Sửa mã lỗi 0x80190001 Windows Update trong Windows 10

Lỗi 0x80190001 xuất hiện với thông báo kiểm tra cài đặt mạng.

Đã xảy ra sự cố

Không thể tải xuống Windows 10, vui lòng kiểm tra cài đặt mạng của bạn và thử lại. Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft để được trợ giúp về lỗi này. Đây là mã lỗi 0x80190001.

Theo một số người dùng, họ thực sự nhận được Mã lỗi 0x80190001 khi nâng cấp từ phiên bản Windows 7 Pro lên Windows 10. Các chuyên gia cho rằng đây là lỗi đăng ký MDM (hoặc Quản lý thiết bị di động). Một nguyên nhân có thể khác là sự cố giao tiếp giữa máy khách Windows và máy chủ cập nhật của Microsoft.

Tuy nhiên, một phân tích chuyên sâu cũng chỉ ra rằng Mã lỗi 0x80190001 có thể được kích hoạt do sự hiện diện của các giải pháp chống vi-rút. Ngoài ra, một nguyên nhân có thể khác là cài đặt Windows 10 từ một nguồn trái phép thay vì các tệp ISO chính hãng. Vì vậy, ở đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn một số giải pháp đầy hứa hẹn có thể giúp bạn vượt qua Mã lỗi 0x80190001 Windows Update.

Sửa mã lỗi 0x80190001 Windows Update trong Windows 10

Có bốn cách khác nhau để giải quyết lỗi này. Chúng tôi sẽ thảo luận về nó dưới đây:

Phương pháp 1: Chạy trình khắc phục sự cố Windows Update

Bước 1 – Mở ứng dụng Cài đặt để chạy trình khắc phục sự cố. Bạn có thể khởi động nó thông qua Menu Bắt đầu hoặc bằng cách nhấn Windows + I . tổ hợp phím

Bước 2 – Tìm và chọn tab cuối cùng là Update & security

Bước 3 – Trên thanh bên trái của trang tiếp theo, nhấp vào Khắc phục sự cố . Chuyển sang khung bên phải tương ứng và Windows Update.

    Khắc phục sự cố Windows 10

Bước 4 – Chọn Windows Update và nhấp vào nút Chạy trình khắc phục sự cố như được chỉ ra trong hình ảnh bên dưới.

Khắc phục sự cố windows 10

Bước 5 – Làm theo hướng dẫn trên trình hướng dẫn và để trình khắc phục sự cố phát hiện lỗi. Cuối cùng, nó khắc phục được sự cố và hy vọng bạn sẽ không nhận được Mã lỗi 0x80190001 nữa.

Phương pháp 2: Định cấu hình cài đặt thời gian Internet

Nhiều khi xảy ra xung đột giữa thời gian của bạn và thời gian của máy chủ internet, có thể có nhiều lỗi hiển thị trong quá trình cập nhật. Vì vậy, hãy định cấu hình cài đặt thời gian Internet và kiểm tra xem nó có đồng bộ với máy chủ hay không.

Bước 1 – Truy cập chương trình Cài đặt mặc định bằng cách nhấn phím nóng Windows + I để sửa đổi cài đặt thời gian Internet. Thay vào đó, bạn cũng có thể khởi chạy nó từ Menu Bắt đầu.

Bước 2 – Tại đây, chọn tab Thời gian & ngôn ngữ như trong hình đã cho.

Thời gian & ngôn ngữ

Bước 3 – Trên ngăn bên phải của trang sau, nhấp vào tùy chọn Thêm đồng hồ cho các múi giờ khác nhau. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ Ngày & Giờ nhỏ trên màn hình của bạn.

Ngày giờ

Bước 4 – Chuyển sang tab Thời gian Internet và nhấp vào nút Thay đổi cài đặt.

Thời gian Internet windows 10

Bước 5 – Bây giờ, hãy đảm bảo đánh dấu vào ô “Đồng bộ hóa với máy chủ thời gian Internet“. Cuối cùng, nhấp vào nút Cập nhật ngay trên hộp thoại.

Cài đặt thời gian Internet win 10

Bước 6 – Đóng tất cả các cửa sổ và bỏ qua lỗi Windows Update.

Cách 3: Ngắt kết nối Internet

Nếu bạn đang sử dụng tệp ISO, hãy nhớ ngắt kết nối internet trong giai đoạn thiết lập để tránh lỗi. Vì vậy, trong quá trình thiết lập, máy tính không được kết nối internet.

Hơn nữa, nếu bạn đang cập nhật thông qua Windows Update, thì hãy ngắt kết nối internet sau khi quá trình tải xuống đạt 100%. Đối với nhiều người, giải pháp này hoạt động như một bùa mê và họ không gặp bất kỳ lỗi nào khác trong quá trình nâng cấp.

Cách 4: Vô hiệu hóa phần mềm diệt virus.

Trước khi nâng cấp, hãy thực hiện quét toàn bộ máy tính bằng giải pháp chống vi-rút của bạn. Khi bạn hoàn tất quá trình quét, hãy tắt chương trình chống vi-rút. Điều này rất quan trọng vì các chuyên gia cho rằng sự hiện diện của phần mềm chống vi-rút cũng là một nguyên nhân gây ra Mã lỗi 0x80190001 này. Sau khi tắt chương trình, hãy thử cài đặt bản cập nhật.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *