Sửa Chuột cảm ứng Laptop HP bị khóa trong Windows 10

Trong vài ngày qua, nhiều người dùng đang gặp sự cố Khóa bàn di chuột trên máy tính xách tay HP trong Windows 10. Việc quản lý thiết bị và thiết bị của chúng trở nên thực sự khó khăn khi bàn di chuột không hoạt động. Có nhiều lý do để tắt thiết bị đầu vào này, bao gồm cả lỗi của con người. Tuy nhiên, nếu bạn cũng đang phải đối mặt với Khóa bàn di chuột máy tính xách tay HP, thì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số giải pháp đầy hứa hẹn.

Cách Sửa Touchpad Laptop HP bị khóa.

HP đã đạt được doanh số bán hàng tuyệt vời trong nhiều năm sản xuất máy tính xách tay với cấu hình cao hơn và kiểu dáng đẹp. Người dùng cũng rất hài lòng với hiệu suất của nó. Thật không may, nhiều người trong số họ đang gặp sự cố như thiết bị Touch Mouse bị khóa. Trình điều khiển có vấn đề cũng có thể dẫn đến vấn đề này. Tuy nhiên, các thủ tục giải quyết sau đây có thể hữu ích cho bạn.

Cách 1: Mở khóa bằng cách gõ

Trên một số máy tính xách tay, có một đèn nhỏ ở bên trái bàn di chuột nơi chạm hai lần để khóa và mở khóa. Do nhầm lẫn, bất kỳ ai cũng có thể chạm hai lần vào điểm đó và do đó, bàn di chuột có thể bị khóa. Do đó, nhấn đúp vào điểm đó và dấu hiệu kích hoạt cảm ứng sẽ xuất hiện trên màn hình ngay lập tức xác nhận rằng nó đã được mở khóa. Nhấn thêm hai lần nữa sẽ khóa biển báo và biển báo không thể truy cập sẽ xuất hiện trong giây lát.

Cách 2: Thông qua thuộc tính của chuột

Bước 1: Nhấn phím nóng Windows + I hoặc bất kỳ phương pháp ưa thích nào khác để mở ứng dụng Cài đặt mặc định.

Bước 2: Khi các danh mục khác nhau hiện ra, hãy truy cập Devices. Nhấp vào Phần Bàn di chuột ở cột bên trái của trang tiếp theo. Chuyển đến phần bên phải của trang và nhấp vào Cài đặt bổ sung như trong hình đã cho.

Bước 3: Cửa sổ Mouse Properties xuất hiện, chuyển sang tab Ultranav.

Bước 4: Vào phần Touchpad và tích vào ô Enable TouchPad (xem ảnh chụp nhanh). Nhấp vào Áp dụng trước rồi nhấp vào OK trước khi đóng để thực hiện các sửa đổi.

Bước 5: Nếu bạn không thể thấy tab Ultranav, hãy chuyển đến tab Cài đặt thiết bị. Tại đây, chọn bàn di chuột của bạn và nhấp vào Bật.

Hãy thử kiểm tra xem bàn di chuột có hoạt động hay không. Nếu nó không hoạt động, hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 3: Kích hoạt Mouse Pad từ BIOS

Bước 1: Bật Laptop lên và trong lúc đó xóa các phím xóa, f2 hoặc f10 trên bàn phím để mở BIOS Setup.

Bước 2: Điều hướng đến đường dẫn sau trong tiện ích BIOS

Thuộc tính hệ thống => Tính năng bàn phím/chuột => Tùy chọn thiết bị

Sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để di chuyển và Enter để nhập vấn đề.

Bước 3: Truy cập thiết bị trỏ nội bộ trong tab Nâng cao và nhấn nút Enter. Sử dụng các phím mũi tên để bật hoặc tắt bàn di chuột. Hãy nhớ rằng, tùy theo kiểu máy, các phím này có thể hoạt động khác nhau trong BIOS khi truy cập.

Phương pháp 4: Cài đặt lại trình điều khiển Touch Mouse

Bước 1: Mở Start Menu, gõ Apps, và nhấn phím Enter. Thao tác này sẽ ngay lập tức khởi chạy trang Ứng dụng & tính năng trên màn hình PC.

Bước 2: Bây giờ, bạn tìm driver cho touchpad và chọn nó, nhấn Uninstall và đợi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất.

Bước 3: Tiếp theo, hãy truy cập trang web chính thức của HP và tải xuống trình điều khiển chính xác phù hợp với số kiểu thiết bị của bạn. Cài đặt trình điều khiển đã tải xuống bằng cách quan sát hướng dẫn xuất hiện trên màn hình.

Phương pháp này là thành công nhất trong việc giải quyết vấn đề chuột touchpad trong máy tính xách tay HP.

Cách 5: Bật hoặc Tắt bàn di chuột bằng các phím chức năng

Con trỏ cho Máy tính xách tay HP đôi khi có thể không truy cập được do nhấn nhầm các phím chức năng. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng tổ hợp phím, bạn có thể bật hoặc tắt lại. Tại đây, bạn có thể sử dụng phím chức năng từ f1 đến f12 cùng với phím fn tùy thuộc vào số model của Laptop. Hãy thử các kết hợp sau cho đến khi bạn giải quyết hoàn toàn sự cố Chuột cảm ứng của Máy tính xách tay HP trong Windows 10:

1. fn + f6

2. fn + f9

3. fn + f12

4. fn + f5

5. Ca + f5

Phương pháp 6: Thiết bị khởi động lại

Hệ thống có thể gây nhiễu bất thường và yêu cầu khởi động lại. Bàn di chuột cũng có thể bị tắt do nhiễu hệ thống. Trong trường hợp này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở Start Menu và click vào biểu tượng Power. Chọn Khởi động lại từ danh sách. Máy tính xách tay sẽ khởi động lại trong một thời gian.

Bước 2: Lấy pin ra khỏi laptop và chờ khoảng 1 phút. Đặt lại pin và khởi động hệ thống bình thường. Vấn đề Touchpad của Laptop HP bị khóa hoàn toàn được giải quyết.

Cách 7: Kiểm tra kết nối chuột cảm ứng

Đôi khi, do va đập mạnh hoặc tiếp xúc với va đập, kết nối giữa Mouse Pad và mainboard bị lỏng lẻo. Nếu điều tương tự xảy ra, nó sẽ không hoạt động nữa, trong trường hợp đó,

Bước 1: Tắt máy thường nhấn vào biểu tượng Pin từ menu Start.

Bước 2: Tháo rời Laptop và đảm bảo rằng bàn di chuột được kết nối chắc chắn với bo mạch chính. Lắp ráp nó sau khi kiểm tra mọi thứ một cách hoàn hảo.

Khởi động máy tính xách tay ngay bây giờ và kiểm tra chức năng của bàn di chuột.

Phần kết luận

Máy tính xách tay là thiết bị phù hợp nhất cho phép di động và cung cấp hiệu suất tốt nhất cho nhiệm vụ. Không còn nghi ngờ gì nữa, bàn di chuột là một phần quan trọng của máy tính xách tay cảm ứng hoặc không cảm ứng. Tuy nhiên, khóa của nó tạo ra một trở ngại để làm việc trơn tru với máy tính xách tay. Chúng tôi đã bao gồm tất cả các phương tiện có thể để giải quyết vấn đề Khóa bàn di chuột máy tính xách tay HP trong Windows 10 và tất cả các giải pháp này đều có hiệu quả như nhau. Hãy thử và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa. Hy vọng rằng bất kỳ cách nào trong số này sẽ khắc phục được sự cố và bạn có thể nhận được đầu ra tốt hơn từ nó trong Máy tính xách tay HP của mình.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *