Sửa lỗi 0x80244018 Windows Update trong Windows 10

Lỗi 0x80244018 Windows Update thuộc loại hoặc tương tự với trạng thái HTTP 403. Mã dừng này có nghĩa là máy chủ đã nhận được yêu cầu nhưng không tiến hành và gửi tệp. Sự cố này thường xảy ra khi cài đặt bản cập nhật hoặc nâng cấp tính năng. Tuy nhiên, để khắc phục vấn đề này không phải là một việc phức tạp. Làm theo hướng dẫn sẽ giải quyết mã lỗi Windows Update 0x80244018 một cách dễ dàng.

Khắc phục: Lỗi 0x80244018 Windows Update trong Windows 10

Phương pháp 1: Gỡ bỏ công cụ chống vi-rút

Vì lỗi Windows Update 0x80244018 có thể do các công cụ chống vi-rút của bên thứ ba gây ra nên chúng tôi cần tiến hành vô hiệu hóa chúng trước. Nếu vô hiệu hóa không hoạt động thì hãy xóa nó. Bạn nên lưu ý rằng việc gỡ cài đặt đơn thuần sẽ không giải quyết được lỗi vĩnh viễn. Bạn cần sử dụng công cụ sạch từ trang web của nhà sản xuất để xóa dấu vết.

Tương tự như vậy, VPN Proxy cũng có hại, vì vậy hãy gỡ cài đặt nó nếu máy tính của bạn có. Windows 10 có Windows Defender riêng như một tính năng tích hợp sẵn. Đây có lẽ là phương pháp bảo mật tốt nhất chứ không phải bất kỳ công cụ bên thứ ba nào khác. Nhiều người dùng báo cáo rằng khi họ gỡ bỏ bộ Avira Security thì sẽ xảy ra lỗi. Khởi động lại máy tính sau khi giải quyết các công cụ của bên thứ ba này và thử cập nhật lại. Lỗi nên được sửa theo cách này, trong trường hợp lỗi tồn tại, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Vô hiệu hóa Windows Defender Firewall

Chức năng chính của Windows Defender Firewall là chặn các ứng dụng độc hại và mạng nhưng đôi khi nó gây ra sự cố đối với các bản cập nhật kết thúc với thông báo lỗi 0x80244018. Vì vậy, hệ thống sẽ nhận được các bản cập nhật bình thường khi bạn tắt công cụ bảo vệ này. Để tắt Tường lửa bảo vệ, hãy làm theo:

Bước 1: Vào Search Box bên cạnh nút Start trên taskbar gõ Firewall rồi nhấn Enter.

Bước 2: Nhấp vào liên kết “Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows” ở khung bên trái. Chuyển đến phần Cài đặt mạng riêng và chọn tùy chọn Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (“không được khuyến nghị”). Chọn OK .

0x80244018 Lỗi hình ảnh cập nhật Windows 1

Bước 3: Vào phần Cài đặt mạng công cộng tiếp theo và làm theo các bước như trên.

0x80244018 Lỗi hình ảnh cập nhật Windows 2

Bây giờ hãy thử tải xuống bản cập nhật và nếu bạn hoàn tất thành công thì hãy bật lại Bật Tường lửa bằng quy trình tương tự. Nếu lỗi thậm chí không đi theo cách này, bạn cần thực hiện theo quy trình tiếp theo.

Phương pháp 3: Đảm bảo BITS đang chạy trên thiết bị của bạn

BITS là một thành phần quan trọng của Windows cung cấp các bản cập nhật. Lỗi 0x80244018 Windows Update Error Lỗi xuất hiện khi sự cố trong này xảy ra. Để đảm bảo BITS đang chạy đúng cách, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Nhấn Win + X và chọn chạy từ danh sách các tùy chọn. Trong thời gian chạy, nhập văn bản services.msc và nhấn OK .

0x80244018 Lỗi hình ảnh cập nhật Windows 3

Bước 2: Từ danh sách, hãy tìm Dịch vụ chuyển thông minh nền trong Cột tên. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính.

0x80244018 Lỗi hình ảnh cập nhật Windows 4

Bước 3: Trên cửa sổ popup hệ thống sẽ hiển thị thuộc tính của dịch vụ. Trong phần “Loại khởi động”, nhấp vào menu thả xuống và chọn “Tự động (Khởi động trễ)”.

0x80244018 Lỗi hình ảnh cập nhật Windows 5

Bước 4: Chuyển sang phần Trạng thái dịch vụ và đặt thành Bắt đầu.

0x80244018 Lỗi hình ảnh cập nhật Windows 6

Khởi động lại máy tính và kiểm tra lại sự tồn tại của lỗi này. Nó vẫn tồn tại, hãy xem phương pháp tiếp theo để định cấu hình proxy.

Phương pháp 4: Kiểm tra cài đặt máy chủ proxy

Microsoft hiện đang phát hành các bản cập nhật thường xuyên với mục đích làm cho sản phẩm này hiệu quả hơn cũng như không có lỗi. Thật không may, người dùng đang gặp phải nhiều lỗi. Lỗi 0x80244018 Windows Update là một trong những lỗi xuất hiện trong những ngày gần đây. Máy chủ proxy là một nguyên nhân quan trọng của loại vấn đề này. Vì vậy, vô hiệu hóa nó với thủ tục dưới đây

Bước 1 : Nhập inetcpl.cpl trong tìm kiếm Cortana và nhấn Enter .

Bước 2: Nhấp vào tab Kết nối và chuyển sang phần Cài đặt mạng cục bộ (LAN). Nhấp vào nút cài đặt mạng LAN để mở nhanh cửa sổ bật lên.

0x80244018 Lỗi hình ảnh cập nhật Windows 7

Bước 5: Trong phần Máy chủ proxy trên cùng một cửa sổ bật lên, hãy bỏ chọn hộp thoại Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn.

0x80244018 Lỗi hình ảnh cập nhật Windows 8

Bước 6: Thời gian trên đồng hồ trên nút Ok từ cuối trang này trước khi đóng.

Do đó, lỗi Windows Update 0x80244018 phải được khắc phục bằng cách sử dụng phương pháp giải quyết này.

Phần kết luận

Các bản cập nhật trong Windows 10 là cần thiết để cải thiện các tính năng cũng như trải nghiệm các tính năng tuyệt vời. Nhưng một số vấn đề như 0x80244018 Windows Update Error giới hạn người dùng tải xuống các bản cập nhật. Chúng tôi đã thảo luận về một số giải pháp rất hiệu quả để giải quyết lỗi khó chịu này. Hy vọng bạn có thể giải quyết trường hợp của mình bằng cách sử dụng bất kỳ một trong số này.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *