Sửa màn hình đen trên Windows 10

Màn hình đen Windows 10 – 7 cách khắc phục màn hình đen Windows 10

Triệu chứng: Khi bạn bị kẹt ở màn hình đen trong Windows 10 sau khi cài đặt hoặc nâng cấp lên Windows 10. Chúng tôi nhận được rất nhiều báo cáo về lỗi này từ những người như “sau vài lần khởi động lại, nó chỉ bị treo ở màn hình đen”, “màn hình đen khi khởi động máy tính sau khi nâng cấp lên Windows 10”, “màn hình đen Windows 10 trong khi cài đặt”, “màn hình đen sau khi nâng cấp Windows 10”, “màn hình đen khi khởi động máy tính sau khi cập nhật Windows 10”, “Màn hình đen Windows 10 có con trỏ sau khi đăng nhập”.

Trên thực tế, màn hình đen không phải là lỗi duy nhất trong Windows 10. Bạn có thể gặp lỗi màn hình đen hoặc thậm chí màn hình xanh này khi cài đặt Windows 10, cập nhật từ Windows 8.1, Windows 8 hoặc Windows 7. May mắn thay, có nhiều giải pháp khả thi để khắc phục Nó. Dưới đây là 7 cách hàng đầu mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn. Hãy thử một trong các giải pháp khi máy tính của bạn bị treo hoặc đơ ở màn hình đen trong cài đặt Windows 10 hoặc sau khi cập nhật Windows 10.

7 giải pháp khắc phục màn hình đen Windows 10 khi cài đặt hoặc sau khi Update

Tất cả các giải pháp có thể giúp khắc phục màn hình đen trên Windows 10 cho tất cả máy tính xách tay, máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, bao gồm Asus, Acer, Dell, Lenovo, HP, ThinkPad, Toshiba, IBM, Sony, Gateway, Samsung, v.v.

1. Cập nhật driver màn hình

Nếu trình điều khiển hiển thị đã lỗi thời hoặc không tương thích với Windows 10, nó có thể gây ra sự cố màn hình đen Windows 10 sau khi cập nhật. Một số người dùng phản ánh rằng họ đã cài đặt đúng trình điều khiển hiển thị nhưng vẫn không hoạt động. Điều này là do trình điều khiển được cài đặt từ OEM hoặc nhà sản xuất thẻ video không thể hoạt động trong Windows 10. Để khắc phục điều này, bạn có thể dùng thử trình điều khiển Talent (trước đây gọi là DriveTheLife). Nó giúp bạn kiểm tra xem trình điều khiển video có lỗi thời hoặc không tương thích hay không, sau đó cài đặt thông minh trình điều khiển video chính thức và cũng là tốt nhất kết hợp với Windows 10 để hoạt động bình thường.

Tải và cài đặt Driver Talent trên máy tính

Tải xuống-3

Tải tài xế tài năng

Cập nhật: DriveTheLife đã được cập nhật phiên bản mới có tên Driver Talent với giao diện mới. Bước 1. Chạy Driver Talent để quét máy tính của bạn để tìm các vấn đề về trình điều khiển. Bước 2. Nếu driver màn hình bị hỏng, thiếu hoặc hỏng, Driver Talent sẽ thông báo cho bạn để sửa chữa; nếu nó đã lỗi thời, bạn được phép cập nhật lên trình điều khiển hiển thị mới nhất phù hợp nhất với Windows 10. Khởi động lại máy tính của bạn sau khi ổ đĩa được sửa.

Sửa màn hình đen trên Windows 10

2. Kiểm tra các thiết bị bên ngoài

Một số thiết bị bên ngoài bạn cắm vào máy tính cũng có thể gây ra màn hình đen Windows 10 với con trỏ hoặc màn hình đen chết chóc sau khi cập nhật. Bước 1. Tháo tất cả các thiết bị bên ngoài. Bước 2. Khởi động lại máy tính. Bước 3. Nếu màn hình đen đã biến mất, hãy cắm thiết bị vào một lúc để xem phần cứng gây ra sự cố. Bước 4. Cài đặt các bản cập nhật trình điều khiển cho phần cứng bằng Driver Talent.

3. Vào Chế độ an toàn

Chế độ an toàn có thể giúp thoát khỏi màn hình đen trên Windows 10. Bước 1. Máy tính khởi động vào Chế độ an toàn với Mạng. Bước 2. Nhấn phím Windows + C. Bước 3. Chọn Cài đặt và thay đổi cài đặt máy tính. Bước 4. Chọn Cập nhật và khôi phục và Windows Update. Bước 5. Chọn Xem chi tiết và Kiểm tra cập nhật. Tùy chọn, cài đặt các bản cập nhật.

4. Vô hiệu hóa khởi động nhanh

Một số người dùng đã đăng rằng tắt khởi động nhanh giúp giải quyết màn hình đen trên Windows 10. Bạn có thể thử. Bước 1. Vào Control Panel, chọn tùy chọn Power và nhấp vào “Choose no power button” (nằm ở khung bên trái). Bước 2. Nhấp vào “Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng”. Bước 3. Bỏ chọn hộp kiểm “Bật khởi động nhanh”.

5. Chạy CMD

Nếu bạn đang ở màn hình đen với con trỏ, bạn không cần cài đặt lại HĐH, vì đầu vào bàn phím hoạt động. Nếu bạn có bảng điều khiển đồ họa Intel tích hợp cũng như cạc đồ họa bổ sung, Windows sẽ nghĩ rằng bạn có một màn hình được kết nối nhiều hơn so với thực tế. Vì vậy, khi Windows tải nó ra, tín hiệu video sẽ chuyển sang màn hình không có thật. Nếu bạn có tài khoản cục bộ có đăng nhập tự động, bạn có thể chạy CMD bằng cách nhấn phím Windows + R, nhập cmd và nhấn Enter. Đợi vài giây và chạy lệnh tắt máy.

6. Tháo chốt

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, hãy rút phích cắm của máy tính và tháo pin ra. Sau đó giữ và chờ một chút. Đặt lại pin vào máy tính, cắm vào và khởi động lại máy tính của bạn. Chúng tôi không tạo ra các phương pháp này mà chỉ biết nó từ các diễn đàn. Một số người dùng đã báo cáo rằng nó hoạt động. Bạn co thể thử. Trên đây là những mẹo khả thi mà chúng tôi đã biết cho đến nay để giải quyết vấn đề màn hình đen Windows 10. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn nếu có giải pháp mới để khắc phục sự cố. chủ đề này. Nếu bạn có một giải pháp mới, hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

7. Khôi phục về trình điều khiển hàng đầu

Hoàn nguyên về trình điều khiển trước đó là một mẹo khả thi để khắc phục sự cố màn hình đen của Windows 10. Có 2 cách để hoàn nguyên về trình điều khiển trước đó: – Dùng thử Driver Talent (trước đây gọi là DriveTheLife). Trong menu “Khôi phục”, bạn có thể khôi phục trình điều khiển về trình điều khiển trước đó nếu bạn đã sao lưu chúng.

Sửa màn hình đen khi cài Windows 10

– Đi tới Trình quản lý thiết bị, mở rộng “Bộ điều hợp hiển thị”, bấm chuột phải vào danh sách Bộ điều hợp hiển thị và bấm vào thuộc tính, bấm vào tab Trình điều khiển, sau đó bấm vào Quay lại Trình điều khiển.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *