Sửa chuột và bàn phím không hoạt động trong Windows 10

Làm cách nào để sửa lỗi bàn phím và chuột không hoạt động trong Windows 10?

Chuột và bàn phím không hoạt động là một trong những vấn đề đau đầu của người dùng Windows sau khi nâng cấp Windows 10. Nhiều người trong số họ phàn nàn rằng họ không thể sử dụng chuột và bàn phím cùng một lúc. thời điểm, do Windows 10 bị kẹt ở màn hình đăng nhập và không nhận ra thiết bị hoặc chuột và bàn phím chỉ có thể hoạt động ở chế độ an toàn hoặc BIOS.

Sửa chuột và bàn phím không hoạt động trong Windows 10
Sự cố chuột và bàn phím có thể xảy ra trên cả máy tính xách tay và máy tính để bàn. Và đây là một số giải pháp về cách khắc phục sự cố bàn phím và chuột không hoạt động trên Windows 10.

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Đó là cách phổ biến để khắc phục hầu hết các sự cố máy tính, vì nếu bo mạch chủ không cấp nguồn, phần cứng như chuột và bàn phím sẽ không hoạt động bình thường. Vì vậy, bạn có thể khởi động lại máy tính (đồng thời rút pin của máy tính xách tay rồi lắp lại) để xem cách này có khắc phục được sự cố chuột và bàn phím không hoạt động hay không.

Cách 2: Kiểm tra USB hoặc PS2. Hải cảng

Có 2 loại cổng hỗ trợ chuột và bàn phím là cổng USB và cổng PS2 (thường có dạng hình tròn). Để kiểm tra cổng USB, bạn có thể thử cắm một thiết bị ngoại vi USB khác mà bạn chắc chắn là hoạt động, chẳng hạn như ổ USB, điện thoại thông minh Android, máy nghe nhạc MP4, v.v. để kiểm tra cổng PS2.

Nếu máy tính vẫn không nhận ra thiết bị, có thể đã xảy ra sự cố với các cổng. Sau đó đi kiểm tra như sau:

1. Thử một cổng USB/PS2 khác ở mặt trước hoặc mặt sau của máy tính (nếu có).

2. Xem các cổng có bị lỏng không.

3. Làm sạch bụi tại các cảng.

4. Xem có chân kết nối nào bị cong không, điều này có thể dẫn đến chuột và bàn phím không hoạt động.

Cách 3: Kiểm tra Bàn phím và Chuột

Bạn cũng nên kiểm tra chuột và bàn phím của mình nếu sự cố không nằm ở các cổng. Cắm cả chuột và bàn phím vào một máy tính khác có cổng USB/PS2 đang hoạt động bình thường. Nếu chuột và bàn phím không được nhận dạng lại, thì chắc chắn có gì đó không ổn với chuột và bàn phím của bạn. Đổi một con chuột hoặc bàn phím mới hoặc gửi những người thân yêu cũ của bạn để sửa chữa.

Nếu không, hãy tiếp tục đọc.

Cách 4: Chạy Malware Scan để khắc phục lỗi chuột và bàn phím không hoạt động

Phần mềm độc hại hoặc vi-rút có thể làm hỏng dữ liệu Windows 10 quan trọng của bạn, đồng thời gây ra sự cố chuột và bàn phím không hoạt động trên Windows 10. Bạn có thể vào chế độ an toàn để chạy quét. phần mềm độc hại hoặc xóa các chương trình mà bạn đã cài đặt gần đây và gây ra sự cố về chuột.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *