Sửa lỗi Program has stopped working trên Windows

Khi sử dụng máy tính với hệ điều hành Windows gặp phải rất nhiều lỗi “Program has stopped working”. Lỗi này thường gặp khi chạy phần mềm, Game hoặc Windows Explorer đã ngừng hoạt động. Bạn sẽ thấy một lỗi ở dạng error application name + has stopped working.

Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm phần cứng của máy, cài đặt trên hệ điều hành, game, phần mềm hoặc lỗi liên quan đến virus, v.v.

Đầu tiên, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này một cách đơn giản nhất, sau đó nói về một số nguyên nhân và cách khắc phục.

Sửa lỗi has stopped working với Windows Troubleshooting

Đây là trình gỡ lỗi Windows giúp bạn quét các ứng dụng không chạy được và sau đó tự động khắc phục sự cố. Để mở công cụ Khắc phục sự cố trên Windows 7 và Windows 8, 8.1, 10 hơi khác một chút. Trên Windows 7: Bạn gõ vào ô Search để tìm kiếm tại nút Start “Troubleshooting“. Sau đó bấm để mở nó.

mo-khắc phục sự cố-win-7

Trên Windows 8, 8.1, 10: Bạn di chuột vào góc phải màn hình, xuất hiện thanh Chambar >> Chọn Search. Tại mục này cũng gõ Troubleshooting chọn thẻ Settings bên dưới rồi Click to open!

mo-khắc phục sự cố-win-8-8-1 Sau khi mở giao diện Khắc phục sự cố, nhấp vào “Chạy chương trình được tạo cho các phiên bản Windows trước”

sua-loi-đã-ngưng-hoạt-động

Trong hộp thoại xuất hiện, nhấp vào Tiếp theo.

trình khắc phục sự cố

Sau đó công cụ sẽ quét và hiển thị danh sách các chương trình (phần mềm, game,…) để bạn lựa chọn sửa lỗi. Nếu bạn không thấy nó trong danh sách đó, hãy chọn Không được liệt kê. Sau đó Next để bắt đầu sửa lỗi.

chọn chương trình cần sửa has stopped working

Chọn Thử cài đặt được đề xuất.

trình khắc phục sự cố

Bạn cần nhấp vào Kiểm tra chương trình. Sau đó nhấn Next để sang phần sửa lỗi.

Cuối cùng chọn Yes, save these settings for this program. Quá trình Lưu cài đặt chạy và bạn sẽ thấy thông báo Hoàn thành sửa lỗi.

sửa lỗi

Với cách trên, bạn sẽ khắc phục được lỗi không tương thích của chương trình gây ra thông báo lỗi stopped working. Tuy nhiên, lỗi này cũng có thể do các nguyên nhân khác.

Một số nguyên nhân và giải pháp khác

1. Lỗi do file hệ thống

Khi máy bị nhiễm Virus, Malware,… hoặc bạn vô tình xóa, cài đặt sai dẫn đến mất file hệ thống, xuất hiện file lạ… Khi đó bạn thực hiện như sau để fix lỗi: Mở công cụ RUN bằng cách lồng phím Windows + R. Sau đó nhập cmd và Enter. Tại cửa sổ Command Prompt, gõ lệnh: sfc /scannow rồi nhấn Enter.

Máy tính sẽ tự động kiểm tra các tập tin hệ thống, sửa lỗi nếu có.

2. Lỗi do xung đột phần mềm

Có thể các phần mềm bạn cài vào máy khi chạy bị xung đột với nhau. Làm thế nào để khắc phục:

Mở RUN => gõ msconfig => Chuyển sang tab Services => nhấn Hide all Microsoft services => OK => Restart lại máy.

Có thể còn nhiều lỗi khác liên quan đến phần cứng, ổ cứng, card màn hình,… nhưng hi vọng với những cách nhỏ trên bạn có thể khắc phục được lỗi Program has stopped working cho các chương trình trên máy tính của mình. Chúc may mắn!

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *