Sửa lỗi “Unidentified Network” trên Windows 10

Windows 10 Mạng không xác định thường xảy ra sau khi cập nhật Windows 10 hoặc cập nhật Windows 10. Trên thực tế, Windows 10 không bao giờ thoát khỏi các sự cố về mạng, chẳng hạn như không có WiFi sau khi cập nhật, bộ điều hợp WiFi không hiển thị sự cố, không có kết nối Bluetooth, v.v.

Trong trường hợp này, biểu tượng mạng trong khu vực thông báo hiển thị dấu chấm than màu vàng và cho biết “Mạng không xác định – không có quyền truy cập mạng”. Ngoài ra, khi bạn mở Network Connections, bạn sẽ thấy một dấu thập màu đỏ bên cạnh Ethernet hoặc biểu tượng Wireless Network Connection. Bạn không thể lướt Internet bằng các trình duyệt của mình như Microsoft Edge, IE, Google Chrome, v.v.

Nhiều yếu tố có thể dẫn đến Mạng không xác định trên Windows 10 và các phiên bản trước đó như Windows 8, 8.1, 7, v.v. Và đây là 7 cách để khắc phục sự cố Mạng không xác định trên Windows 10.

Cách khắc phục lỗi mạng không xác định trong Windows 10

Dưới đây là một số phương pháp để giải quyết vấn đề Mạng không xác định của Windows 10, một số phương pháp cũng thích ứng với Windows 10 Anniversary, Windows 8, 7 và các hệ điều hành Windows khác.

Cách 1: Lỗi “Unidentified Network” Windows 10 do phần cứng

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng không có vấn đề gì với phần cứng liên quan đến mạng, chẳng hạn như bộ định tuyến, card mạng, USB wireless dongle, v.v… cần được kiểm tra trong trường hợp bạn lãng phí thời gian cho các hoạt động trên máy tính. vô dụng khác. Kết nối lại cáp mạng. Khởi động lại bộ định tuyến không dây và tạo modem. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng card mạng nằm ngay tại cổng.

Sửa lỗi

Cách 2: Tắt Chế độ trên máy bay của Windows 10

Chế độ trên máy bay của Windows là một cài đặt mạng đặc biệt có thể kiểm soát việc thu sóng không dây. Chế độ tắt máy trên Windows 10 cũng sẽ ảnh hưởng đến kết nối mạng và dẫn đến lỗi Mạng không xác định trong Windows 10. Tắt hoặc tắt chế độ máy bay nếu bạn muốn kết nối mạng bình thường.

Phương pháp 3: Cập nhật Trình điều khiển Card mạng/Bộ điều hợp

Trình điều khiển lỗi thời hoặc không tương thích sẽ gây ra mạng Windows 10 không xác định và các sự cố Windows 10 khác, chẳng hạn như màn hình cảm ứng ma thuật, sự cố khởi động chậm, chuột và bàn phím không hoạt động, v.v. Do đó, nên nâng cấp Trình điều khiển Card mạng/Bộ điều hợp.

Bạn có thể sử dụng các công cụ cập nhật trình điều khiển và tải xuống trình điều khiển như Driver Talent để cập nhật trình điều khiển mạng và khắc phục sự cố Mạng không xác định Windows 10.

Tải tài xế tài năng

Dưới đây là 3 bước để cập nhật Driver với Driver Talent.

Bước 1: Quét trình điều khiển Loại bỏ các sự cố mạng không xác định trên Windows 10

Công cụ thông minh sẽ phát hiện tất cả các trình điều khiển mạng có vấn đề trước khi cập nhật.

Bước 2: Cập nhật trình điều khiển

Nhấp vào Cập nhật để tải xuống và cài đặt trình điều khiển mạng mới nhất và không tương thích cũng như khắc phục sự cố mạng.

Bước 3: Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy để driver vừa cài có hiệu lực.

Bạn cũng có thể sử dụng Driver Talent cho Card mạng nếu không có mạng khi cập nhật Driver.

Lưu ý: Vì máy tính cá nhân của bạn không có mạng nên bạn có thể sử dụng ổ USB để chuyển các tệp Driver hoặc Driver Talent đã tải xuống sang nơi khác hoặc bạn có thể tải xuống các tệp qua điện thoại thông minh của mình rồi dán chúng vào máy tính của mình. Ngoài ra, trong trường hợp Driver bị treo bất ngờ làm phiền bạn sau khi hệ thống thay đổi, đừng quên sao lưu driver hoặc tạo điểm khôi phục hệ thống.

Phương pháp 4: Vô hiệu hóa các kết nối mạng xung đột

Các chương trình hoặc phần mềm liên quan đến mạng, như trình quản lý không dây hoặc chương trình VPN, có thể cản trở card mạng giao tiếp và dẫn đến Mạng không xác định là Windows 10 hoặc không có sự cố truy cập mạng. Vì vậy, vô hiệu hóa các mục xung đột và đây là các bước:

 • 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trong khu vực thông báo để chọn Open Network and Sharing Center, sau đó nhấp vào Change Adapter Settings.
 • 2. Kích chuột phải vào Ethernet hoặc Local Area Connection và chọn Properties.
 • 3. Chọn tab Mạng và Gỡ cài đặt các mục xung đột trong danh sách.
 • Phương pháp 5: Sử dụng Windows 10 Khắc phục sự cố

  Bạn cũng có thể sử dụng Trình khắc phục sự cố Windows 10 để khắc phục sự cố Mạng không xác định của Windows 10. Và các bước là:

 • 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trong khu vực thông báo và chọn Khắc phục sự cố.
 • 2. Làm cho Windows Network Diagnostics phát hiện ra sự cố.
 • 3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để khắc phục sự cố mạng.
 • Phương pháp 6: Vô hiệu hóa và kích hoạt lại mạng

 • 1. Bắt đầu Open Network and Sharing Center.
 • 2. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Ethernet hoặc Kết nối mạng không dây với mạng không xác định và chọn Tắt.
 • 3. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và bật lại.
 • Phương pháp 7: Thêm địa chỉ IP thủ công

  Bạn có thể thêm địa chỉ IP vào Ethernet hoặc Thuộc tính kết nối mạng không dây theo cách thủ công:

 • 1. Bắt đầu Open Network and Sharing Center. Click chuột phải vào biểu tượng Ethernet hoặc kết nối mạng không dây với Unknown network và chọn Properties.
 • 2. Đánh dấu Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4) rồi nhấp vào nút Thuộc tính.
 • 3. Chọn Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau, sau đó thêm thủ công địa chỉ IP 8.8.8.8 vào máy chủ DNS Ưu tiên và 8.8.4.4 vào máy chủ DNS thay thế.
 • 4. Sử dụng phím tắt Windows + Win + X và chọn Command Prompt (Admin).
 • 5. Nhập ipconfig /release trong dấu nhắc lệnh và nhấn Enter để giải phóng IP, sau đó nhập ipconfig /renew để nhận IP mới.
 • Sau tất cả các bước, hãy khởi động lại máy tính và thử kết nối lại với mạng để xem sự cố Mạng không xác định được giải quyết bởi Windows 10 đã được giải quyết chưa.

  Nếu bài viết này hữu ích để khắc phục sự cố Mạng không xác định của Windows 10, vui lòng thêm nó vào dấu trang của bạn hoặc chia sẻ nó với những người khác đang gặp phải vấn đề tương tự.

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề không biết mạng Windows 10, vui lòng viết thư cho chúng tôi trong phần nhận xét bên dưới hoặc truy cập diễn đàn của chúng tôi để biết thêm thông tin. Cộng với bất kỳ kiến ​​​​thức nào về cách xử lý windows 10 không kết nối mạng đều được hoan nghênh.

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *