Sửa Lock Screen hiển thị nền đen trong Windows 10

Hôm nay trong chủ đề này, chúng ta sẽ thảo luận về một lỗi lạ được tìm thấy trong hệ điều hành Windows 10. Lỗi này liên quan đến Lock Screen.

Sửa Lock Screen hiển thị nền đen trong Windows 10

Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể thay đổi hình nền Màn hình khóa trong Windows 10. Ngoài ra, chúng tôi có thể hiển thị hình nền màn hình Đăng nhập/Đăng nhập màn hình khóa trong Windows 10. Nhưng đôi khi khóa màn hình không hiển thị. hiển thị hình nền đã chọn. Nó hiển thị màu đen làm nền và khi chúng ta nhấn bất kỳ phím nào để hiển thị màn hình đăng nhập, nó sẽ hiển thị các hình nền đã chọn.

Đó là hành vi kỳ lạ của Windows 10 mà cả hai màn hình Khóa màn hình và nhập sẽ hiển thị các hình nền đã chọn. Nhưng trong một số trường hợp, chỉ Màn hình đăng nhập hiển thị hình nền tùy chỉnh, Màn hình khóa không hiển thị bất kỳ hình nền nào.

Khi tôi điều tra lỗi này, tôi thấy rằng sự cố là do tùy chọn “Tạo hiệu ứng hoạt hình cho cửa sổ khi thu nhỏ và phóng to” có trong phần Hiệu suất nâng cao của Thuộc tính hệ thống.

Nếu “Hoạt hình cửa sổ khi thu nhỏ và phóng to” không được chọn và tùy chọn “Hiển thị ảnh nền màn hình khóa trên màn hình đăng nhập” được bật trong ứng dụng Cài đặt, Khóa màn hình sẽ hiển thị hình nền màu đen. Nếu chúng tôi tắt tùy chọn “Hiển thị ảnh nền màn hình khóa trên màn hình đăng nhập”, Màn hình khóa bắt đầu hiển thị ảnh nền đã chọn.

Vì vậy, nếu bạn muốn tắt tùy chọn “Cửa sổ hoạt hình khi thu nhỏ và phóng to”, nhưng muốn hiển thị hình nền tùy chỉnh trên màn hình khóa, thì bạn sẽ phải tắt tùy chọn “Hiển thị hình nền màn hình khóa”. màn hình trên màn hình đăng nhập” trong Cài đặt các ứng dụng khác Màn hình khóa sẽ không hiển thị hình nền đã chọn.

Nếu bạn muốn hiển thị hình nền đã chọn trên cả Màn hình khóa cũng như màn hình đăng nhập, thì bạn sẽ phải bật tùy chọn “Cửa sổ hoạt hình khi thu nhỏ và phóng to” trong Thuộc tính hệ thống.

Bạn có thể bật hoặc tắt tùy chọn “Cửa sổ hoạt hình khi thu nhỏ và tối đa hóa” trong Windows bằng các bước đơn giản sau:

1. Nhấn đồng thời các phím “Win ​​+ R” để mở hộp thoại RUN. Bạn cũng có thể khởi chạy nó bằng menu Win + X.

2. Bây giờ gõ sysdm.cpl trong hộp thoại Run và nhấn Enter. Nó sẽ mở cửa sổ Thuộc tính hệ thống.

sysdm.cpl

3. Bây giờ, hãy chuyển đến tab “Nâng cao” và nhấp vào nút “Cài đặt” “Hiệu suất” hiện tại.

Thuộc tính hệ thống

4. Nó sẽ mở ra một cửa sổ mới. Bây giờ bạn có thể bật hoặc tắt tùy chọn “Animate windows khi thu nhỏ và tối đa hóa” và áp dụng thay đổi.

" Hoạt cảnh chuyển đổi khi thu nhỏ và phóng to

Để bật hoặc tắt tùy chọn “Hiển thị ảnh nền màn hình khóa trên màn hình đăng nhập“, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấn đồng thời các phím WIN + I để mở ứng dụng Cài đặt.

2. Bây giờ, hãy chuyển đến “Cá nhân hóa -> Màn hình khóa” và đặt tùy chọn “Hiển thị ảnh nền màn hình khóa trên màn hình đăng nhập” thành Bật hoặc Tắt.

Vì vậy, điểm mấu chốt là nếu bạn muốn tắt tùy chọn “Animate windows whenminimize andMaximize” và muốn hiển thị hình nền tùy chỉnh trên cả Màn hình khóa và Màn hình đăng nhập, thì điều đó là không thể. Bạn chỉ có thể tắt hình động và hình nền hiển thị trên Màn hình khóa hoặc bật hình động và hình nền hiển thị trên cả Màn hình khóa và Màn hình nhập.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *