Sửa lỗi Windows 10 không thể Shutdown trên Laptop

Nếu laptop của bạn không tắt sau khi cài đặt Windows 10, bạn có thể gặp một số vấn đề với Hybrid Shutdown, tính năng mặc định này của Windows thường tốt vì nó giảm thời gian tắt máy, nhưng nó cũng gây ra một số vấn đề.

Không thể tắt máy tính xách tay của bạn có thể là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, người dùng cũng báo cáo các vấn đề sau:

Máy tính xách tay không tắt hoặc khởi động lại, ngủ đông, khóa – Nhiều người dùng đã báo cáo các sự cố khác nhau với máy tính xách tay của họ. Theo người dùng, máy tính xách tay của họ sẽ không tắt, khởi động lại, ngủ đông hoặc khóa. Đây có thể là một vấn đề lớn, nhưng bạn sẽ có thể khắc phục bằng các giải pháp của chúng tôi.

Máy tính xách tay không tắt máy liên tục khởi động lại – Một số người dùng báo cáo rằng máy tính xách tay của họ không tắt. Thay vì tắt, máy tính xách tay của họ chỉ khởi động lại.

Laptop không tắt khi đóng nắp – Theo phản ánh của người dùng, laptop của họ không tắt khi đóng nắp. Đây là sự cố nhỏ và có thể khắc phục bằng cách thay đổi cài đặt nguồn điện của bạn.

Máy tính xách tay không tắt bằng nút nguồn – Rất ít người dùng đã báo cáo sự cố này khi cố gắng tắt máy tính xách tay của họ bằng nút nguồn. Vấn đề này là do cài đặt nguồn của bạn gây ra và nó có thể được giải quyết dễ dàng.

Laptop không tắt màn hình đen – Một số người dùng đã báo cáo màn hình đen khi cố gắng tắt máy tính xách tay của họ. Đây có thể là một vấn đề lớn nhưng bạn có thể khắc phục bằng các giải pháp của chúng tôi.

Laptop không ngủ, tắt máy – Đôi khi máy tính xách tay của bạn không ngủ hoặc tắt máy. Sự cố này có thể gây ra nhiều sự cố nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách thay đổi cài đặt nguồn điện.

Cách sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows 10

Trong các phiên bản Windows mới hơn (8.8.1 và 10), Microsoft đã giới thiệu một phương pháp tắt máy mới, được gọi là Tắt máy kết hợp. Tính năng này được bật theo mặc định và giúp giảm thời gian tắt PC.

Tắt máy kết hợp giúp giảm thời gian tắt máy bằng cách cho phiên hạt nhân ngủ đông, thay vì đóng hoàn toàn. Khi PC được bật lại, phiên kernel sẽ bị hủy bỏ khỏi chế độ ngủ đông, do đó, nó cũng giảm thời gian khởi động.

Nhưng bên cạnh việc tăng hiệu suất, tính năng Hybrid Shutdown cũng có thể gây ra một số lỗi hoặc thậm chí khiến Windows không thể tắt hoàn toàn.

Khi điều này xảy ra, nhiều máy tính bị đóng băng hoặc treo khi bạn cố gắng tắt chúng và lý do cho điều này là Shutdown được bật theo mặc định.

Vì vậy, về mặt logic, để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải tắt tính năng này. Khi bạn tắt nó, phiên kernel sẽ không còn ở chế độ ngủ đông khi tắt máy nữa, nhưng nó sẽ bị đóng hoàn toàn.

Điều này có thể làm tăng thời gian tắt PC của bạn, nhưng vấn đề chắc chắn sẽ được giải quyết.

Cách 1: Tắt tính năng Khởi động nhanh (Hybrid Shutdown)

Fast Startup hay còn gọi là Hybrid Shutdown được kích hoạt trên hệ điều hành Windows 10, 8 và 8.1. Tuy nhiên, khá nhiều người dùng phản ánh rằng khi kích hoạt chế độ Fast Startup, máy tính của họ thường xuyên khởi động lại hoặc bị treo. Ngoài ra, khi bật chế độ Fast Startup trên các hệ thống Dual Boot (Windows 8 và các hệ điều hành khác), Fast Startup không cho phép người dùng truy cập vào các hệ điều hành khác.

Làm theo các bước sau để tắt các tính năng Khởi động nhanh:

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

2. Trên cửa sổ lệnh Run, gõ Control Panel vào đó rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Control Panel.

Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows 10

3. Tiếp theo trên cửa sổ Control Panel, bạn thay đổi mục View By (ở góc trên cùng bên phải) thành Small icons, rồi nhấn Power Options.

Cách khắc phục lỗi máy tính tắt không hoàn toàn như thế nào?

4. Tiếp theo trên cửa sổ Power Options, ở khung bên trái, nhấp vào Choose what the power buttons do.

Sửa lỗi không tắt được Windows 10 trên máy tính

5. Nhấp vào tùy chọn Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng.

Lỗi Shutdown Windows 10 - Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

6. Kéo xuống tìm và bỏ chọn tùy chọn Turn on fast startup (recommended), sau đó nhấn Save changes để lưu lại thay đổi.

Sửa lỗi không tắt được máy tính

Ghi chú:

Nếu tùy chọn Bật khởi động nhanh (được khuyến nghị) bị mất trên cửa sổ Cài đặt hệ thống, thì bạn phải bật chế độ Ngủ đông trên máy tính Windows của mình.

Phương pháp 2: Thực hiện Shutdown mà không cần tắt Windows lai

một cách khác để tắt máy tính của bạn Nhưng không cần tắt Hybrid Windows là thực hiện tắt máy hoàn toàn, để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấp chuột phải vào Màn hình của bạn. 2. Chuyển đến Mới và nhấp vào Phím tắt.

Sửa lỗi Windows 10, 8, 8.1 không Shutdown được trên Laptop
3. Đối với “Nhập vị trí của mục”, đầu vào này:
tắt máy -F -T ## -C “Tin nhắn của bạn ở đây” (## có thể là bất kỳ số nào trong khoảng từ 0 đến 315360000 và “Your message here” có thể là bất kỳ văn bản nào bạn muốn)

4. Nhấp vào Tiếp theo.

Cách khắc phục lỗi không tắt được Windows 10 trên PC
5. Đặt tên cho phím tắt theo ý muốn và nhấp vào Kết thúc.

Hướng dẫn sửa lỗi Windows 10 không tắt hoàn toàn
6. Nhấp chuột phải vào lối tắt trên màn hình của bạn và nhấp vào Thuộc tính.

7. Thay đổi biểu tượng của các phím tắt theo ý muốn của bạn, chỉ vì lý do thẩm mỹ

Nút Shut Down không tắt hoàn toàn máy tính Windows 10
8. Ghim lối tắt vào menu Bắt đầu của bạn và chọn Thuộc tính

Giữ cho máy tính của bạn chạy ở mức cao không khó như bạn nghĩ, đặc biệt nếu bạn có một công cụ phần mềm thích hợp như ReimagePlus.

Phần mềm này mà chúng tôi khuyên dùng sẽ khắc phục hầu hết các lỗi máy tínhbảo vệ bạn khỏi mất tập tin và lỗi phần cứng, đồng thời tối ưu hóa máy tính của bạn để đạt hiệu suất tối đa.

1. Tải xuống ReimagePlus (tải xuống an toàn 100% và đã được chúng tôi xác minh).

2. Nhấp vào “Bắt đầu quét” để tìm các sự cố Windows có thể gây ra sự cố máy tính của bạn.

3. Nhấp vào “Fix All” để khắc phục tất cả sự cố (yêu cầu nâng cấp).

_ Để nhanh chóng khắc phục các sự cố như sự cố đã đưa bạn đến đây và ngăn những sự cố khác xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống ReimagePlus ngay bây giờ! Như vậy không những máy bạn hết lỗi mà còn nhanh như lúc mới mua.

Mặt khác, nếu bạn cảm thấy đã đến lúc mua cho mình một chiếc máy tính xách tay hoàn toàn mới, chúng tôi khuyên bạn nên duyệt qua nhiều lựa chọn Windows 10 này và xem những gì đang thịnh hành tại Microsoft. Cửa hàng .

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *