Sửa lỗi “MSVCR100.dll Is Missing” trong Windows

Máy tính là một thứ tuyệt vời – khi nó hoạt động. Tuy nhiên, đôi khi không biết từ đâu (không phải lỗi của bạn) có một số vấn đề hoặc lỗi xảy ra và bạn không biết cách khắc phục.

Lỗi “msvcr100.dll is missing” là một trong những vấn đề đó. Rất dễ khắc phục và tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách để thực hiện.

Sửa lỗi "MSVCR100.dll Is Missing" trong Windows

DLL là viết tắt của Thư viện liên kết động và Windows có rất nhiều tệp .dll. Lỗi này xảy ra khi các chương trình được thực thi bởi Visual C++ cần tệp Microsoft Visual C++ và vì lý do nào đó hệ thống của bạn không còn tệp đó nữa.

Msvcr100dll-thiếu-lỗi-hộp-hộp-thoại

Điều đầu tiên bạn nên thử là tải xuống gói Visual C++ cho hệ điều hành cá nhân của mình.

  • 32Bit: Gói phân phối lại Microsoft Visual C++ 2010 SP1 (x86).
  • 64Bit: Gói phân phối lại Microsoft Visual C++ 2010 SP1 (x64).

Điều này sẽ thay thế gói bạn có trên máy tính của mình và chín lần trong số mười lần nó sẽ khôi phục tệp.

Tuy nhiên, không có gì có thể dự đoán được với máy tính, vì vậy hãy nói rằng không phải vậy. Tệp bị thiếu hoặc bị hỏng nên bạn phải tự thay thế hoặc khôi phục tệp đó. Bạn có thể lấy tệp ra khỏi Internet, nhưng trước tiên hãy đảm bảo rằng đó là một trang web an toàn.

Một số trang web có các tệp cũ hơn hoặc thậm chí bị hỏng. Một trang web an toàn mà bạn có thể tin tưởng là dll-files.com .

Đó là một trang web rất đơn giản. Khi bạn đến trang chủ, có một hàng văn bản màu trắng nằm ở giữa trang. Bấm M cho msvcr100.dll.

Msvcr100dll-chọn-tệp-dllfilesite

Ở bên phải của hàng văn bản màu trắng là hộp tìm kiếm nơi bạn có thể nhập tên tệp nếu muốn.

Msvcr100dll-search-file-dllfilesite

Sau đó, bạn sẽ đến một trang nơi bạn có thể tải xuống tệp. Nhìn sang bên phải của trang, bạn sẽ thấy một hộp hình chữ nhật dài màu xám; Nó sẽ có “Sửa lỗi thủ công” ở góc trên bên trái. Đây là bản tải xuống miễn phí và sẽ có định dạng .zip. Ở dưới cùng là một nút lớn có nhãn “Tải xuống tệp ZIP”. Nhấp vào nó.

Msvcr100dll-manual-fix-download

Sau khi nhấp vào “Tải xuống tệp Zip”, một hộp sẽ xuất hiện hỏi bạn có hệ điều hành nào (32-bit hoặc 64-bit) cũng như phiên bản tệp. Chọn hệ điều hành của bạn, phiên bản tệp mới nhất và nhấp vào nó. Khi bạn thực hiện, một hộp tải xuống nhỏ sẽ xuất hiện. Nhấp vào nó để tải tập tin của bạn.

Sau khi bạn nhấp vào Tải xuống, một hộp thoại sẽ bật lên. Chọn tùy chọn “Mở bằng” để mở tệp.

Msvcr100dll-zip-open-with-dialog-box

Lưu ý: bạn sẽ cần một chương trình zip cho phần tiếp theo này; Tôi sử dụng WinZip. Đối với mục đích của bài viết này, đó là những gì tôi sẽ sử dụng cho các ảnh chụp màn hình.

Khi bạn nhấp vào “Mở bằng”, bạn sẽ thấy một hộp WinZip đang mở có chứa tệp và tệp readme.txt (bạn có thể bỏ qua tệp này). Nhấp vào tập tin “msvcr100.dll” để đánh dấu nó, sau đó nhấp vào “Extract to”.

Msvcr100dll-extract-zip-tệp

Khi bạn nhấp vào nút “Extract to”, bạn sẽ lấy tệp msvcr100.dll và đặt nó vào vị trí được cho là trên máy tính của bạn. Trong trường hợp này, hãy giải nén tệp của bạn vào thư mục “C:WindowsSystem32” và sao chép tệp đó vào tệp “C:WindowsSysWOW64” (nếu bạn có hệ thống 64 bit) để thêm tệp vào máy tính của mình.

Bây giờ bạn đã thay thế/khôi phục tệp msvcr100.dll và tất cả sẽ ổn trên thế giới. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, vui lòng khởi động vào Chế độ an toàn và quét toàn bộ phần mềm độc hại/vi rút.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *