Sửa Lỗi Thiếu/Mất Icon trên Desktop

Bạn đã bao giờ làm việc với Windows và kết thúc với một chương trình bị treo và khiến tất cả các biểu tượng trên màn hình của bạn biến mất chưa? Trong hầu hết các trường hợp, mọi thứ đều biến mất, kể cả nút Bắt đầu và thanh tác vụ.

Thông thường, để thoát khỏi tình trạng này, bạn phải khởi động lại máy tính của mình và hy vọng rằng nguyên nhân gây ra sự cố Windows cũng sẽ biến mất.

Các biểu tượng biểu tượng có thể bị thiếu trên màn hình của bạn vì hai lý do:

  • Đã xảy ra lỗi với tiến trình explorer.exe xử lý màn hình.
  • Các biểu tượng chỉ được ẩn.

Thông thường, đó là sự cố của explo.rer.exe nếu toàn bộ thanh tác vụ biến mất. Trong bài đăng này, tôi sẽ đề cập đến một số cách bạn có thể khắc phục một trong những vấn đề này.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ muốn tải các biểu tượng Máy tính, Bảng điều khiển, Thùng rác, Mạng hoặc Tệp của người dùng, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào màn hình nền, nhấp vào Cá nhân hóa, nhấp vào Thay đổi biểu tượng trên menu bên trái rồi đánh dấu vào các biểu tượng bạn muốn trên màn hình .

Thay đổi biểu tượng

Hiển thị biểu tượng màn hình

Cách thứ hai dễ sửa hơn. Trong Windows XP, nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Sắp xếp các biểu tượng theo. Tiếp theo đánh dấu vào mục Show Desktop Icons.

Hiển thị biểu tượng màn hình

Trong Windows 7 trở lên, bạn nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Xem rồi đảm bảo rằng Hiển thị biểu tượng được chọn.

Hiển thị biểu tượng

Nhưng như đã đề cập trước đó, đó không phải là lý do tại sao các biểu tượng trên màn hình của bạn bị thiếu. Phương pháp thứ hai liên quan đến việc khởi động lại quá trình mà không cần phải khởi động lại Windows.

Khởi động lại Explorer.exe

Nhấn CTRL + ALT + DEL và nhấp vào Trình quản lý tác vụ. Trong Windows 7 trở lên, bạn nhấp vào liên kết Bắt đầu trình quản lý tác vụ ở dưới cùng.

Quản lý công việc

Bắt đầu công việc quản lý

Bây giờ trong Trình quản lý tác vụ, bạn muốn nhấp vào Tệp và Tác vụ mới (Chạy). Đảm bảo rằng bạn đang ở trên tab Quy trình.

Trong hộp Mở, hãy tiếp tục và nhập explorer.exe và nhấp vào OK.

explorer.exe

Đó là nó! Thao tác này sẽ khởi động lại quá trình Explorer và hy vọng bạn sẽ lấy lại được các biểu tượng Màn hình nền, thanh tác vụ và nút Bắt đầu! Lưu ý rằng nếu tiến trình explorer.exe đang chạy thì tác vụ này sẽ mở một cửa sổ Explorer mới trên màn hình của bạn.

Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Nếu hai phương pháp trên không hoạt động, có thể có một số tệp hệ thống bị hỏng và sự cố sẽ không biến mất cho đến khi các tệp được sửa chữa. Cách tốt nhất để làm điều này là chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống, kiểm tra các tệp hệ thống Windows bị mất và bị hỏng và sửa chữa chúng. Bạn có thể chạy nó bằng cách vào Start, Run, gõ CMD và gõ sfc /scannow.

sfc /quét bây giờ

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn chạy dấu nhắc lệnh với tư cách Quản trị viên. Khi bạn gõ Run sau khi nhấn Start, nhấn chuột phải vào cmd và chọn Run as Administrator.

Chạy như quản trị viên

Tắt chế độ ngủ

Một lý do hiếm gặp khác khiến các biểu tượng trên màn hình của bạn có thể biến mất là do màn hình. Nếu bạn nhận thấy sự cố này xảy ra sau khi màn hình chuyển sang chế độ ngủ, bạn nên thay đổi cài đặt để màn hình không ở chế độ ngủ.

Tôi đã thấy sự cố này xảy ra trên một số màn hình full HD và tôi không chắc chắn 100% sự cố là gì. Việc tự bật và tắt màn hình dường như sẽ giải quyết được vấn đề nhưng lại gây thêm bất tiện. Cách tốt nhất là cập nhật driver card đồ họa và cài đặt bản cập nhật Windows mới nhất.

Bạn có thể truy cập cài đặt hiển thị bằng cách đi tới Tùy chọn nguồn từ Bảng điều khiển rồi nhấp vào Thay đổi cài đặt gói.

Thay đổi cài đặt kế hoạch

Định cấu hình lại bộ đệm

Windows giữ một biểu tượng được lưu trong bộ nhớ cache và nếu tệp này bị hỏng vì lý do nào đó, một số hoặc tất cả lối tắt trên màn hình của bạn có thể biến mất. Bạn có thể xóa tệp này rồi khởi động lại máy tính để tạo lại bộ đệm và hy vọng sẽ lấy lại được tất cả các biểu tượng và lối tắt.

Để thực hiện việc này, hãy mở Explorer, nhấp vào Sắp xếp rồi nhấp vào Tùy chọn thư mục và tìm kiếm.

Tùy chọn thư mục và tìm kiếm

Nhấp vào tab Xem và sau đó chọn nút radio có nội dung Hiển thị tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn.

Hiển thị các tập tin, thư mục và ổ đĩa ẩn

Bây giờ điều hướng đến thư mục sau trong Explorer:

C:Users(tên người dùng)AppDataLocal

Bạn sẽ thấy một tệp có tên IconCache.db bên trong thư mục đó. Hãy tiếp tục và nhấp chuột phải vào nó và chọn Xóa.

Biểu tượngCache

Hãy tiếp tục và khởi động lại máy tính của bạn và xem điều đó có khắc phục được sự cố của bạn không. Bộ đệm sẽ được xây dựng lại khi máy tính được khởi động lại. Bạn cũng có thể quay lại và kiểm tra xem kích thước của tệp có nhỏ hơn sau khi khởi động lại hay không. Nếu không, hãy khởi động lại một vài lần cho đến khi bạn thấy kích thước nhỏ hơn.

Nếu không có giải pháp nào ở trên hoạt động, thì bạn có thể phải thực hiện các hành động quyết liệt hơn. Một điều bạn có thể thử là tạo tài khoản người dùng, tài khoản này sẽ tạo hồ sơ người dùng mới khi bạn đăng nhập. Có nhiều lần hồ sơ người dùng bị hỏng và cách duy nhất để khắc phục sự cố là tạo một hồ sơ mới. Nếu bạn có câu hỏi, gửi bình luận. Thưởng thức!

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *