạn muốn di chuyển. Trình quản lý tiện ích bổ sung sẵn có của Firefox cho phép bạn tìm và cài đặt các tiện ích bổ sung trong trình duyệt cũng như xem xếp hạng, đề xuất và mô tả. Hàng nghìn chủ đề có thể tùy chỉnh cho phép bạn tùy chỉnh giao diện trình duyệt của mình. Các tác giả và nhà phát triển trang web có thể tạo nội dung và ứng dụng tiên tiến bằng cách sử dụng nền tảng mã nguồn mở của Mozilla và các API nâng cao.

Đánh giá trình duyệt Firefox

Lợi thế
Thiết kế mới: Thiết kế mới của Firefox hơi giống Chrome, trình bày các tùy chọn menu dưới dạng biểu tượng lớn, tương tự như ứng dụng Chrome. Các tab đã được làm sạch và trông cong và bóng bẩy hơn. Hoạt hình tinh tế làm cho trải nghiệm Firefox tương tác hơn một chút. Ví dụ: đánh dấu trang web khiến hình ảnh ngôi sao rơi vào biểu tượng dấu trang.

Khả năng tương thích: Firefox 33 vẫn duy trì khả năng tương thích với nhiều tiện ích mở rộng phổ biến cũ. Giao diện Australis đã xuất hiện được một thời gian đối với những người dùng đã sử dụng kênh Beta và Aurora. Mặc dù nhiều tiện ích mở rộng bị tắt theo mặc định, nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều tiện ích bổ sung cũ hoạt động với các thiết kế mới.

Khuyết điểm
Bạn có thể chưa quen với giao diện người dùng mới. Mọi thứ không còn như trước, điều này có thể sẽ gây ra sự cố cho hàng triệu người dùng đã quen với bố cục Firefox không thay đổi trong hơn chục phiên bản.

Cập nhật tiện ích mở rộng: Trong khi nhiều tiện ích mở rộng hoạt động, một số tiện ích bổ sung có thể bị hỏng, đặc biệt là các thanh công cụ và gói chủ đề. Người dùng kênh ổn định sẽ phải chờ các phiên bản mới của nhiều tiện ích bổ sung mới sẽ được phát hành trong những tháng tới. Vì Australis cung cấp một cuộc đại tu lớn về hình ảnh nên nhiều chủ đề sẽ bị hỏng và cần cập nhật để phản ánh giao diện mới.

Kết luận

Mozilla đã phát hành một giao diện được thiết kế lại ấn tượng giúp Firefox trở thành một trải nghiệm hiện đại trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả điện thoại di động.

Bên cạnh đó, nó cải thiện tốc độ và sự ổn định khi sử dụng. Firefox hứa hẹn sẽ vẫn nằm trong top 3 trình duyệt web phổ biến nhất trong tương lai.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *