Sửa thông báo lỗi “Local Area Connection, Ethernet or Wi-Fi không có cấu hình IP hợp lệ” trong Windows

Đây là một vấn đề rất phổ biến và được biết đến trong hệ điều hành Windows. Nhiều lần người dùng Windows gặp phải sự cố này khi họ cố gắng kết nối với mạng Wi-Fi hoặc kết nối mạng cục bộ (Ethernet). Họ nhận được thông báo lỗi sau khi khắc phục sự cố:

Kết nối cục bộ, Ethernet hoặc Wi-Fi không có cấu hình IP hợp lệ HOẶC Ethernet không có cấu hình IP hợp lệ. HOẶC Wi-Fi không có cấu hình IP hợp lệ. HOẶC Kết nối mạng không dây không có cấu hình IP hợp lệ.

Bạn cũng có thể nhận được “Kết nối bị giới hạn”, “Không có quyền truy cập Internet” hoặc thông báo lỗi tương tự khi cố gắng kết nối với Wi-Fi hoặc kết nối mạng LAN. Đôi khi, bạn có thể thấy một hình tam giác màu vàng có dấu chấm than hoặc các ký hiệu trên biểu tượng mạng trong khu vực thông báo của Thanh tác vụ.

Hầu hết các trường hợp xảy ra loại sự cố và thông báo lỗi đó là do lỗi cài đặt TCP/IP và việc cài đặt lại cài đặt TCP/IP sẽ khắc phục sự cố này.

Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với vấn đề khó chịu này, bạn có thể thử các bước sau để khắc phục sự cố này:

1. Mở Command Prompt với tư cách Quản trị viên và chạy lệnh sau:

thiết lập lại winock netsh thiết lập lại netsh int ip netcfg -d ipconfig /phát hành ipconfig /làm mới ipconfig /flushdns ipconfig /registerdns

2. Khởi động lại máy tính của bạn và sau khi khởi động lại, vấn đề sẽ được giải quyết. Bây giờ bạn sẽ có thể có kết nối Internet đầy đủ mà không gặp bất kỳ sự cố nào nữa.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *