Sửa lỗi DLL Not Found hoặc Missing

Lỗi DLL là bất kỳ lỗi nào xảy ra với tệp DLL – loại tệp kết thúc bằng . Mở rộng tệp DLL.

Lỗi DLL có thể xuất hiện trong bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP.

Lỗi DLL đặc biệt rắc rối vì có nhiều loại tệp này tồn tại, tất cả đều có khả năng gây ra sự cố. May mắn thay, có một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thực hiện để có cơ hội sửa bất kỳ lỗi DLL nào mà bạn có thể gặp phải.

Quan trọng: Đây là các bước khắc phục sự cố DLL chung. Nếu bạn chưa có, hãy tìm kiếm Lifewire để biết DLL cụ thể mà bạn đang gặp sự cố. Chúng tôi có thể không có thông tin cho DLL chính xác nhưng nếu có, các bước ở đó rất có thể sẽ hữu ích.

Thời gian cần thiết: Việc sửa lỗi DLL có thể mất một giờ hoặc hơn tùy thuộc vào lỗi cụ thể và thông thường, mặc dù còn phụ thuộc vào nguyên nhân của sự cố, nhưng việc này khá dễ thực hiện.

Bạn không muốn tự khắc phục sự cố này? Nếu bạn quan tâm đến việc khắc phục mọi sự cố DLL mà bạn đang gặp phải, hãy tiếp tục khắc phục sự cố trong phần tiếp theo.

Nếu không, hãy xem Làm cách nào để sửa máy tính của tôi? để biết danh sách đầy đủ các tùy chọn hỗ trợ của bạn, cùng với trợ giúp về mọi thứ như tính toán chi phí sửa chữa, lấy tệp của bạn, chọn dịch vụ sửa chữa và nhiều hơn thế nữa.

Cách khắc phục lỗi DLL “Không tìm thấy” & “Thiếu”

 • QUAN TRỌNG: KHÔNG tải xuống các tệp DLL từ các trang web tải xuống DLL để cố gắng thay thế các tệp DLL bị thiếu hoặc bị hỏng của bạn. Có một số lý do khiến việc tải xuống tệp DLL để giải quyết lỗi DLL là một chuyện. ý tưởng rất tồi, ít nhất nó không thể giải quyết vấn đề của bạn.

  Lưu ý: Nếu bạn đã tải xuống tệp DLL từ một trong những trang web tải xuống DLL này, hãy xóa tệp đó khỏi bất kỳ nơi nào bạn đặt và tiếp tục khắc phục sự cố bên dưới.

 • Khởi động lại máy tính của bạn. Có thể sự cố gây ra lỗi DLL chỉ là tạm thời và bạn chỉ cần khởi động lại. Lưu ý: Đây chỉ là một tùy chọn nếu lỗi DLL không dừng máy tính của bạn trước khi Windows bắt đầu đầy. đủ. Nếu bạn gặp phải một trong những sự cố DLL nghiêm trọng hơn, bạn sẽ cần phải khởi động lại máy tính của mình một cách mạnh mẽ.
 • Khôi phục các tệp DLL đã xóa từ Thùng rác. Có thể bạn đã vô tình xóa tệp DLL. Hầu hết các lỗi DLL được tìm thấy trong các mẫu “DLL Not Found” và “Missing DLL”. Nguyên nhân rất có thể gây ra lỗi DLL như thế này là do bạn đã xóa tệp DLL mà không nhận ra.

  Lưu ý: Vào Chế độ an toàn để thực hiện bước này hoặc bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi DLL này.

 • Khôi phục các tệp DLL đã xóa bằng chương trình khôi phục tệp miễn phí. Nếu bạn nghi ngờ rằng mình đã vô tình xóa các tệp DLL nhưng sau đó bạn đã dọn sạch Thùng rác, chương trình khôi phục tệp có thể giúp ích. Quan trọng: Khôi phục các tệp DLL bằng chương trình khôi phục tệp. là một ý tưởng thông minh chỉ khi bạn tự tin rằng mình đã tự xóa tệp và đang hoạt động bình thường trước khi thực hiện.
 • Chạy quét vi-rút/phần mềm độc hại trên toàn bộ hệ thống của bạn. Một số tệp DLL bị lỗi “Thiếu” và “Không tìm thấy DLL” có liên quan đến các chương trình thù địch giả dạng tệp DLL.
 • Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ lỗi DLL là do bạn hoặc người khác đã thực hiện thay đổi đối với sổ đăng ký hoặc các cấu hình hệ thống khác, Khôi phục Hệ thống có thể kết thúc lỗi DLL.
 • Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp DLL. Nếu xảy ra lỗi DLL khi bạn mở hoặc trong khi sử dụng một chương trình cụ thể, thì việc cài đặt lại chương trình sẽ cài đặt chính xác và đăng ký lại tệp DLL. Quan trọng: Đừng bỏ qua bước này nếu bạn có thể trợ giúp. Cài đặt lại chương trình cung cấp tệp DLL là một giải pháp rất có thể xảy ra đối với bất kỳ lỗi chương trình DLL cụ thể nào.
 • Cập nhật Driver cho bất kỳ phần cứng nào có thể liên quan đến lỗi DLL. Ví dụ: nếu bạn nhận được lỗi “Lỗi DLL bị thiếu” khi sử dụng máy in, hãy thử cập nhật trình điều khiển máy in của bạn.
 • Chạy lệnh sfc /scannow để thay thế bất kỳ tệp DLL nào liên quan đến hệ điều hành bị thiếu hoặc không chính xác. Trình kiểm tra tệp hệ thống (tên chính xác của lệnh sfc) sẽ thay thế mọi tệp DLL bị hỏng hoặc bị thiếu của lệnh sfc. Microsoft.
 • Áp dụng mọi Bản cập nhật Windows có sẵn. Nhiều gói dịch vụ hệ điều hành và các bản vá khác có thể thay thế hoặc cập nhật một số trong số hàng trăm tệp DLL phân phối của Microsoft trên máy tính của bạn.
 • Thực hiện cài đặt sửa chữa Windows. Nếu các hướng dẫn khắc phục sự cố DLL riêng lẻ ở trên không thành công, quá trình cài đặt sửa chữa của hệ điều hành sẽ khôi phục tất cả các tệp Windows DLL về phiên bản hoạt động ban đầu của chúng.
 • Tiến hành cài đặt Windows. Cài đặt Windows sạch sẽ sẽ xóa mọi thứ khỏi ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu cài đặt không chính xác khắc phục lỗi DLL, đây sẽ là hành động tiếp theo của bạn. Quan trọng: Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt. Đảm bảo rằng bạn đã nỗ lực hết sức có thể để sửa lỗi DLL bằng cách sử dụng cách khắc phục sự cố một bước này trước tiên.
 • Khắc phục sự cố phần cứng nếu có lỗi DLL. Sau khi cài đặt Windows hoàn tất, sự cố DLL của bạn có thể chỉ liên quan đến phần cứng.
 • Tìm kiếm lỗi DLL cụ thể của bạn

  Như đã đề cập ở trên, các bước này là các bước khắc phục sự cố chung và không dành riêng cho bất kỳ lỗi DLL cụ thể nào.

  Mặc dù bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước ở trên, một số bước có thể ít cụ thể hơn đối với lỗi DLL mà bạn đang gặp phải. Chúng tôi có một số hướng dẫn khắc phục sự cố cho một số lỗi cụ thể dựa trên DLL, vì vậy việc tìm trang web sử dụng chính xác lỗi của bạn có thể trở nên hữu ích hơn.

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *